Tuy 2014 là một năm tuyệt vời của các trò chơi điện tử, nhưng nó cũng không thiếu những nỗi thất vọng mà người chơi phải nếm trải. Tiêu biểu của nỗi thất vọng cực độ có thể kể tới những cái tên như: Destiny, Assassin’s Creed Unity, Shadow of MordorAlien: Isolation.

Giờ đây, PS4 và Xbox One đã phần nào vào “guồng”, các nhà sản xuất phần cứng đang tìm cho mình những tựa game khủng với tư cách phát hành độc quyền. Chúng ta cũng đã thấy một loạt các tựa game AAA được phát hành trong năm nay, phản ánh chân thực nhất nỗ lực của các nhà phát triển game để phần nào đáp ứng được yêu cầu của các hệ máy next-gen. Đáng buồn là, qua quá trình trải nghiệm thì những hy vọng đó không đạt được như mục đích ban đầu, và còn tạo ra nhiều khoảnh khắc khiến người chơi cực kỳ khó chịu khi chơi game.

Chúng ta cũng được chứng kiến một tương lai tươi sáng của ngành công nghiệp game qua nhiều sự kiện lớn trong năm nay. Với những thông báo có sức nặng tại sự kiện E3, Gamescom và Tokyo Game Show. Mỗi thông tin dù là nhỏ nhặt nhất, trailer ngắn dài gì đi chăng nữa…liên quan tới Final Fantasy XV hay Uncharted 4 được phát ra, đều khiến người hâm mộ không khỏi bực tức. Dù gì đi chăng nữa, bộ phận truyền thông của ngành game năm nay có một màn thể hiện không thực sự thành công.

Trong loạt bài viết (2 phần) này, GameSao sẽ liệt kê ra 9 khoảnh khắc khiến người chơi cảm thấy khó chịu nhất năm 2014. Để từ đó thấy rằng, năm 2014 thực sự là một năm không hề suôn sẻ cho lắm của ngành công nghiệp sản xuất video games thế giới…

9. Ác mộng của người Paris:

Assassin’s Creed Unity đã nhận được danh hiệu là một trong những trò chơi có nhiều lỗi nhất năm 2014. Mặc dù game có rất nhiều khung cảnh hùng vĩ từ những bức ảnh chụp màn hình, nhưng với việc có quá nhiều lỗi từ nhỏ nhặt cho tới không thể chấp nhận được, khiến cho Unity ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc thưởng thức và trải nghiệm game của người chơi.

Một trong những bug nghiêm trọng nhất là ở trong phiên bản PC, khi mà toàn bộ khuôn mặt của các nhân vật bỗng dưng biến mất?! Những đoạn cắt cảnh vốn sống động và nghệ thuật, nay đã trở thành một cơn ác mộng thực sự đối với mỗi người chơi đang phải ngồi trước màn hình khi phải chứng kiến hai con ngươi lồi ra và độc một cái miệng đang nhe răng…

Yannis Mallat, Giám đốc điều hành của Ubisoft Montreal & Toronto đánh giá rằng sự việc này “thực sự, thực sự gây nguy hại cho công ty”.

8. Tục tĩu và kinh tởm:

Nếu bạn đã từng mong đợi những thứ được tạo nên từ bàn tay tài hoa của Trey Parker và Matt Stone, thì khi trải nghiệm South Park: The Stick of Truth với những khoảnh khắc không thể đỡ nổi thì bạn sẽ phải ngán đến tận cổ, điển hình là những cảnh sex có phần tục tĩu hiện diện một cách thô tục, gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới suy nghĩ của người chơi. Đó là lí do mà Stick of Truth xứng đáng nhận điểm Không tròn trĩnh!

7. Tàn sát trong góc nhìn thứ nhất:

Game: Castlevania: Lords of Shadow 2

Xét về tổng thể, Castlevania: Lords of Shadow 2 không gây khó chịu lắm cho người chơi vì dù gì đây là một game chiến đấu máu lửa, khá lôi cuốn. Nhưng đáng tiếc, có một thời điểm mà nó khiến người chơi không thể nào quên được và phản đối kịch liệt phần tiếp theo của series game Castlevania nổi tiếng này.

Sau khi bắt đầu Lords of Shadow 2 được một lúc, người chơi sẽ được chứng kiến một Dracula xuất hiện đâu đó trong một thành phố hiện đại. Đột nhiên, camera của trò chơi chuyển sang góc nhìn thứ nhất và “ép” người chơi vào vai của ma cà rồng nổi tiếng đó, và phải tự mình...hút máu người.

Chúng ta đều đã quen với việc các nhân vật chính là những ma cà rồng viễn tưởng, nhưng có một cái gì đó rất “gượng” khi phải nhập vai trong một trường hợp kiểu như trong Castlevania: Lords of Shadow 2. Với góc nhìn thứ nhất, cảnh này gây ra sự khó chịu, bực tức và ức chế không hề nhỏ cho tất cả người chơi game.

6. EternaLEnVy trừng phạt H4nn1:

Game: DOTA 2

Thế giới eSports là vô cùng phức tạp. Một trong những loạt video nổi tiếng nhất của DOTA 2 chắc chắn sẽ là giải đấu The International 2014 với giải thưởng lên tới 10,930,698 USD. Đây là một số tiền lớn và sẽ giúp eSports phát triển hơn và đương nhiên tính chuyên nghiệp sau mỗi giải đấu sẽ được nâng lên rất nhiều…

Nhưng đó chỉ là lý thuyết thôi, bởi sẽ có những khoảnh khắc khiến người hâm mộ há hốc mồm vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Một trong những khoảnh khắc khó chịu nhất từng được phát sóng đã diễn ra trong giải đấu ASUS ROG DreamLeague Mùa 2. Chủ xị của Dreamleague là ‘H4nn1′ đã chơi khăm game thủ chuyên nghiệp ‘EternaLEnVy’ (thường được gọi tắt là ‘EE’) bằng cách xếp hàng chờ cho anh ta trong một game đấu không đúng quy trình. Kết quả khiến cho EE phải chơi một game có độ trễ lớn và mất điểm xếp hạng đáng tiếc…

Để đáp trả, EE đã cực kỳ giận dữ và đổ một lon nước tăng lực Monster lên đầu của H4nn1 ngay trong lúc phát sóng chương trình rồi đùng đùng bỏ đi mà không nói thêm lời nào…

(còn tiếp)

Bi Vi