Cụ thể, phiên bản thể thao sẽ có màn hình kích thước 2 inch, lớn hơn khoảng 7% so với 1.9 inch trên Apple Watch Series 8 và Series 7. Thiết bị cũng được trang bị độ phân giải 410 x 502 pixel, hứa hẹn giữ nguyên độ sắc nét tổng thể giống như trên các mẫu hiện có.

CEO Tim Cook giới thiệu Apple Watch. (Ảnh: Bloomberg)

Kích thước màn hình lớn hơn đồng nghĩa nhiều chỉ số luyện tập (fitness) hoặc thông tin có thể hiển thị cùng lúc trên mặt đồng hồ. Trước đó, Apple đã bổ sung thêm một số tính năng fitness mới trên watchOS 9, gồm nhiều bài tập của các môn thể thao khác nhau cũng như cải thiện khả năng theo dõi cường độ luyện tập.

Apple Watch, ra mắt đầu tiên vào năm 2015, đã trở thành dòng sản phẩm phần cứng quan trọng của “Nhà Táo”. Trong năm tài chính vừa qua, dòng sản phẩm này cùng bộ phận thiết bị đeo, gia đình và phụ kiện, đã tạo ra 38,4 tỷ USD, tương đương 10% tổng doanh thu công ty.

Phiên bản thể thao sẽ sử dụng chất liệu kim loại chắc chắn thay vì nhôm, có màn hình chịu lực tốt hơn và thời lượng pin dài hơn so với các mẫu đồng hồ Apple tiêu chuẩn.

Tương tự như Series 8, mẫu đồng hồ mới cũng được trang bị tính năng đo nhiệt độ cơ thể, đồng thời cải thiện một số chỉ số như theo dõi độ cao khi leo núi và dữ liệu khi bơi lội.

Apple thường công bố các mẫu đồng hồ mới cùng iPhone mới vào tháng 9. Công ty này đang lên kế hoạch ra mắt 4 mẫu iPhone 14 mới vào mùa thu, trong đó có phiên bản Pro với chip xử lý mạnh hơn, trang bị camera sau 48-megapixel.

Nếu ra mắt chính thức, đây sẽ là lần thứ 3 “Nhà Táo” mở rộng kích thước màn hình cho Apple Watch. Công ty đã từng “cơi nới” diện tích hiển thị cho dòng sản phẩm này vào năm 2018 với Series 4 và một lần nữa vào năm ngoái với Series 7. Ngoài ra, Apple Watch SE, một phiên bản “low-end” với kích thước màn hình giữ nguyên cũng sẽ xuất hiện.

Vinh Ngô