ADIZ

Cập nhập tin tức ADIZ

Trung Quốc mở rộng vùng nhận dạng phòng không trên Biển Hoa Đông

Quân đội Trung Quốc mới đây đã ca ngợi việc không quân nước này đã đạt được những thành tựu mới, bên cạnh đó là việc mở rộng vùng nhận dạng phòng không tại Biển Hoa Đông.

Trung Quốc, Hàn Quốc lời qua tiếng lại

Theo Đông Phương, ngày 27/2, một máy bay trinh sát kiểu Y-9 của Trung Quốc đã bay vào Vùng Nhận diện phòng không của Hàn Quốc suốt 4 giờ mới rời đi.

Xem Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm

Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên (KRT) hôm 25/8 đã phát sóng những hình ảnh về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM).

TQ: “Bắc Kinh có thể lập ADIZ ở Biển Đông”

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân tuyên bố, Bắc Kinh có thể thiết lập Vùng Nhận diện phòng không (ADIZ) tại Biển Đông nếu họ cảm thấy bị đe dọa.

TQ dồn dập tập trận sau phán quyết về Biển Đông

Sau khi Tòa Trọng tài Thường trực của Liên Hợp Quốc (PCA) ra phán quyết vụ kiện Biển Đông, Bắc Kinh lập tức có những phản ứng về mặt quân sự.

TQ đột ngột đòi Mỹ giữ lời hứa về Biển Đông

Ông Vương Nghị nói với ông John Kerry rằng, Mỹ nên giữ lời hứa là không nên đứng về bên nào trong tranh chấp ở Biển Đông.

Vì sao Mỹ - Trung khó nói chuyện?

Có rất nhiều vấn đề đang chia rẽ Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, trong bối cảnh đôi bên tìm cách đối thoại ở Bắc Kinh.

An ninh biển nóng ran vì Nga, Trung, Nhật

An ninh biển ở Đông Bắc Á nóng trở lại khi Nhật lắp radar chống Trung Quốc, Bắc Kinh lập ADIZ và Nga muốn xây căn cứ quân sự.

Philippines định lắp thiết bị theo dõi bay trên Biển Đông

Philippines sẽ lắp đặt hệ thống theo dõi để giám sát 200 chuyến bay thương mại qua khu vực này mỗi ngày.

Sau vụ máy bay Lào, lường kịch bản trên biển Đông

Nhiều nhà nghiên cứu dự đoán một kịch bản ADIZ tương tự sẽ được thực hiện trên biển Đông trong tương lai không xa?

TQ lần đầu chặn máy bay dân dụng trên biển Hoa Đông

 Một máy bay của hãng Lào Airlines đã buộc phải trở về nơi xuất phát sau khi bị các nhân viên kiểm soát không phận của Trung Quốc "cấm cửa" qua vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) mà nước này đơn phương thiết lập trên biển Hoa Đông.

Đối đầu Mỹ, Trung trên không phận Biển Đông

Hải quân Mỹ triển khai tàu chiến ven bờ trong chuyến tuần tra đầu tiên ở gần bãi ngầm mà TQ đang cải tạo trái phép thuộc quần đảo Trường Sa của VN, đồng thời không quên sứ mệnh ở bầu trời phía trên vùng biển này.