Mới đây, hãng Amazon đã đưa ra tuyên bố giai đoạn đầu tiên của series Lords of the Rings đang được khởi động và dự định hãng sẽ biến Lord of the Rings của J.R.R. Tolkien thành một bộ phim phát sóng dài tập trên màn ảnh nhỏ. Như vậy, thỏa thuận ngốn tới 250 triệu USD này sẽ giúp người hâm mộ điện ảnh được thưởng thức ít nhất là 2 mùa của series Lord of the Rings và một series spinoff nếu như phim đủ thành công trên kênh Amazon.

Loạt phim mới này sẽ tập trung vào những cuộc phiêu lưu chưa từng được kể của các nhân vật. Bối cảnh và thời gian của phim được đặt trước khi The Fellowship Of The Ring diễn ra.

Sau khi biết thông tin này, nhiều người sẽ có sự so sánh giữa series phim Lord of the Rings với The Hobbit? Liệu đây sẽ là 1 tác phẩm “vay mượn” từ những bộ phim đi trước hay sẽ là 1 phiên bản khác hoàn toàn mới? Và không biết câu chuyện này sẽ là The Hobbit hay The Hobbit và Chúa tể những chiếc nhẫn đây? Chưa biết cụ thể thế nào nhưng chắc chắn rằng series truyền hình Lord of the Rings sắp tới với cốt truyện mới mẻ sẽ khiến các fan được thỏa lòng.

Hiện tại, chúng ta chỉ còn chờ đợi tin tức thông báo về việc hoàn thiện hợp đồng cho bộ phim. Bên cạnh rất nhiều đối thủ lớn bao gồm cả Netflix đã cố gắng để mua quyền chuyển thể của Lord of the Rings thì chiến thắng đã thuộc về gã khổng lồ Amazon. Được biết, Amazon dự định phát sóng loạt phim truyền hình mới của Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn qua dịch vụ truyền trực tuyến theo yêu cầu của Prime Video, có bổ sung thêm Gollum.

Mặc dù vẫn chưa có bất cứ thông báo nào về đội ngũ sáng tạo nội dung và sản xuất nhưng chắc chắn Lord of the Rings vẫn sẽ được sản xuất bởi Amazon Studios hợp tác với phía đại diện của Tolkien, HarperCollins và New Line Cinema. Hy vọng rằng việc những tên tuổi lớn giàu kinh nghiệm sẽ làm việc cùng nhau trong đội ngũ biên kịch và đạo diễn của series này, các fan của Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn có thể tin tưởng vào sự thành công của dự án ăn khách này.

Lord of the Rings vốn là bộ 3 tác phẩm nổi tiếng được yêu thích nhất trên Amazon từ những năm 1999 cho đến ngày hôm nay. Bộ ba phim của Lord of the Rings đã từng nhận được 17 giải thưởng của Viện Hàn lâm và thu về gần 6 tỷ đô la với sự góp mặt của 1 dàn sao hạng A.

Theo GameK