mạng xã hội

Cập nhập tin tức mạng xã hội

Khi ban hành quy định chi tiết về đạo đức công vụ, ở mức cao nhất, cơ quan có thể cấm cán bộ, công chức, viên chức sử dụng và xuất hiện trên các mạng xã hội trong khung giờ hành chính chỉ để thỏa mãn những nhu cầu cá nhân.

Lệnh cấm TikTok tại Mỹ sẽ hoạt động theo cơ chế nào?

Nếu TikTok bị cấm hoàn toàn tại Mỹ, việc sử dụng máy chủ ảo (VPN) để kết nối tới ứng dụng cũng không dễ dàng và hàng triệu người làm ăn kinh doanh dựa vào ứng dụng này sẽ bị ảnh hưởng.

Thấy người khác nhặt được tiền của mình, bé gái có hành động xót xa

Một bé gái đánh rơi toàn bộ số tiền sinh hoạt phí trong tuần của mình trên đường và một người phụ nữ đã nhặt được. Nhưng khi bé gái xin lại thì người phụ nữ này nhất định không trả.

Anh chính thức cấm TikTok

Ngày 15/3, Vương quốc Anh thông báo chính thức cấm sử dụng TikTok, ứng dụng chia sẻ video nguồn gốc Trung Quốc trên các thiết bị của chính phủ.

Vương quốc Anh xem xét cấm TikTok

Cơ quan An ninh mạng quốc gia tại Vương quốc Anh đang xem xét liệu ứng dụng video nguồn gốc từ Trung Quốc này có cần bị loại trừ khỏi các thiết bị của chính phủ và điện thoại cá nhân của quan chức hay không.

Xử phạt người phụ nữ đăng tin xúc phạm công an trên mạng xã hội

Hôm nay 14/3, thông tin từ Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) khẳng định, không có chuyện Công an xã Ea Ral xúc phạm người dân như nội dung một trang mạng xã hội đưa tin.

Người phụ nữ nhảy, uốn éo ở chùa Bổ Đà: Chúng tôi quá vô tư

Chị Trần Thị G. người đăng clip lên mạng chia sẻ, bản thân nghĩ đơn giản, vô tư chứ không hề cố ý có những hành động trái với thuần phong mỹ tục.

Meta nghiên cứu mạng xã hội mới

Theo Platformer, Meta đang phát triển ứng dụng mạng xã hội phi tập trung, dành riêng cho việc chia sẻ văn bản.

Mỹ xem xét dự luật cấm hoàn toàn TikTok trong tuần này

Trong tuần này, 2 nghị sỹ Mỹ dự kiến sẽ trình dự luật mở đường cho chính phủ cấm hoàn toàn các sản phẩm công nghệ nước ngoài, chẳng hạn như TikTok, nền tảng chia sẻ video ngắn thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc.

Chỉ xóa, gỡ thông tin xấu độc là chưa đủ

PGS.TS. Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cho rằng, khi công chúng được đáp ứng kịp thời thông tin chính thống, họ sẽ có ‘kháng thể’ để tự phòng chống thông tin xấu độc trên môi trường mạng.

Mạng xã hội khiến nhiều người dễ, thậm chí nghiện ngoại tình

Nhiều người luôn nghĩ bạn đời chỉ dùng mạng xã hội để liên lạc với bạn bè và người thân. Nhưng theo thống kê, 14% người sử dụng facebook là để ngoại tình.

Dễ dãi khi tiếp cận là mở đường cho thông tin xấu độc len lỏi

Nhiều người dành cả giờ lướt Facebook, Youtube, TikTok ở các quán trà đá, cà phê, nơi công cộng, nghe và xem đủ thứ, trong đó có những clip lợi dụng vấn đề xã hội đang quan tâm để bơm thổi, tạo dựng thông tin giả mạo, đánh lừa dư luận.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

Elon Musk tiếp tục ‘trảm’ hàng loạt giám đốc cấp cao Twitter

Hàng trăm người tiếp tục mất việc tại Twitter, trong đó có cả các giám đốc cấp cao công ty trong nỗ lực cắt giảm chi phí hoạt động của Elon Musk

Xôn xao clip xô xát giữa tiểu thương và nhóm người mặc trang phục quản lý chợ

Một đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa nữ tiểu thương và nhóm người đàn ông mặc trang phục của ban quản lý chợ ở Bình Phước được chia sẻ trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Cô gái trẻ tự sát sau khi bị tấn công trên mạng vì nhuộm tóc màu hồng

Cái chết của cô gái 23 tuổi sau khi bị tấn công trên mạng chỉ vì nhuộm tóc màu hồng gây phẫn nộ mạng xã hội Trung Quốc. Ngay sau đó, nhiều bạn trẻ cùng nhau tạo ra chiến dịch "PinkUp" để chống nạn bắt nạt trên mạng.

Công an thông tin vụ người phụ nữ đạp xe ngược chiều, đâm ô tô gây ‘bão’ ở TP.HCM

Ngày 23/2, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đã có thông tin xác minh sự việc người phụ nữ chạy xe đạp ngược chiều trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) đâm ô tô, gây 'bão' mạng xã hội.

Công an xác minh người phụ nữ đạp xe ngược chiều đâm ô tô gây 'bão' mạng

Chủ nhân đoạn clip "Người phụ nữ đạp xe ngược chiều đâm ô tô gây 'bão' ở TP.HCM" đã có những chia sẻ về diễn biến sự việc, cũng như mục đích đăng tải nội dung lên mạng xã hội.

Mark Zuckerberg sẽ bán tích xanh Facebook với giá 285.000/tháng

Tích xanh Facebook là những tài khoản Facebook được xác minh chính chủ. Mark Zuckerberg vừa tuyên bố sẽ bán những tài khoản này theo tháng với giá 11,99 USD.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ cô đồng bổ cau 'đúng nhận sai cãi' ở Hải Dương

Chính quyền thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh việc có hay không yếu tố mê tín dị đoan trong việc cô đồng Thanh Hương đang gây “bão” mạng xã hội.