Theo trang web Patently Apple, vào đầu năm 2006 Apple đã nộp một bằng sáng chế bàn phím ảo, tuy nhiên, cho tới nay, công nghệ Taptic của Apple mới có thể mang lại cảm giác thực cho bàn phím ảo.

{keywords}

Công nghệ phản hồi xúc giác của Apple có tên gọi là Taptic Engine, lần đầu tiên được ứng dụng trên Apple Watch, nó có thể sản sinh ra các rung động, cho phép người dùng cảm nhận được. Không chỉ có vậy, Apple sẽ tích hợp Taptic vào màn hình cảm ứng của MacBook và MacBook Pro 13 inch, người dùng có thể cảm nhận được rung động khi click.

Trong dữ liệu cấp chứng nhận sáng chế của Apple đã giải thích rõ làm thế nào để tích hợp công nghệ này vào bàn phím không dây ảo của Mac, công nghệ này rất giống với công nghệ Magic Trackpad của Apple. Sử dụng công nghệ Taptic, kết hợp với các thiết bị truyền động bên dưới các phím ảo, người sử dụng có thể cảm nhận được cảm giác của một bộ gõ bàn phím vật lý.

Hiện vẫn chưa có thông tin về việc liệu bằng sáng chế của Apple đã bước vào giai đoạn thử nghiệm hay đã trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Theo truyền thông nước ngoài đưa tin, về mặt lý thuyết, nhằm tạo điều kiện cho công nghệ bàn phím ảo, trong tương lai MacBook sẽ mỏng hơn, ngoài ra Apple cũng có thể sử dụng công nghệ này cho bàn phím Bluetooth của iMac, iPhone và iPad.

Không chỉ có vậy, Apple cũng có thể sử dụng công nghệ này để giúp người sử dùng trải nghiệm cảm ứng bàn phím khác nhau, giống như Force Touch, lực ấn khác nhau thì sẽ xuất hiện biểu hiện khuôn mặt hoặc chữ cái khác nhau.

Theo Dân Việt