Trang Petapixel đưa tin, nữ ca sĩ Ariana Grande vừa bị một nhiếp ảnh gia kiện vì đăng hình bản thân lên tài khoản Instagram cá nhân.

Tháng 8/2018, Grande đã đăng lên Instagram bức ảnh cô đang bước ra khỏi tòa nhà và cầm trên tay chiếc túi có in dòng chữ "Sweetener", tên album thứ 4 của cô. Bài đăng này có tiêu đề đầy đủ là "happy sweetener day" (tạm dịch: Chúc mừng ngày ngọt ngào).

Bức hình Grande đã đăng tải lên Instagram khiến cô bị kiện. Ảnh: petapixel.

Nguyên nhân khiến nữ ca sĩ này bị kiện nằm ở việc bức ảnh trên được chụp bởi Robert Barbera, một nhiếp ảnh gia tại New York. Theo đó, nhiếp ảnh gia này cho rằng Grande chưa từng gửi yêu cầu hoặc nhận được sự cho phép của anh để đăng công khai bức hình này. Barbera đã đệ đơn kiện vi phạm bản quyền đối với Grande tại Tòa án New York.

"Barbera là tác giả của bức ảnh này và là người duy nhất có toàn quyền sử dụng nó. Việc Grande đăng tải bức hình này lên tài khoản Instagram cá nhân là một hành động vi phạm bản quyền. Grande chưa bao giờ được cấp phép hoặc ủy quyền để sử dụng hay đăng tải công khai bức ảnh này", đơn kiện cho biết.

Theo đó, nhiếp ảnh gia này yêu cầu nữ ca sĩ bồi thường 25.000 USD cho mỗi bức ảnh (hình đăng tải lên Instagram gồm 2 tấm được ghép lại thành một). Trước khi bị gỡ xuống do các tranh cãi, bài đăng của Grande đã đạt được 3.392.079 lượt thích.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên. Trước đó, Khloe Kardashian và Jessica Simpson là 2 trong số những người nổi tiếng cũng từng bị kiện vì đăng ảnh có bản quyền lên Instagram.

Theo Zing