Theo đó, giá thay pin chính hãng sẽ tăng từ 69 USD lên 89 USD, áp dụng kể từ tháng 3. Mẫu iPhone 14 không nằm trong danh sách thay đổi giá lần này khi chi phí thay pin cho thiết bị đã là 99 USD ngay từ ban đầu.

Người dùng iPhone cũ hết bảo hành phải chi thêm 470.000 VNĐ để thay pin chính hãng. Ảnh: 9to5mac

Apple đang tính phí 69 USD cho các dòng máy iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11 và iPhone X. Riêng các mẫu iPhone SE, iPhone 8 và đời sâu hơn được tính phí 49 USD. Mức giá cũ vẫn duy trì từ giờ cho đến hết tháng 2 năm nay và tăng thêm 20 USD kể từ 1/3/2023.

Việc thay pin có thể được thực hiện tại các điểm bán lẻ của “Nhà Táo” , dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật Genius Bar, trực tuyến qua bưu điện hoặc tại đại lý được uỷ quyền.

Các cửa hàng tự sửa chữa, ý tưởng được Apple áp dụng từ năm ngoái, cũng là một giải pháp thay thế cho việc thay pin chính hãng, chi phí tương đương với số tiền khách hàng phải bỏ ra qua hãng. Nhiều khả năng, dịch vụ này cũng tăng giá vào tháng 3 tới đây.

Cách đây vài năm, vào năm 2018, Apple đã giảm mạnh chi phí thay pin xuống chỉ còn 29 USD trong bối cảnh iPhone dính bê bối bị làm chậm. Động thái đó được coi như lời xin lỗi cho việc phần mềm điện thoại của “Nhà Táo” điều chỉnh giảm hiệu suất CPU khi pin có dấu hiệu bị chai.

Sau đó, giá thay pin chính hãng được Apple đưa về mức 69 USD, kể từ năm 2019 đến nay.

Thế Vinh (Theo 9to5mac)