Angela Merkel

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của cựu thủ tướng Đức Angela Merkel đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Ukraine nói về khả năng Trung Quốc làm trung gian, bà Merkel cố ngăn xung đột

Theo giới chức ngoại giao Kiev, việc Trung Quốc nắm vai trò trung gian trong vấn đề giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cựu Thủ tướng Đức Merkel được mời làm việc cho Liên Hợp Quốc

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã mời cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel đảm trách chức vụ hàng đầu tại “cơ quan cố vấn cấp cao về hàng hóa công toàn cầu”.

Kế hoạch nghỉ ngơi của người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Sau 16 năm lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất châu Âu, hôm nay (8/12) Thủ tướng Đức Angela Merkel, 67 tuổi chính thức về hưu.

'Đại quân lễ' chia tay bà Merkel

Quân đội Đức hôm 2/12 đã chia tay Thủ tướng Angela Merkel bằng việc tổ chức Đại quân lễ - nghi lễ quân sự cấp cao nhất dành cho một nhân vật dân sự.

Olaf Scholz, ‘bản sao’ của Thủ tướng Angela Merkel

Tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thành công trong chiến dịch tranh cử nhờ việc thuyết phục các cử tri rằng ông sẽ kế thừa những phẩm chất từ chính bà Angela Merkel.

Đức có thủ tướng mới thay bà Merkel

Ba đảng chính trị ở Đức thông báo đã đạt thỏa thuận thành lập một chính phủ mới, trong đó chính trị gia thiên tả Olaf Scholz sẽ kế nhiệm bà Angela Merkel làm thủ tướng.

Thủ tướng Merkel: Đức có thể từng 'quá ngây thơ' khi hợp tác với Trung Quốc

Thủ tướng Đức Angela Merkel thừa nhận rằng nước này ban đầu có thể 'quá ngây thơ' khi hợp tác với Trung Quốc, nhưng không nên cắt đứt mọi mối liên hệ khi căng thẳng leo thang.

Bà Merkel làm gì sau khi nghỉ hưu?

Ở buổi phỏng vấn với kênh DW hồi tuần trước, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng bản thân sẽ không còn liên quan tới chính trị sau khi nghỉ hưu.

G20 phê chuẩn thỏa thuận đánh thuế các tập đoàn đa quốc gia

Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, các nhà lãnh đạo G20 đã thông qua mức thuế tối thiểu toàn cầu 15% đối với các tập đoàn đa quốc gia.

Bà Merkel đưa nước Đức từ “gã ốm yếu” thành siêu cường như thế nào?

Cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, Đức từng nổi tiếng là “gã ốm yếu của châu Âu” nhưng hiện nó  đã trở thành nền kinh tế lớn nhất và thành công nhất châu lục này. 

Đảng đối thủ của bà Merkel thắng sít sao, ai sẽ là thủ tướng Đức?

Đảng Dân chủ Xã hội (SDP) trung tả hôm nay (27/9) sẽ bắt đầu đàm phán để thành lập một liên minh cầm quyền sau khi kết quả bầu cử cho thấy, họ giành chiến thắng sít sao trong cuộc tổng tuyển cử vừa diễn ra ở Đức.

Bầu cử Đức đầy kịch tính, đảng của bà Merkel nguy cơ thua sát nút

Kết quả thăm dò hé lộ, đảng Dân chủ xã hội (SPD) thắng sít sao trong tổng tuyển cử Đức, có thể đứng ra thành lập chính phủ lần đầu kể từ năm 2005, chấm dứt 16 năm cầm quyền của phe bảo thủ do Thủ tướng Angela Merkel đứng đầu.

Dấu ấn 16 năm cầm quyền của Thủ tướng Đức Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel sắp mãn nhiệm sau 16 năm lãnh đạo đất nước. Quyết định không tái tranh cử, bà sẽ là vị thủ tướng đầu tiên của Đức rời quyền lực theo ý mình.

Người Đức đi bầu cử, bà Merkel ủng hộ 'người xây cầu'

Cuộc đua trở thành người kế nhiệm bà Angela Merkel, Thủ tướng lâu năm và được nhiều người yêu quý, diễn ra gay cấn đến phút chót khi người Đức đi bỏ phiếu bầu Quốc hội lần thứ 20 hôm nay (26/9).  

WHO khánh thành trung tâm tình báo về dịch bệnh

Mục đích thành lập trung tâm là nhằm thúc đẩy việc thu thập thông tin, chia sẻ và phân tích dữ liệu hiệu quả hơn, từ đó đưa ra những quyết sách tốt hơn khi chống lại các đại dịch.

Cười ở họp báo về lũ lụt chết người, ứng viên thủ tướng Đức 'hứng bão'

Armin Laschet, lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã phải hứng búa rìu dư luận sau khi ông bật cười tại một buổi họp báo về hậu quả mưa lũ chết người ở nước này.

Ai có lòng dũng cảm?

Báo điện tử Spiegel ngày 13/7 có bài của tác giả Nikolaus Blome về chủ đề chống dịch Covid-19 ở Đức trong bối cảnh tháng 9 tới sẽ diễn ra bầu cử Nghị viện Liên bang - tân Thủ tướng liên bang sẽ được bầu ra.

Lý do quan hệ Nga-EU chưa thể 'tan băng'

Nếu Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin, tại sao Liên minh châu Âu (EU) lại không thể?

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vắc xin và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin với các hãng dược phẩm của Đức

Đảng của bà Merkel liên tiếp thua ở 2 bang Đức bầu cử sớm

Đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) trung hữu của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã liên tiếp thua các đảng thiên tả trong những cuộc bầu cử sớm ở hai bang tây nam đất nước.