An sinh xã hội 2020

Cập nhập tin tức An sinh xã hội 2020

Mở đường cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng sang Cuba

Mặc dù đang phải đối mặt với một số khó khăn cũng như diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhưng việc tận dụng tốt ưu đãi từ hiệp định thì cơ hội cho các doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường rất tích cực.

10.000 bài viết, video xấu độc bị an ninh mạng vô hiệu hóa

Trong hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021, Cục An ninh mạng – Bộ Công an cho biết, có hơn 10.000 bài viết và video xấu độc bị an ninh mạng vô hiệu hóa.

Tăng cường các giải pháp bảo mật, giúp doanh nghiệp giảm thiểu thiệt hại

Các cuộc tấn công của virus và mã độc máy tính đã và đang gây ra nhiều thiệt hại cho các doanh nghiệp, tổ chức. Riêng trong năm 2019, một thống kê cho thấy, Việt Nam thiệt hại hơn 20.000 tỉ đồng do virus và mã độc máy tính.

Dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển của ngành BHXH

Chữ ký số cũng như chứng minh nhân dân, căn cước công dân của mỗi cá nhân/tổ chức trên không gian mạng.

Sau dịch tả lợn Châu Phi: Tiền Giang khuyến khích tái đàn, đẩy mạnh tập huấn cho cán bộ thú y

Sau nhiều tháng công bố hết dịch tả lợn châu Phi, tỉnh Tiền Giang khuyến khích bà con tái đàn, đồng thời đẩy mạnh tập huấn kiến thức cho cán bộ thú y.

Ngành y tế hưởng lợi nhờ tích cực chuyển đổi số

Ngành y tế đã đạt được những kết quả quan trọng trong quá trình chuyển đổi số và phấn đấu đến năm 2030 sẽ có khoảng 700 bệnh viện trên cả nước thực hiện chuyển đổi số thành công.

Gấp rút tháo gỡ khó khăn về thủ tục cho Dự án đường dây 500kV Vân Phong–Vĩnh Tân

Ông Đặng Hoàng An - Thứ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo phải tháo gỡ các khó khăn về thủ tục cho Dự án đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân bằng mọi biện pháp.

Tiền đề quan trọng để nền kinh tế vững bước vào năm 2021

Trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID-19, xuất khẩu đã trở thành điểm sáng và là tiền đề quan trọng để nền kinh tế vững bước vào năm 2021.

Sóc Trăng không ngừng phản bác các thông tin xấu độc

Năm 2021, Sóc Trăng tiếp tục chủ động nắm bắt, dự báo, định hướng tư tưởng, dư luận, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, phản bác các thông tin xấu độc trên không gian mạng

Chủ động các giải pháp đảm bảo an toàn cho vật nuôi vụ đông xuân

UBND huyện Vũ Thư (Thái Bình) chỉ đạo các xã, thị trấn, phòng ban liên quan tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn dịch bệnh cho vật nuôi vụ Đông Xuân năm 2020 -2021.

Ninh Bình nỗ lực giúp doanh nghiệp vượt khó

Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2020 đạt 19.100 tỷ đồng, vượt 32,2% dự toán HĐND, tăng 14,8% so với năm 2019.

Giải pháp cơ bản để tháo gỡ khó khăn cho ngành thủ công mỹ nghệ

Chính phủ coi việc phát triển ngành nghề thủ công là một biện pháp hữu hiệu giúp giảm nghèo ở các vùng sâu, vùng xa và giải quyết vấn đề an sinh xã hội…

Ngân hàng diễn tập phòng thủ, bảo vệ hệ thống thông tin

Buổi diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin, phòng, chống tấn công mạng cho các hệ thống thông tin của ngành Tài chính-Ngân hàng sẽ diễn ra vào ngày 16/12, tại Hà Nội.

Trang bị kỹ năng ứng xử trên không gian mạng cho học sinh

Sáng 14/12, trường THPT Thuận Thành 1 phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật hậu cần Công an nhân dân tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa hướng dẫn học sinh kỹ năng ứng xử trên không gian mạng. 

Huyện Tuần Giáo- điểm sáng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Mặc dù chịu tác động không nhỏ bởi dịch Covid-19 nhưng huyện Tuần Giáo (Điện Biên) vẫn thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Tập trung khai thác thị trường nội địa

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận định: “Điểm sáng tạo nên động lực tăng trưởng kinh tế trong năm 2020 là sự lên ngôi của những mảng sản xuất, kinh doanh khai thác thị trường nội địa với sức mua 100 triệu dân.

Xây dựng Website giúp doanh nghiệp ứng phó Covid-19

Website hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19 nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận các chương trình, chính sách hỗ trợ của Chính phủ, địa phương...

Đắk Lắk: Đẩy mạnh công tác phát triển BHXH tự nguyện

Để bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, một trong hoạt động được BHXH tỉnh Đắk Lắk tập trung thực hiện là phối hợp với Bưu điện tỉnh đẩy mạnh công tác phát triển BHXH tự nguyện.

Bạc Liêu dốc sức thực hiện “mục tiêu kép” phát triển kinh tế

Năm 2020, dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến việc tăng trưởng kinh tế của tình Bạc Liêu. Tuy nhiên, Bạc Liêu đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa chủ động phòng chống dịch.

Hưởng lợi từ chính sách bảo vệ và phát triển kinh tế rừng

Việc thực hiện các chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, giao đất, giao rừng cho dân đã mang lại nhiều hiệu quả, tác động tích cực đến ý thức bảo vệ rừng.