Anh nông dân thành nhà sáng lập công ty bất động sản

Xuất thân từ gia đình làm nông với “hai bàn tay trắng”, anh Lê Công Hoàng đã kiên trì học hỏi và trở thành nhà sáng lập của Công ty CP Tập đoàn địa ốc Hoàng Cát (Hoàng Cát Group).

{keywords}
 

Anh Lê Công Hoàng là nhà sáng lập của Công ty BĐS Hoàng Cát Group có trụ sở tại Bình Phước. Đây là một trong những doanh nghiệp BĐS nổi bật với các dự án tại khu vực Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước khi đến với ngành BĐS, anh Hoàng là một nông dân.

“Khi ấy công việc làm nông không đủ để trang trải cho cuộc sống, tôi phải làm thuê nhiều nghề lắm. Vì không có gì trong nay nên tôi phải dốc sức kiếm tiềm. Rồi tôi nhận thấy những người giỏi, người giàu hàng đầu Việt Nam và thế giới đều liên quan đến lĩnh vực BĐS, nên tôi quyết định theo lĩnh vực vực này dù biết có nhiều khó khăn đang ở phía trước.” Hoàng nói. 

Trước khi chính thức thành lập Hoàng Cát Group vào năm 2017, anh Hoàng gặp không ít trở ngại trong thời gian đầu tập tành làm doanh nghiệp. Anh Lê Công Hoàng bắt đầu với nghề môi giới rồi dần tích lũy vốn và kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, mọi chuyện không như kỳ vọng.

"Từ năm 2008 - 2012, thời điểm khủng hoảng của BĐS, mọi giao dịch đều bị chững lại, tôi phải bán đất để cắt lỗ. Lúc đó, tôi nghĩ là mình sẽ quay lại với nghề BĐS này trong thời điểm nào đó", anh Hoàng nhớ lại.

Theo ông chủ 8X này, bây giờ nhìn lại, anh cảm thấy may mắn vì khi đó mình đã “liều” để khởi nghiệp, không bỏ cuộc và tìm đủ mọi cách để vượt qua những giai đoạn khó khăn. Bởi nhờ đó, anh đã được làm đúng công việc mà mình đam mê.

“Bước đầu, tôi đã cố gắng thích ứng một cách linh hoạt nhất, sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, tự xem lại những thất bại của chính mình và nhìn mọi việc theo hướng tích cực nhất.” Hoàng nhớ lại.

Đến cuối năm 2016 khi thời kỳ BĐS bắt đầu phát triển, anh Hoàng đã cố gắng gây dựng và thành lập nên Công ty BĐS Hoàng Cát Group vào năm 2017, hoạt động chính trong các lĩnh vực đầu tư BĐS. Sau 4 năm, từ một công ty chỉ có vài thành viên ban đầu, hiện Hoàng Cát Group có đội ngũ gần 100 nhân sự, danh mục đầu tư hơn 10 dự án và tổng quỹ đất đến 1.000ha.

Trải qua nhiều sóng gió, anh Lê Công Hoàng cho rằng, tuy lĩnh vực BĐS không dành cho số đông nhưng đây là kênh phát triển bền vững nếu mọi người biết cách nhìn nhận nó.

“Tuy khởi nghiệp trong lĩnh vực BĐS có vô vàn khó khăn, từ quỹ đất, nguồn vốn, cơ chế pháp lý… nhưng chỉ cần mình chủ động trong mọi việc, chủ động tài chính, chủ động nguồn lực dù khó khăn thế nào cũng vượt qua được,”  anh Hoàng chia sẻ.

{keywords}
 

Cũng theo anh Hoàng, Hoàng Cát Group hiện đang tập trung xây dựng khu đô thị tại Bình Phước để đem đến những sản phẩm dịch vụ có giá trị giúp khách hàng có những trải nghiệm mới tại chính địa phương mình đang sống. Năm 2021, Hoàng Cát Group dự kiến triển khai thêm các dự án mới ở Bình Phước, khu đô thị sinh thái và du lịch tại tỉnh Bình Dương với quy mô lớn.

{keywords}
 

“Tôi kỳ vọng Cát Group có thể trở thành một trong những doanh nghiệp BĐS hàng đầu Việt Nam. Dù phải mất một quá trình dài để xây dựng doanh nghiệp cũng như khẳng định vị thế của mình nhưng tôi tin rằng, chỉ cần làm tốt thứ mà mình biết thì bằng cách nào đó sẽ có thành quả xảy ra”, anh Hoàng nói.

Ngọc Minh

tin nổi bật

3 cặp anh em đại gia quyền lực bậc nhất Việt Nam

Những cặp anh em đại gia này khiến nhiều người trầm trồ thánh phục bởi tài kinh doanh và khối tài sản đáng mơ ước.

Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos

Mặc dù chưa hoàn thiện, siêu du thuyền mới nhất của tỷ phú Jeff Bezos đã được đưa khỏi cảng đóng tàu và di chuyển về Greenport ở Rotterdam (Hà Lan) hồi đầu tháng 8.

Loạt 8X, 9X ngồi 'ghế nóng' thay cha

Ông Lê Viết Hiếu làm phó chủ tịch tập đoàn HBC, Bamboo Airways có tân chủ tịch, sếp DNP Water đồng loạt rút khỏi HĐQT Ninh Vân Bay là những tin chính tuần qua.

Tiêu 36 tỷ một ngày, thiếu gia nức tiếng Sài thành giàu cỡ nào?

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài giỏi, thiếu gia Phan Thành còn sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ và đồng hồ hàng hiệu.

Thiếu gia, ái nữ rời ghế nóng, ngồi vị trí ông bà chủ

Nhiều thiếu gia và ái nữ nhà đại gia Việt rút lui khỏi vị trí đứng mũi chịu sào tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán và ngồi ở các vị trí ông bà chủ.

Bầu Đức vẫn nặng gánh nợ ngân hàng

Để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi, Hoàng Anh Gia Lai phải tăng vay nợ để có nguồn tiền đầu tư khi chưa thể phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.

Hiệp Gas - đại gia mê siêu xe, ông chủ dự án nhà máy hóa dầu 1,5 tỷ USD là ai

Đại gia Hiệp Gas là người nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 49% cổ phần của doanh nghiệp thực hiện dự án này.

Hé lộ ái nữ kín tiếng của gia tộc giàu có, lâu đời bậc nhất Sài thành

Sinh ra và lớn lên trong gia tộc giàu có nhưng Trương Huệ Vân sống khá kín tiếng trước giới truyền thông. Cô còn điều hành hàng chục công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuộc chiến tỷ USD giữa hai tỷ phú giàu nhất châu Á

2 tỷ phú giàu nhất châu Á đã xây dựng khối tài sản khổng lồ nhờ thống trị những lĩnh vực riêng biệt. Nhưng giờ, họ bắt đầu dẫm chân lẫn nhau khi muốn mở rộng nhanh chóng.