AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Đào tạo nhân tài trí thức Việt

Năm 1993, AIT Việt Nam được thành lập theo thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Viện Công nghệ Châu Á (AIT), là một trong những cơ sở tiên phong trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Lúc đó, AIT Việt Nam xác định sứ mệnh đào tạo tầng lớp trí thức trẻ có năng lực. Những năm 90 - khi nhiều sinh viên Việt Nam chưa được tiếp cận nền giáo dục quốc tế một cách rộng rãi, AIT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của GS. Nguyễn Công Thành đã thành công “chắp cánh ước mơ du học” cho nhiều sinh viên ưu tú sang học tập tại AIT Thái Lan.

AIT Việt Nam những ngày đầu thành lập, trụ sở đặt tại số 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội

Những ngày đầu thành lập, văn phòng của AIT Việt Nam tại cả hai miền đều là những không gian “khiêm tốn”. Sau nhiều năm không ngừng mở rộng với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên tham gia học tập trực tiếp, hiện nay AIT Việt Nam đã có trụ sở mới rộng rãi, khang trang tại số 8A Tôn Thất Thuyết, Hà Nội và văn phòng TP.HCM ở trung tâm quận 1.

 Văn phòng mới của AIT Việt Nam tại Hà Nội

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, AIT Việt Nam đã đào tạo thành công hơn 4.200 thạc sĩ, tiến sĩ và hơn 30.000 chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay, AIT Việt Nam không chỉ tuyển sinh và đào tạo các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa đào tạo ngắn hạn phục vụ nhu cầu của từng cơ quan, doanh nghiệp mà; còn mở rộng hợp tác với một số trường đại học như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Văn Lang... để phát triển chương trình đào tạo hợp nhất cử nhân - thạc sĩ. 

 Lễ khai giảng các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ kỳ tháng 8/2022

Từ năm 2021, khóa đào tạo Giám đốc Chuyển đổi số (CDO) do AIT Việt Nam tự triển khai đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều học viên bởi nội dung phù hợp với tình hình phát triển chung.

Anh Phạm Thanh Hà - học viên khóa CDO chia sẻ: “Khóa học được thiết kế với dung lượng vừa đủ và gợi mở nhiều nội dung để tìm hiểu sâu hơn nữa. Đặc biệt, khóa học giúp những người quản lý có cái nhìn tổng quan và chiến lược chứ không chỉ giúp chúng ta làm “thợ”.

Đặc biệt, năm 2022, AIT Việt Nam được lựa chọn là một trong hai đơn vị triển khai dự án “Hỗ trợ đào tạo Quản trị kinh doanh chuyên sâu về kiến thức Giám đốc điều hành (CEO) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn TP. Hà Nội”.

 Lễ trao quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng triển khai chương trình đào tạo Giám đốc điều hành chuyên sâu (CEO)

Hướng trở thành một phân hiệu đại học của AIT ở Việt Nam

AIT Việt Nam luôn kiên định với sứ mệnh cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung thông qua các dịch vụ giáo dục, đào tạo và tiếp cận cộng đồng sau đại học. Trong năm 2023, AIT Việt Nam dự kiến triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa đánh dấu cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập, nhằm tri ân các thế hệ giảng viên, học viên, cán bộ nhân viên, khẳng định bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn, chuyển giao công nghệ. 

Đặc biệt, AIT Việt Nam cũng đang nỗ lực xúc tiến để đạt được mục tiêu thành lập một cơ sở “vệ tinh” của AIT tại Việt Nam, nhằm mở rộng phạm vi đào tạo, nghiên cứu, hướng đến sự phát triển bền vững của ngành giáo dục Việt Nam.

TS. Phùng Văn Đông - Giám đốc AIT Việt Nam chia sẻ: “AIT Việt Nam nỗ lực trở thành Viện đào tạo quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, cung cấp các chương trình đào tạo và dịch vụ tư vấn, chuyển giao công nghệ với tiêu chuẩn cao nhất, nhằm bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0.”.

Lệ Thanh

tin nổi bật

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.

Hội đồng Anh nói về nghi vấn hoãn thi IELTS do gian lận

Hội đồng Anh khẳng định việc tạm hoãn tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ không liên quan gì tới các nghi vấn gian lận xoay quanh việc tổ chức thi.

Ngoài IELTS, những chứng chỉ Tiếng Anh nào được ưu tiên xét tuyển đại học?

Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL cũng ngày càng được các trường đại học Việt Nam ưu tiên trong phương án xét tuyển, cùng với đó là Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.

30 tổ chức nộp đề án chứng chỉ ngoại ngữ, Bộ GD-ĐT hứa giải quyết IELTS

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, hiện Bộ đang tích cực hỗ trợ các tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau và sẽ sớm phê duyệt các đề án tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi đủ điều kiện.

Các tổ chức phải hoàn thiện hồ sơ thế nào để thi IELTS trở lại?

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT mới đây vừa thông tin rõ về việc mà các đơn vị, tổ chức cần làm để tiếp tục tổ chức hoạt động thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó có chứng chỉ IELTS.

Cần bàn tay Bộ Giáo dục hậu kiểm thi IELTS

Theo TS Vũ Thị Phương Anh, Bộ GD-ĐT và các sở GD-ĐT có vai trò rất lớn trong việc thường xuyên hậu kiểm các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi của nước ngoài, để bảo vệ 'người tiêu dùng giáo dục' của Việt Nam.

Bộ GD-ĐT lý giải việc Hội đồng Anh và IDP phải hoãn tổ chức thi IELTS

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT vừa lên tiếng giải thích việc một số tổ chức mới đây phải tạm hoãn việc tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ.

Sau Hội đồng Anh, IDP cũng thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS

Trưa nay, IDP cũng thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS. Như vậy, cả hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam đều đã hoãn các kỳ thi IELTS.

23 tân sinh viên được thưởng hơn 600 triệu đồng

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa trích hơn 620 triệu đồng để thưởng cho các tân sinh viên có thành tích cao trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay.