Sau nhiều công ty công nghệ hỗ trợ hiện vật và hiện kim cho công tác phòng chống dịch Covid-19, công ty Asus hôm 4/4 cũng tham gia hưởng ứng bằng lượng trang thiết bị trị giá 10.000 USD.

Cụ thể, công ty công nghệ Đài Loan trao tặng trang thiết bị gồm các máy tính xách tay Asus ExpertBook P1440 & bộ sản phẩm Asus Chromebox 3 Hangouts Meet 2 cho đội ngũ bác sĩ tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (Bộ Y tế) tại Hà Nội. 

Bà Lê Thị Quỳnh Mai, PGS.TS, Phó Viện trưởng cho biết các thiết bị máy tính xách tay của Asus sẽ được sử dụng để triển khai ở các điểm nóng có nhu cầu xét nghiệm nhanh tại cộng đồng, và sử dụng bộ sản phẩm Asus Chromebox 3 Hangouts Meet 2 để tổ chức các cuộc họp giao ban trực tuyến với tất cả các địa điểm đang triển khai xét nghiệm nhanh.

Ông Jason Chung, giám đốc kinh doanh khu vực của Asus khẳng định không ngần ngại trong việc nỗ lực cung cấp những sản phẩm và giải pháp công nghệ để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Trong các sản phẩm trên thì Asus ExpertBook P1440 là mẫu máy tính xách tay doanh nghiệp với thiết kế chuyên nghiệp, tích hợp ổ SSD tốc độ cao và ổ cứng HDD cho dung lượng lưu trữ lớn, giúp giải quyết dữ liệu nhanh nhất. Với cân nặng chỉ 1,7kg và cổng kết nối đầy đủ, mẫu máy tính xách tay này dễ mang đi để phục vụ các trạm xét nghiệm nhanh trên toàn quốc. 

Còn Asus Chromebox 3 Hangouts Meet là giải pháp cho hội nghị truyền hình thông minh sử dụng bộ phần mềm Hangouts với độ phân giải HD. Bộ sản phẩm gồm 1 PC Asus Chromebox 3 nhỏ gọn trang bị bộ xử lý Intel Core i7 cùng camera 4K UltraHD với góc nhìn rộng 120º - tích hợp công nghệ thu phóng để tập trung vào người đang nói. 

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp công nghệ nói riêng và nhiều công ty kinh doanh nói chung đang ủng hộ bằng nhiều cách khác nhau, cùng với Chính phủ nỗ lực chống dịch Covid-19. Nhiều cá nhân bằng các hình thức khác nhau cũng chung tay cùng các ban ngành trong công cuộc hạn chế lây lan virus Corona chủng mới.