doanh nghiệp

Cập nhập tin tức doanh nghiệp

Thuế buộc xuất hóa đơn ngay, Shopee tà tà "treo" 1 tuần, doanh nghiệp bế tắc

Cơ quan thuế TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp phải xuất hoá đơn đúng thời điểm hàng hoá được giao cho người mua. Tuy nhiên, Shopee chỉ tính đơn hàng thành công sau 7 ngày giao hàng mà không có khiếu nại, đổi trả. Doanh nghiệp bế tắc.

'Không giải quyết được phân khúc nhà giá rẻ thì bất động sản còn khó khăn'

Chuyên gia cho rằng, “không giải quyết nổi phân khúc nhà giá rẻ, tập trung toàn lực cho nó thì chưa phải giải quyết đúng “tâm bão”. Thị trường bất động sản còn khó khăn dài.

Ngân hàng chữa bệnh 'thừa tiền', doanh nghiệp lớn vẫn than 'đói vốn'

Trong khi các ngân hàng đang chữa bệnh thừa tiền, khó cho vay, thì nhiều doanh nghiệp cho biết họ vẫn cần nguồn vốn kinh doanh, trong khi các gói tín dụng không phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Nhà ở xã hội: Cả doanh nghiệp và người mua sắp được giảm thủ tục?

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, dự thảo Luật Nhà ở 2014 (sửa đổi) giảm bớt các thủ tục xác định đối tượng mua nhà ở xã hội. Theo đó, dự thảo lần này bỏ tiêu chí về cư trú.

"Doanh nghiệp Việt giỏi chống chịu, nhưng chậm lớn"

Theo chuyên gia, doanh nghiệp Việt Nam giỏi chống chịu, nhưng chậm lớn, cần có chính sách khơi thông. Còn bản thân doanh nghiệp muốn được hỗ trợ lãi vay, rà soát các quy định để khơi thông các nguồn lực.

Doanh nghiệp tỉnh Long An đưa nền tảng số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh

Một số doanh nghiệp tỉnh Long An chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện chuyển đổi số, đưa những tiến bộ khoa học - kỹ thuật, nền tảng số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tập đoàn, tổng cty chiếm 92% tổng tài sản, doanh thu của doanh nghiệp Nhà nước

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết cả nước có gần 680 doanh nghiệp nhà nước. Các doanh nghiệp này nắm lượng tài sản hơn 3,8 triệu tỷ đồng.

Muốn kiếm tiền từ 5G, nhà mạng cần hướng đến khách hàng doanh nghiệp

Các công ty viễn thông cần tập trung cung cấp dịch vụ 5G cho khách hàng doanh nghiệp (B2B) bên cạnh phân khúc khách hàng tiêu dùng (B2C) truyền thống.

VietinBank miễn phí mở thẻ VISA và mở tài khoản số đẹp cho doanh nghiệp

Từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” với các ưu đãi đặc biệt, nhằm tăng cường hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp bị đóng mã số thuế và mất giấy đăng ký doanh nghiệp thì cần làm gì để được cấp lại? Bên thuế yêu cầu có đăng ký doanh nghiệp thì mới khôi phục được lại mã số thuế.

Vùng quê làm giàu với hàng nội thất, thủ công mỹ nghệ

Các công ty thủ công mỹ nghệ tận dụng được nguồn nguyên liệu thiên nhiên, nhân công bản địa để tạo ra sản phẩm độc đáo, tiềm năng xuất khẩu lớn.

Loạt giải pháp hiện thực hóa chiến lược tăng trưởng xanh tại Việt Nam

Cắt giảm thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư kinh doanh, tạo môi trường đầu tư thông thoáng cho cả nhà đầu tư nước ngoài và trong nước… là một trong số giải pháp sắp tới để thu hút đầu tư cho các dự án về tăng trưởng xanh ở Việt Nam.

Giải thưởng sáng kiến kinh doanh bền vững cho doanh nghiệp

Các sáng kiến mô hình kinh doanh bền vững, kinh doanh bao trùm hoặc kinh tế tuần hoàn xuất sắc của doanh nghiệp được chọn sẽ nhận các hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chuyên sâu có trị giá tới 2 tỷ đồng.

Công bố 12 giải pháp xuất sắc thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp

12 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất trong chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp cũng như chuyển đổi số quốc gia.

Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023

Ngày 8/9/2023, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp báo VietNamNet công bố bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023.

Doanh nghiệp cần đánh giá rủi ro bảo mật khi tích hợp chatbot AI

Doanh nghiệp cần cẩn trọng tích hợp các công cụ AI vào quy trình kinh doanh khi hacker dễ dàng qua mặt chatbot AI và hướng dẫn chúng thực hiện các tác vụ độc hại.

Bỏ làm sếp ngân hàng để khởi nghiệp, tìm mua thứ... bỏ đi

Bỏ vị trí phó giám đốc chi nhánh một ngân hàng lớn, ông Nguyễn Văn Thứ mày mò tự học làm nông và khởi nghiệp. Đến nay, những cánh đồng nha đam xanh mướt mang lại doanh thu vài trăm tỷ đồng mỗi năm.

Tiền doanh nghiệp gửi ngân hàng bất ngờ tăng mạnh sau 5 tháng giảm

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố thống kê mới nhất về tổng lượng tiền gửi của dân cư và tổ chức kinh tế vào hệ thống ngân hàng tính đến hết tháng 6/2023.

Cả nước thêm hơn 14.000 doanh nghiệp mới

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 8, cả nước có hơn 14 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 2,3% so với tháng trước và tăng đến 17,9% so với cùng kỳ năm trước.

Không nên phó mặc các giao dịch bất động sản vào sự tử tế của doanh nghiệp

Đại biểu Quốc hội lưu ý, không nên phó mặc người dân bước vào những giao dịch bất động sản với hành trang duy nhất là lòng tin vào sự tử tế của doanh nghiệp mà cần một chuyên gia là công chứng viên kiểm soát hoạt động này.