Ai là chủ nợ cá nhân lớn nhất của công ty nhà Cường Đôla?

Tổng tài sản của công ty nhà Cường Đôla là hơn 9.900 tỷ đồng. Nợ phải trả là gần 5.700 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) do bà Nguyễn Thị Như Loan - mẹ doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) làm Chủ tịch mới đây đã có báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2021.

{keywords}
 

Theo đó, trong quý 2 vừa qua, công ty ghi nhận doanh thu thuần 204 tỷ đồng, trong đó, bất động sản vẫn là ngành nghề chính, chiếm 90% tổng doanh thu, đạt 12 tỷ đồng, giảm 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu bán hàng hóa đạt 2,55 tỷ đồng, doanh thu bán điện tăng từ 12,5 tỷ đồng lên 18,7 tỷ đồng.

Sau khi hạch toán các chi phí và thuế, lợi nhuận ròng của Quốc Cường Gia Lai còn 9 tỷ đồng, thấp hơn 10% so với mức lãi quý 2/2020. Lũy kế 6 tháng đầu năm, Quốc Cường Gia Lai đạt doanh thu 550 tỷ đồng, giảm gần 50% so với cùng kỳ 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 28 tỷ đồng, giảm hơn 30%.

{keywords}
Bà Như Loan, Cường Đôla và các thành viên trong gia đình.

Tại thời điểm 30/6, tiền mặt gửi ngân hàng của QCG là 445 triệu đồng, tiền gửi ngân hàng là 61,5 tỷ đồng, tổng tiền và các khoản tương đương tiền đạt 62 tỷ đồng, tăng hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng tài sản của Quốc Cường Gia Lai hơn 9.900 tỷ đồng. Nợ phải trả là gần 5.700 tỷ đồng. Trong đó, nợ vay ngân hàng chỉ chiếm gần 500 tỷ đồng. Công ty nhà đại gia phố núi này mượn hơn 800 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân liên quan và hạch toán vào khoản phải trả.

Trong số các cá nhân cho công ty vay nợ, đứng đầu phải kể đến bà Như Loan. Bà Loan đã cho Quốc Cường Gia Lai mượn số tiền lên đến hơn 97 tỷ đồng. Nguyễn Ngọc Huyền My - con gái bà Loan cũng cho doanh nghiệp này mượn 11 tỷ đồng.

Ông Lại Thế Hà - Chủ tịch HĐQT cho vay gần 47,5 tỷ đồng. Công ty nhà Cường Đôla mượn của con gái ông Hà là Lại Thị Hoàng Yến là hơn 73 tỷ đồng.

Bên cạnh các cá nhân, doanh nghiệp này còn mượn tiền của các bên liên quan khác như Công ty cổ phần bất động sản Hiệp Phúc 422 tỷ đồng, Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh Nhà Phạm Gia (có cổ đông lớn là bà Hoàng Yến, bà Huyền My) gần 153 tỷ đồng.

(Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Thành lập 5 năm không có doanh thu, Quốc Cường Gia Lai giải thể công ty con

Thành lập 5 năm không có doanh thu, Quốc Cường Gia Lai giải thể công ty con

Doanh nghiệp Quốc Cường Gia Lai của bà Nguyễn Như Loan tiếp tục tìm cách tái cơ cấu để thoát khỏi những khó khăn kéo dài trong nhiều năm qua.

tin nổi bật

Bầu Thụy và Thaiholdings rút khỏi dự án vũ trụ nghìn tỷ đồng

Là những cổ đông sáng lập của Thaispace với mục tiêu là thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, Việt Nam, tuy nhiên, chỉ sau nửa năm, cả bầu Thụy và Thaiholdings đều đã rút lui khỏi dự án này.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.

Hiệp Gas - đại gia mê siêu xe, ông chủ dự án nhà máy hóa dầu 1,5 tỷ USD là ai

Đại gia Hiệp Gas là người nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 49% cổ phần của doanh nghiệp thực hiện dự án này.

Hé lộ ái nữ kín tiếng của gia tộc giàu có, lâu đời bậc nhất Sài thành

Sinh ra và lớn lên trong gia tộc giàu có nhưng Trương Huệ Vân sống khá kín tiếng trước giới truyền thông. Cô còn điều hành hàng chục công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuộc chiến tỷ USD giữa hai tỷ phú giàu nhất châu Á

2 tỷ phú giàu nhất châu Á đã xây dựng khối tài sản khổng lồ nhờ thống trị những lĩnh vực riêng biệt. Nhưng giờ, họ bắt đầu dẫm chân lẫn nhau khi muốn mở rộng nhanh chóng.

Bất ngờ với lương Chủ tịch Vietnam Airlines

Nửa đầu năm, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa nhận tiền lương, thù lao 414 triệu đồng, tức gần 70 triệu đồng/tháng, chỉ đứng thứ hai sau Tổng giám đốc Lê Hồng Hà.

Sếp lớn hãng hàng không, công ty chứng khoán bất ngờ từ bỏ ghế nóng quyền lực

Biến động ghế lãnh đạo của Bamboo Airways, Louis Capital, Chứng khoán Tiên Phong là tiêu điểm tuần qua.

Một phụ nữ Ấn Độ vượt đối thủ Trung Quốc, thành nữ tỷ phú giàu nhất châu Á

Bà Dương Huệ Nghiên (Yang Huiyan) không còn là người phụ nữ giàu nhất châu Á khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc tác động đến các nhà phát triển nước này. Ai là người soán ngôi?

Dàn lãnh đạo FLC lại sắp có biến động?

Ông Đặng Tất Thắng xin thôi giữ chức Phó chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC dù mới được bổ nhiệm chưa đầy 1 tháng. Ông Thắng lấy lý do cá nhân, có nhiều công việc cần giải quyết.

Tỷ phú Jack Ma lên kế hoạch từ bỏ quyền kiểm soát Ant Group

Tờ Wall Street Journal đưa tin, tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc Jack Ma đang có kế hoạch nhượng quyền kiểm soát Ant Group sau khi bị chính quyền đình chỉ đợt IPO trị giá 37 tỷ USD và buộc phải tái cơ cấu.

Giải mã bí mật ít biết về gia tộc “giàu nhất Hà Nội”

Quá khứ giàu sang, có của ăn của để của gia tộc họ Vũ - một trong những dòng họ "trâm anh thế phiệt" khiến nhiều người ngưỡng mộ.