Một loạt những bất ngờ đang xảy ra liên tiếp tại ngày thi đấu khai mạc AoE Việt Trung 2017 diễn ra vào sáng nay (05/7). Đáng chú ý, Hưng Nhổn (hay còn được biết tới với nickname Gunny) đã đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng 3-0 ở vòng Tứ kết thể loại Solo Random.

"Mình thất bại một phần vì kém may mắn hơn, có nhiều quân bài bất lợi. Nhưng quan trọng nhất là hôm nay mình đã không có phong độ thực sự tốt", Chim Sẻ Đi Nắng nói với Zing (Ảnh: Zing)

Đối mặt với game thủ Hưng Nhổn, Chim Sẻ Đi Nắng có những trận quân xấu, bài xấu hơn đối thủ (trận 1: Carthagian vs Phoenician; trận 2: Roman vs Egytian; trận 3: Carthagian vs Palmyran)”, Zing.vn bình luận. “Đây là nội dung sở trường của Chim Sẻ Đi Nắng. Anh cũng được coi là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch nội dung này.

G_Man, BLV kỳ cựu của làng Age of Empire Việt Nam, cũng cùng chung nhận định khi dự đoán Chim Sẻ sẽ đụng Cam Quýt ở trận Chung kết thể loại Solo Random.

Trước đó, Chim Sẻ đã lần lượt vượt qua Tiểu Hắc Mã và HeHe với cùng tỉ số 3-1 ở hai trận đấu đầu tiên để chạm trán với Hưng Nhổn.

Hưng Nhổn nói với Zing, việc anh đánh bại ứng viên vô địch ở thể loại Solo Random là chuyện bình thường (Ảnh: GameTV)

Thể loại Solo Random cũng chứng kiến sự thất thế của các game thủ thuộc đoàn AoE Trung Quốc khi chỉ có duy nhất ShenLong lọt vào tới vòng Tứ kết. Tuy nhiên, niềm hy vọng số một của đội bạn đã thất thủ 2-3 trước No1 để chính thức biến thể loại Solo Random trở thành cuộc đấu nội bộ của đoàn Việt Nam.

Sau buổi thi đấu sáng nay, trận Chung kết của thể loại Solo Random đã được xác định khi Hưng Nhổn đụng Hồng Anh. Trong khi trận tranh 3-4 sẽ là cuộc chiến giữa Hoàng Mai Nhi vs No1. Hai cặp đấu trên sẽ được phân định kết quả vào buổi sáng ngày 08/7 tới đây tại Nhà Văn hóa quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hiện các game thủ đang bước vào những trận đấu thuộc thể loại Solo Shang vào buổi chiều nay. Theo ghi nhận nhanh, cả bốn hạt giống của thể loại này là Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, ShenLong và Tiểu Thủy Ngư đều dễ dàng vượt qua vòng đấu đầu tiên. 

Ngày thi đấu đầu tiên của AoE Việt Trung 2017 sẽ khép lại vào tối muộn ngày hôm nay sau khi đã xác định thêm được bốn cặp đấu Bán kết thuộc hai thể loại Solo Shang và Solo Assyrian.

Chịu