Apex Legends vừa mới ra mắt chính thức hôm qua (05/02) thông qua một buổi livestream của nhà phát triển Respawn Entertainment. Và chỉ sau tám giờ xuất hiện, Apex Legends đã đạt mốc một triệu lượt tải về theo công bố của CEO Respawn, Vince Zamella.

Đây là một khởi đầu đáng kinh ngạc với bất cứ tựa game nào. Để tiện so sánh, phải mất vài ngày “bom tấn” Fortnite: Battle Royale mới chạm tói cột mốc này.

Khi Respawn phát hành Apex Legends, đã có những lo ngại nhất định về việc game thủ đang dần phát ngán với thể loại battle royale. Nhưng có vẻ như những suy nghĩ đó không có cơ sở thực tế khi người chơi vẫn đang đổ xô vào tựa game free-to-play lấy bối cảnh của vũ trụ Titanfall.

Respawn đã đầu tư rất nhiều vào Apex Legends, hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung hàng đầu của Twitch để streaming game để quảng bá mạnh mẽ tựa game này ngay trong ngày đầu tiên khởi chạy. Kế hoạch này vẫn đang đem lại những tín hiệu tích cực dành cho Apex Legends khi các kênh stream có nội dung liên quan đã sở hữu tổng cộng 500,000 người xem cùng lúc.

Ở thời điểm bài viết được đăng tải, Apex Legends hiện vẫn đang có hơn 400,000 người xem trên các kênh stream khác nhau.

Chúng ta vẫn phải chờ đợi xem liệu Apex Legends có phải là một “bom tấn” battle royale khác trong năm 2019 hay không. Nhưng nếu như mọi việc vẫn cứ tiến triển tốt như vậy, đội ngũ phát triên của Respawn đã thành công trong việc tạo lập ra một thương hiệu hoàn toàn mới mẻ trong làng game.

2016 (Theo Dot Esports)