Hư Cấu

Lại nhắc tới Long Thiếu Gia, thời bá đạo giang hồ oai phong là thế, nhưng trong tâm trí Long vẫn sợ lắm một người

Chuyện là thế này, ngày rằm tháng Giêng, thâm niên 2009, Long đem quân đánh chiếm Tam giác Vàng. Tinh binh hung mạnh, hào khí ngút trời, chẳng ngần ngại mà hô hào an hem tiến thẳng, vừa đi vừa rêu rao, hôm nay Long ta quyết khám pha bí mật “ Tam Giác Vàng”.

Vừa đến nơi thấy cảnh tượng lạ lung, không khí nơi đây có vẻ u uất, đang mông lung không biết chuyện gì xảy ra thì chợt thấy một nhóm tiên nữ bay vút qua, người cầm đàn, người ngâm thơ:

Trời đất muôn cây ngừng biến chuyển

Vạn vật trời đất chờ đợi ngài

Rồng thần nay lạc vào, Sơn thạch quỹ

Làm sao thoát được vị thần đây?

Long rung mình chẳng nhẽ nơi này thật sự có cao nhân, đang đoạn suy nghĩ, chợt thấy trong rừng phi ra bao nhiêu là đá( quẩy đá), xung quanh lại rất nhiều lính vây quanh. Long bình tĩnh hô hào huynh đệ nghênh chiến.Trăm hiệp trôi qua, Long không thể phá được trận đồ, cắm thanh đao xuống đất chắp tay thành khẩn;

Tướng tài đánh trận nơi đây

Chỉ huy quẩy đá thật hay, khó lường

Nay Long ta đã biết đường

Chỉ mong diện kiến tài lường cao nhân

Long vừa dứt lời, trong thành vút qua một đạo sĩ, tướng mạo khác người, sà xuống mặt Long và bảo:

"Nghe danh Long Thiếu Gia đã lâu, ta là Magic, vốn ở nơi đây, hôm nay được diện kiến rồng thần thật là vinh danh".

Long sửng sốt như chợt nhớ ra điều gì: Magic, phải chăng là ông vua đánh quẩy mà ta đã từng nghe, hôm nay không những được diện kiến mà còn chứng kiến tận mắt tài năng của các hạ, đúng là danh bất hư truyền. ta và huynh  thi thố cũng đã lâu vậy xin mời vào tửu lầu, nhâm nhi kết tình bằng hữu. Magic nghe thấy lọt tai, cùng với Long vào trong đàm đạo.

Sự Thật

Magic là game thủ nổi tiếng trong làng AOE Việt. Nổi tiếng với vẻ mặt lạnh lung cộng thêm đôi kính mắt to bự. Magic sinh năm 1987, từng lê bàn phím đi đánh độ ở Hà thành suốt một thời gian dài, ngay cả khi xuất hiện Long Thiếu Gia người ta vẫn phong Magic là “ ông vua đánh đời 2”. Dù giống như Satthudaucomu chia tay AOE tương đối sớm, tuy nhiên tên tuổi của anh gắn liền với tên tuổi của Song Long mãi luôn là kí ức khó quên trong long khán giả.

Để kết thúc bài viết tôi xin trích dẫn lời của một game thủ AOE nói về Magic:

MAGICIAN trong AOE ngang tàn đến ngạo mạn,ngạo mạn đến ngông cuồng,đây là điểm tôi thích nhất ở MAGIC và khiến MAGIC là thần tượng số 1 của tôi”

Magic (giữa) xứng đáng đi vào ngôi đền của những huyền thoại AOE

Đón đọc chương 8: Thái Bình Dấy Nghĩa: Bạch Long xuất hiện!

Sầu Thiên Thu