Theo CNBC, Apple đang nỗ lực cải tổ chiến lược nhà thông minh bằng việc đầu tư mạnh mẽ vào bộ máy nhân sự và công nghệ mới. Đáng chú ý, Apple đã thuê ông Sam Jadallah - cựu nhân viên Microsof, đồng thời là sáng lập gia startup khóa thông minh Otto. Động thái này là tín hiệu mới cho thấy Apple đang có kế hoạch nghiêm túc trong cuộc đua nhà thông minh, sớm bắt kịp những người anh em Google và Amazon.

{keywords}
Các thiết bị cho nhà thông minh của Amazon

Ông Sam Jadallah là người có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm tại Microsof và thành lập startup có tên Otto. Ngay khi xuất hiện, Otto được nhiều thành viên từng là cựu kỹ sư Apple và công ty liên doanh Greylock hỗ trợ về vốn lên tới 700 USD.

Tuy nhiên, sau 4 tháng hoạt động, startup Otto bán ra các loại khóa cửa thông minh có hỗ trợ Blutooth và Wifi đã đóng cửa. Ông Jadallah cho hay, họ đã tìm được đối tác mua lại công ty và sẽ bán trong thời gian tới.

Dù không rõ việc đầu quân của Sam Jadallah có kéo theo các đội ngũ kỹ sư tới Apple? Nhưng nếu họ quay lại, mảng kinh doanh nhà thông minh của Apple chắc chắn sẽ có những thay đổi lớn trong thời gian tới.

Trong cuộc đua nhà thông minh sắp tới, “gã khổng lồ” Apple vẫn phải nỗ lực, đối mặt với Google và Amazon. Hiện Apple có một loạt các sản phẩm thuộc hệ thống nhà thông minh, bao gồm HomeKit, dịch vụ phần mềm giúp kết nối với một loạt các sản phẩm bên thứ ba và HomePod, một chiếc loa thông minh có thể phát nhạc, nhận dạng giọng nói và chuyển lệnh điều khiển đến các thiết bị.

Theo Vietq/CNBC

Thử nghiệm robot chăm sóc người cao tuổi trong nhà thông minh

Thử nghiệm robot chăm sóc người cao tuổi trong nhà thông minh

Các nhà nghiên cứu tin rằng robot có tên là RAS có thể giúp những người mắc chứng mất trí nhớ hay những bất tiện do cao tuổi khác tiếp tục sống độc lập trong chính ngôi nhà của họ