ẩm thực Nam Định

Cập nhập tin tức ẩm thực Nam Định

Ban đầu, món bún đơn thuần chỉ có riêu cua nhưng dần được "nâng tầm" hương vị với nguyên liệu bình dân là sung muối và tóp mỡ, trở thành đặc sản nổi danh xứ thành Nam hút khách thưởng thức.

Món bún 'nhà nghèo' đầy ú ụ tóp mỡ giòn tan kèm sung chát, giá chỉ 10 ngàn/bát

Một suất bún đầy đặn không có thịt hay tôm cá, chỉ “phủ kín” vài nguyên liệu ăn kèm bình dân là tóp mỡ và sung nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn cả người già lẫn trẻ em suốt vài thập kỷ.

Món bánh nhỏ xíu 8 lớp vỏ, giá ngang cốc trà đá, ăn chục chiếc vẫn thèm

Dù có vẻ ngoài được nhận xét giống bánh bao chiên và bánh pía Sóc Trăng nhưng bánh xíu páo Nam Định lại có hương vị đặc trưng riêng, đòi hỏi quá trình chế biến kỳ công.