Á hậu Dương Trương Thiên Lý hết tiền ở NamABank

Tổng cộng ông chủ tịch NamABank và người liên quan hiện đang nắm 14,13% vốn điều lệ của ngân hàng.

Tổng cộng ông chủ tịch NamABank và người liên quan hiện đang nắm 14,13% vốn điều lệ của ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) vừa công bố báo cáo quản trị ngân hàng 6 tháng đầu năm 2014.

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Toàn, chủ tịch Hội đồng quản trị sở hữu 15 triệu cổ phiếu, tương đương 5% vốn điều lệ NamABank.

Cha và mẹ của ông Toàn đang sở hữu tổng cộng gần 3,9 triệu cổ phiếu, tương đương gần 1,3% vốn ngân hàng.

{keywords} 

Cuối 2013, bà Tư Hường (mẹ ông Toàn) có gần 14,9 triệu cổ phiếu nhưng đã bán 13,5 triệu cổ phiếu trong 6 tháng đầu năm nay, còn ông Nguyễn Chấn (cha của chủ tịch HĐQT) cũng từng sở hữu 10,43 triệu cổ phiếu chiếm tỷ lệ 3,47% vốn, nhưng gần đây cũng bán đi 8 triệu cổ phiếu. Tại Đại hội cổ đông 2014 của NamABank, một nguồn tin từ ngân hàng cho chúng tôi biết, bà Tư Hường đã chuyển nhượng phần cổ phiếu của mình cho ông Nguyễn Quốc Toàn trước khi ông Toàn tham gia HĐQT.

Ông Nguyễn Quốc Mỹ, em ruột ông Toàn, đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT, trong khi đó có 12,93 triệu cổ phiếu, tương đương 4,31% vốn.

Hai người em khác của ông Toàn là bà Nguyễn Thị Xuân Ngọc và bà Nguyễn Thị Xuân Loan sở hữu lần lượt 1,12 triệu cổ phiếu và 1,96 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ tương ứng 0,37% và 0,65% vốn. Trước khi ông Nguyễn Quốc Toàn tham gia vào HĐQT NamABank thì bà Nguyễn Thị Xuân Loan là chủ tịch HĐQT trong 3 năm.

Ngoài ra, còn một pháp nhân liên quan đến chủ tịch HĐQT là công ty CP Thành Công cũng sở hữu 2,5% vốn của NamABank.

Đáng chú ý, trong danh sách cổ đông nội bộ của NamABank lần này không có tên của Á hậu Dương Trương Thiên Lý, người năm 2012 được giới thiệu là vợ của ông Nguyễn Quốc Toàn và sở hữu 4,92%vốn của ngân hàng tương đương gần 148 tỷ đồng.

Tổng cộng ông chủ tịch NamABank và người nhà hiện đang nắm 14,13% vốn điều lệ.

Trong Hội đồng quản trị Nam Á hiện nay, ông Phan Đình Tân – phó chủ tịch HĐQT cũng nắm giữ khá nhiều cổ phiếu là 8,57 triệu, tương đương 2,85% vốn của ngân hàng. Ông Trần Ngô Phúc Vũ, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc NamABank không có cổ phiếu của ngân hàng.

Theo Trí Thức Trẻ

tin nổi bật

Nâng hạn mức tín dụng: 240.000 tỷ, ưu tiên cho các ngân hàng giảm lãi suất

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, việc nới hạn mức tín dụng thêm từ 1,5-2%, tương đương 240 nghìn tỷ đồng, nhằm khuyến khích các ngân hàng thương mại giảm lãi suất.

Sao Việt ‘phủ hồng’ sự kiện sinh nhật 5 năm của Hebora

Ngày 3/12, Sảnh Đông AEON Mall Tân Phú Celadon nhộn nhịp với sự kiện kỷ niệm sinh nhật 5 năm của thương hiệu Hebora. Bầu không khí “nóng” hơn với sự xuất hiện của dàn sao Việt đình đám trong trang phục màu hồng lộng lẫy.

Xúc xích Đức Việt vào Top 10 sản phẩm - dịch vụ Tin dùng Việt Nam 2022

Sản phẩm xúc xích Nurembe cao cấp của Công ty CP Daesang Đức Việt vừa được vinh danh Top 10 sản phẩm - dịch vụ tin dùng Việt Nam 2022.

3 yếu tố thu hút học viên của trường Thẩm mỹ ANA

Với bề dày kinh nghiệm và cam kết 100% việc làm cho học viên sau tốt nghiệp, trường Thẩm mỹ ANA thu hút đông đảo học viên ngành làm đẹp.

Chi 1,2 tỷ USD nhập khẩu thịt, hàng lậu vẫn tuồn về Việt Nam

Các doanh nghiệp nước ta đã chi 1,21 tỷ USD nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt trong 10 tháng đầu năm. Song, những ngày gần đây, hàng lậu vẫn tuồn qua biên giới về Việt Nam.

Cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, chứng khoán đua nhau tăng trần, VN-Index tăng hơn 9 điểm

Chỉ số VN-Index bật tăng sáng 8/12 trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì lực mua ròng sau khi mua mạnh đều đặn trong các phiên trước đó. Những thông tin tích cực trong ngoài nước giúp giảm áp lực bán.

83 TTTM Vincom rợp sắc màu Giáng sinh với ‘Vũ hội hòa âm ánh sáng’

Toàn bộ hệ thống 83 trung tâm thương mại Vincom đang ngập tràn sắc màu rực rỡ với những đại cảnh trang trí ấn tượng, âm nhạc rộn ràng, báo hiệu Giáng sinh và năm mới 2023 đang tới gần.

Khánh Hòa muốn phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Đánh giá việc huy động nguồn lực kinh tế xã hội, cân đối nguồn vốn đầu tư phát triển là giải pháp tốt, Khánh Hòa muốn phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu.

Số hóa dịch vụ, MSB đẩy mạnh quản trị rủi ro

Trong quá trình triển khai số hóa nhiều sản phẩm, dịch vụ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam xác định quản trị rủi ro là hàng rào phòng thủ quan trọng để quá trình vận hành thông suốt, đồng thời mang tới trải nghiệm trọn vẹn cho khách hàng.

Uniben dẫn đầu xu hướng sản phẩm có lợi cho sức khỏe người dùng

Sản phẩm chất lượng, thành phần tốt cho sức khỏe, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại là “chìa khóa” giúp Uniben chinh phục người tiêu dùng Việt Nam.

Du lịch đừng chỉ lo đếm khách

Ngành du lịch cần thay đổi chiến lược, thay vì chú ý số lượng khách bao nhiêu, cần quan tâm tới tổng thu đóng góp vào nền kinh tế, cùng với đó là phát triển bền vững.

Giá vàng hôm nay 8/12: Vàng thi nhau tăng giá

Giá vàng hôm nay 8/12 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng giá do đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, áp lực đối với mặt hàng này còn lớn trong năm 2022. Giá vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng liên tiếp.

Vé máy bay Tết: Chặng cao ngất, chặng rẻ bèo

Càng sát Tết, giá vé máy bay càng căng thẳng, đắt đỏ đặc biệt với các chặng bay ‘hot’ từ TP.HCM đi Hà Nội, Vinh (Nghệ An) hay Thanh Hóa. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại vào TP.HCM, giá vé lại rất rẻ.

Hàng không toàn cầu dự báo có lãi từ 2023

Theo CNBC, ngành hàng không toàn cầu có lãi trở lại vào năm tới, kể từ khi đại dịch bùng phát.

Giá thịt lợn tại chợ bất ngờ giảm mạnh

Giá thịt lợn tại các chợ ở Hà Nội giảm mạnh theo giá lợn hơi xuất chuồng. Đây là chuyện quá lạ vào dịp cận Tết Dương lịch nếu chiếu theo quy luật thị trường.