Hoàng “G_Man” Vĩnh Hải, một trong số ít BLV kỳ cựu vẫn còn gắn bó với những trận đấu Age of Empire có sự góp mặt của những game thủ Việt Nam, mới đây đã đưa ra nhận định của anh về cục diện tại giải đấu AoE Việt Trung 2017 với GameTV. Không khiến quá nhiều người bất ngờ, G_Man cho rằng, Tiểu Thủy Ngư chính là niềm hy vọng số một của đoàn AoE Trung Quốc, chứ không phải ShenLong.

BLV G_Man là "chủ xị" của buổi lễ bốc thăm chia cặp đấu tại AoE Việt Trung 2017 vào tối ngày hôm kia (02/7)

Theo đó, BLV sinh năm 1989 đã điền tên Tiểu Thủy Ngư ở bốn trận Chung kết trong số bảy thể loại thi đấu mà hai đoàn sẽ tranh tài bắt đầu từ sáng mai (05-09/7). Cụ thể, Tiểu Thủy Ngư sẽ lần lượt chạm trán với Hồng Anh (Solo Shang), đối đầu Chim Sẻ Đi Nắng (Solo Assyrian), quyết đấu với team Thanh Hóa 1 (3vs3 Death Map) và giải quyết nội bộ với những người đồng đội (2vs2 Shang Thuần Tiễn).

Trước đó, trong nhiều lần phát biểu trước thềm khai chiến, Tiểu Thủy Ngư cũng thừa nhận, anh rất tự tin vào những “kèo” đấu Shang bởi kinh nghiệm mà anh đã tích lũy được – thứ mà game thủ này cho rằng mình nhỉnh hơn so với những đối thủ tới từ nước chủ nhà.

G_Man đánh giá cao thực lực của Tiểu Thủy Ngư nhỉnh hơn so với ShenLong tại AoE Việt Trung 2017

Bên cạnh đó, G_Man cho rằng, ba thể loại còn lại gồm Solo Random, 2vs2 Shang Tự do và 4vs4 Random là nơi để những game thủ Việt Nam thể hiện sự vượt trội so với đội bạn.

Cuộc chơi của những con người đất Việt!”, BLV gốc Vĩnh Phúc đưa ra dự đoán về tình hình ở thể loại thi đấu Solo Shang. G_Man nói với GameTV, Chim Sẻ sẽ vượt qua BiBi, trong khi Cam Quýt đánh bại ShenLong ở vòng Bán kết để cùng nhau hội ngộ tại trận đấu tranh chấp 28 triệu đồng tiền thưởng.

Đáng chú ý, G_Man lại không đánh giá cao Chim Sẻ Đi Nắng ở ba thể loại 2vs2 Shang Tự do, 3vs3 Death Match và 4vs4 Random. Trong số đó, BLV này đánh giá, đoàn Việt Nam sẽ tự giải quyết với nhau ở hai thể loại 2vs2 Shang Tự do và 4vs4 Random bởi “người Trung Quốc có lẽ nên buông để tập trung vào các thể thức khác.”

TÓM LƯỢC PHẦN DỰ ĐOÁN CỦA G_MAN TẠI AOE VIỆT TRUNG 2017

"Cuộc chơi của những con người đất Việt!", G_Man đưa ra bình luận về thể loại thi đấu Solo Random và dự đoán Chim Sẻ sẽ đụng Cam Quýt ở trận Chung kết

"CSDN và Hồng Anh cần phải bình tĩnh để vượt qua những thử thách không hề đơn giản tới từ đoàn AoE Trung Quốc", G_Man nhận xét kèm dự đoán Hồng Anh vs Tiểu Thủy Ngư ở trận Chung kết thể loại Solo Shang

G_Man cho rằng, Chim Sẻ và Tiểu Thủy Ngư sẽ là hai cái tên "nặng ký" nhất ở thể loại Solo Assyrian

Vanelove-Cam Quýt vs Gunny-BiBi là trận Chung kết mà G_Man dự đoán ở thể loại 2vs2 Shang Tự do với lập luận: "Việt Nam nhanh và nguy hiểm hơn những gì Trung Quốc tưởng tượng"

Ở thể loại 2vs2 Shang thuần tiễn, BLV kỳ cựu đưa ra nhận xét đây là "khe cửa hẹp cho game thủ Việt" và hai cặp ShenLong-Tiểu Thủy Ngư sẽ đụng Đổ Thánh-Tiểu Hòa Ca ở trận cuối cùng

G_Man tỏ ra phân vân khi đưa ra nhận định ở thể loại thi đấu 3vs3 Deatch Map nhưng vẫn chốt lại cặp đấu Chung kết giữa Trung Quốc 1 vs Thanh Hóa 1

G_Man cho rằng, người Trung sẽ không mặn mà với 4vs4 Random nên sẽ buông để BiBi Club đụng Hà Nội ở trận tranh 68 triệu đồng, số tiền thưởng lớn nhất trong tất cả bảy bộ môn tại AoE Việt Trung 2017

Cơ cấu giải thưởng của bảy thể loại thi đấu tại giải AoE Việt Trung 2017


Các trận đấu tại AoE Việt Trung 2017, đều được quyết định bằng thể thức chạm 3, sẽ chính thức khai mạc vào 09g00 ngày 05/7. Sau đó, vòng Chung kết sẽ diễn ra trong hai ngày 08-09/7 tại Nhà Văn hóa quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chịu