# ASEAN CUP 2024
Tin tức 24h
Podcast
Tuần Việt Nam
Chính trị
Sự kiện
Xây dựng đảng
Đối ngoại
Bàn luận
Kỷ nguyên mới của dân tộc
Thời sự
Quốc hội
An toàn giao thông
Môi trường
BHXH-BHYT
Chống tham nhũng
Quốc phòng
Kinh doanh
Net Zero
Tài chính
Đầu tư
Thị trường
Doanh nhân
Tư vấn tài chính
Thể thao
ASEAN CUP 2024
Bóng đá Việt Nam
Bóng đá quốc tế
Hậu trường
Các môn khác
Tường thuật trực tiếp
Dữ liệu bóng đá
Tin chuyển nhượng
Video thể thao
Thế giới
Bình luận quốc tế
Chân dung
Hồ sơ
Thế giới đó đây
Việt Nam và thế giới
Quân sự
Giáo dục
Nhà trường
Chân dung
Góc phụ huynh
Tuyển sinh
Du học
Học Tiếng Anh
Trắc nghiệm
Khoa học
AI CONTEST 2024
Giải trí
Thế giới sao
Hoa hậu
Thời trang
Nhạc
Phim
Truyền hình
Văn hóa
Sách
Di sản
Mỹ thuật - Sân khấu
UNESCO
Điều Còn Mãi
Tuần Việt Nam
Đời sống
Gia đình
Chuyện lạ
Ẩm thực
Giới trẻ
Mẹo vặt
Tâm sự
Sức khỏe
Tin tức
Làm đẹp
Tư vấn sức khỏe
Đàn ông
Các loại bệnh
Thông tin và Truyền thông
Toàn văn của Bộ trưởng
Chuyển đổi số
An toàn thông tin
Hạ tầng số
Kinh tế số
Báo chí - Xuất bản
Thị trường
Công nghệ
Xử phạt vi phạm hành chính
Pháp luật
Hồ sơ vụ án
Tư vấn pháp luật
Ký sự pháp đình
Xe
Xe mới
Khám phá
Sau tay lái
Diễn đàn
Tư vấn
Đánh giá xe
Giá xe
Dữ liệu xe
Bất động sản
Dự án
Nội thất
Tư vấn
Thị trường
Nhà đẹp
Cơ hội an cư
Du lịch
Chuyện của những dòng sông
Đi đâu chơi đi
Ăn Ăn Uống Uống
Ngủ Ngủ Nghỉ Nghỉ
Bạn đọc
Hồi âm
Chia sẻ
Thơ
Ngày mai tươi sáng
Chính trị
Thời sự
Kinh doanh
Thể thao
Thế giới
Giáo dục
Giải trí
Văn hóa
Đời sống
Sức khỏe
Thông tin và Truyền thông
Pháp luật
Ô tô xe máy
Bất động sản
Du lịch
Bạn đọc
Tuần Việt Nam
Toàn văn
Công nghiệp hỗ trợ
Bảo vệ người tiêu dùng
Thị trường tiêu dùng
Dân tộc - Tôn giáo
Giảm nghèo bền vững
Nông thôn mới
Dân tộc thiểu số và miền núi
Nội dung chuyên đề
English
Đính chính
Talks
Hồ sơ
Ảnh
Video
Multimedia
Podcast
Tin tức 24h
Tuyến bài
Sự kiện
Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và Truyền thông
Số giấy phép: 09/GP - BTTTT, cấp ngày 07/01/2019
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Bá
Liên hệ tòa soạn
Tòa soạn: Tòa nhà C'Land - 156 Xã Đàn 2,
Đống Đa, Hà Nội
Hotline:
19001081
(8h-17h) |
0923457788
(ngoài giờ HC)
© 1997 Báo VietNamNet. All rights reserved.
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.
Liên hệ quảng cáo
Công ty Cổ phần Truyền thông VietNamNet
Hotline:
0919 405 885 (Hà Nội)
-
0919 435 885 (Tp.HCM)
Email: contact@vietnamnet.vn
Báo giá:
http://vads.vn
Hỗ trợ kỹ thuật: support@tech.vietnamnet.vn
Tải ứng dụng
Độc giả gửi bài
Tuyển dụng
Talks
Hồ sơ
Ảnh
Video
Multimedia
Podcast
Tin tức 24h
Tuyến bài
Sự kiện nóng
Liên hệ tòa soạn
Liên hệ quảng cáo
Độc giả gửi bài
Tuyển dụng
Aa
Facebook
Zalo
Email
Sao chép liên kết
Aa
Aa
Đời sống
Ẩm thực
Thứ Năm, 06/10/2022 - 15:08
9 món ăn xa xỉ nhất thế giới
Sao chép liên kết
06/10/2022 15:08 (GMT+07:00)
Các món ăn có giá lên tới hàng nghìn USD dưới đây thường được phục vụ trong những nhà hàng cao cấp hay các bữa tiệc thượng lưu.
Tôm hùm Zillion Dollar Frittata: Với mức giá 2.000 USD (hơn 47 triệu đồng), bạn sẽ được thưởng thức món trứng đắt nhất tại nhà hàng Norma’s (New York, Mỹ). Bữa sáng đắt đỏ này bao gồm 300 g trứng cá muối sevruga, 5 trứng tươi, kem, hẹ và một con tôm hùm.
Fleur Burger: Thành phần của một chiếc Fleur Burger gồm có thịt bò Waygu tẩm bơ, gan ngỗng ướp gia vị, nấm cục đen thái lát và bánh mì brioche. Thực khách có thể tìm thấy món burger đắt đỏ này trong menu của nhà hàng Fleur (Las Vegas, Mỹ) với mức giá 5.000 USD (khoảng 120 triệu đồng).
Pizza Truffle vàng trắng: Pizza là món fastfood quen thuộc mà bạn dễ dàng tìm thấy tại bất kì hàng quán nào. Nhà hàng Margo’s (Malta) lại phục vụ một phiên bản nâng cấp hơn của món ăn này khi sử dụng nguyên liệu là phô mai mozzarella, phủ lên trên là những lá vàng 24 karat và nấm cục quý hiếm của Piedmont (Ý). Chiếc pizza được bán với giá 2.420 USD (hơn 57 triệu đồng).
Posh Pie: Đây là sự kết hợp hoàn hảo của thịt bò hảo hạng, tôm hùm đá miền tây Australia và nấm Truffle đen quý hiếm. Món ăn này do đầu bếp Paul Medcalf của khách sạn Lord Dudley (Sydney, Australia) sáng tạo. Một phần Posh Pie có giá là 9.484 USD (hơn 226 triệu đồng).
Phoenix Cupcake: Bánh được làm thủ công bằng chocolate hảo hạng của Italy, vàng miếng 23 karat có thể ăn được, đậu vani từ Uganda và dâu tây nhúng vàng. Để thưởng thức chiếc bánh ngọt được đánh giá là đắt nhất thế giới, thực khách phải trả 18.713 USD (hơn 440 triệu đồng). Món bánh xa xỉ này hiện được phục vụ ở Bloomsbury Cafe (Dubai).
Chocolate Haute: Đây là món tráng miệng được nâng cấp, dành riêng cho các triệu phú của nhà hàng Serendipity 3 (New York, Mỹ), được bán với giá 25.000 USD (khoảng 600 triệu đồng). Chocolate Haute được làm bằng 14 loại ca cao quý hiếm và đắt nhất thế giới từ châu Phi và Nam Mỹ cùng các mảnh vụn của loại nấm truffle, phủ thêm 5 g vàng 24 karat. Món được phục vụ trong một chiếc cốc pha lê baccarat Harcourt, bọc bằng một chiếc vòng kim cương trắng và vàng 18 karat. Thực khách sẽ dùng chiếc thìa nạm ngọc trị giá 14.000 USD (hơn 300 triệu đồng) để thưởng thức món tráng miệng này.
Taco: Grand Velas Los Cabos là khu nghỉ mát sang trọng bậc nhất ở Mexico. Chính vì vậy, những món ăn ở đây cũng phải được nâng cấp, sáng tạo để trở nên xứng tầm hơn. Món taco làm từ thịt bò Kobe thượng hạng, phô mai truffle Brie và bánh tortilla phủ vàng là một ví dụ. Với mức giá 25.000 USD (khoảng 600 triệu đồng), đây là món taco đắt nhất thế giới.
Pudding chocolate: Nếu muốn thưởng thức món pudding đặc biệt này, bạn cần đặt lịch với nhà hàng của khu nghỉ dưỡng Lindeth Howe Country House (Anh) trước 2 tuần. Với giá tiền 35.000 USD (hơn 830 triệu đồng), thực khách sẽ được thưởng thức món pudding được làm từ 4 loại chocolate hảo hạng khác nhau của Bỉ. Chocolate được nhào nặn thành hình dạng của một quả trứng faberge, sau đó phủ một lớp thạch champagne, vàng lá. Khi ăn sẽ dùng kèm với champagne và trứng cá muối ở phía trên cùng
Fisherman’s Indulgence: Món tráng miệng của khu nghỉ dưỡng Fortress (Sri Lanka) được trang trí chỉn chu, như một tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt, phần chocolate ăn kèm còn được điêu khắc thành hình ảnh một người đánh cá giữa biển khơi, liên tưởng đến phong tục cổ xưa của Sri Lanka. Bên trên bánh gắn một viên đá Aquamarine 80 karat. Giá cho phần tráng miệng này là 14.500 USD (hơn 340 triệu đồng).
Theo Zing
Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngọt
Kem cá khô, sâu bướm ở Nam Phi
Món đặc sản mùa thu bắt buộc phải ăn khi nguội
Bình luận
Sao chép liên kết
Chủ đề:
món ngon
Tin nổi bật