áp lực công việc

Cập nhập tin tức áp lực công việc

Hàn Quốc chi 184 tỷ đối phó việc giáo viên tự tử vì áp lực

Hàn Quốc quyết định đầu tư 10 triệu won (184 tỷ đồng) để điều trị tâm lý cho giáo viên, sau các vụ tự tử vì áp lực công việc thời gian qua.

Thủ khoa ĐH đạt mức lương 438 triệu/tháng, tự tử vì áp lực công việc

Trần Cần từng là thủ khoa đại học. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, anh gia nhập bộ phận công nghệ quảng cáo của Facebook với mức lương 220.000 USD/năm, nhưng tự tử ở tuổi 38 vì áp lực công việc.

Lý do nữ thạc sĩ bỏ việc lương 100 triệu/tháng để về quê

Từ bỏ công việc với mức lương khoảng 390.000 NDT/năm (hơn 1,3 tỷ đồng/năm), Tiểu Ba La, 31 tuổi (ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc) rời thành phố về quê bán hoa.

Áp lực phải gửi tiền cho cha mẹ

Nhiều người trẻ có thu nhập chưa cao và còn nhiều dự định cho cuộc sống. Họ cảm thấy áp lực khi gia đình liên tục cần sự hỗ trợ kinh tế từ mình.

Burnout khiến người trẻ sức cùng lực kiệt

Burnout không chỉ là sự mệt mỏi. Đó còn là vấn đề tác động đến tâm lý người lao động, khiến họ cảm thấy hoài nghi, kiệt sức khi làm việc.

Mệt mỏi vì công việc, người trẻ Trung Quốc chọn lối sống 'nằm xuống'

"Tang ping" - hay còn gọi là "nằm xuống" là lối sống không chạy đua để đạt được những thứ mà xã hội cho là biểu hiện của sự thành công.

6 bí kíp để giữ thăng bằng trong công việc

Chúng ta cần khỏe mạnh cả về tinh thần và thể chất để đủ sức “chiến đấu” mỗi ngày với các dự án, đơn hàng, cùng nhiều khó khăn trong việc…

Công việc làm 2 tiếng mỗi ca, thu nhập trăm nghìn đô

Nếu đặt ra câu hỏi, đâu là nghề áp lực nhất thế giới, câu trả lời sẽ là nghề của các kiểm soát viên không lưu.

Trả 2 triệu/ngày để được… đi tù

Rất nhiều người trẻ ở Hàn Quốc sẵn sàng bỏ ra $90 mỗi ngày (khoảng 2 triệu đồng) để bị nhốt lại trong “nhà tù” nhằm thoát khỏi những áp lực của công việc và cuộc sống.

Nhân viên ngân hàng không nên làm việc quá 30 tuổi

Nhân viên ngân hàng nói chung chỉ nên làm tới năm 30 tuổi và sau đó chuyển việc bởi lúc này bạn đã tích lũy cho mình được vốn kiến thức nền tảng đủ lớn để có thể tự lập nghiệp.