doanh nghiệp

Cập nhập tin tức doanh nghiệp

Gỡ rào cản kinh doanh: Quy định chưa bỏ, dự thảo mới đã 'cài' thêm

Trong quá trình rà soát cắt giảm các văn bản hiện hành, có hiện tượng các văn bản đang soạn thảo lại bổ sung rào cản mới. Phó Tổng thư ký, Trưởng Ban Pháp chế VCCI nêu nhiều vướng mắc mà doanh nghiệp phản ánh.

Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn vừa bị bắt là ai, vi phạm mức độ nào?

Ông Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn vừa bị khởi tố, bắt tạm giam là đại gia bất động sản đến từ Vĩnh Phúc.

Dự kiến 162,5 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong năm 2024

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) dự báo tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới năm 2024 tăng 2% so với năm 2023, đạt khoảng 162,5 nghìn doanh nghiệp.

Nâng cao bảo mật thiết bị doanh nghiệp với Microsoft Defender for Business

CMC Telecom, đối tác Cloud Tier-1 Solution Provider của Microsoft tại Việt Nam, chia sẻ về Microsoft Defender for Business (MDB), giải pháp giúp doanh nghiệp bảo vệ thiết bị và dữ liệu của mình.

Thiếu lao động, doanh nghiệp ở Bình Dương kê bàn ghế ra đường tuyển dụng

Để mở rộng sản xuất và bổ sung lực lượng lao động bị thiếu hụt sau kỳ nghỉ Tết, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương phải kê bàn ghế ra đường để tuyển dụng.

Đột phá tư duy để hoàn thiện thể chế

Để hiện thực hóa mục tiêu “hoàn thiện đồng bộ thể chế”, mục tiêu hàng đầu trong 3 đột phá chiến lược do Đại hội Đảng XIII đề ra, trước hết cần phải đột phá tư duy trong xây dựng thể chế, xây dựng pháp luật.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Loạt dự án được gỡ nút, bất động sản 2024 sẽ chuyển biến

Trong cuộc trao đổi với VietNamNet đầu năm 2024, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, sau khi những chính sách quan trọng được sửa đổi, ban hành, thị trường bất động sản sẽ có những điều kiện, cơ hội để phục hồi.

Tư duy ngược để biến nguy thành cơ

Để vượt qua thách thức, phải làm những việc chưa từng có để tạo ra cấu trúc phát triển khác, và đây là cơ hội của cả chính quyền và doanh nghiệp.

Cần những cải cách phi truyền thống để tạo động lực mới

Niềm tin là có cơ sở vững chắc nhất trong việc đưa đất nước bước vào thời kỳ mới hứa hẹn hơn.

Lộ diện loạt doanh nghiệp ‘săn’ khu đô thị nghìn tỷ; cửa sáng mua nhà 2024

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức về loạt dự án kêu gọi đầu tư mới; Người dân rộng cửa mua nhà trong năm 2024 với 108 dự án nhà ở xã hội đăng ký “về đích”… là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

'Tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi là đặc biệt quan trọng hiện nay'

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, để trợ lực cho doanh nghiệp cần giải quyết vấn đề căn cơ, nguyên nhân gốc rễ thay vì xử lý vấn đề hiện tượng.

Lộ diện loạt dự án kêu gọi đầu tư mới, doanh nghiệp ‘săn’ khu đô thị nghìn tỷ

Nhiều địa phương phê duyệt các dự án bất động sản, nhiều doanh nghiệp đổ về các tỉnh đăng ký thực hiện các dự án hàng nghìn tỷ đồng.

Việt Nam trở thành tâm điểm dòng vốn FDI

Những nỗ lực ngoại giao, hội nhập đã mang lại kết quả ngọt ngào khi Việt Nam trở thành tâm điểm trong rada của giới đầu tư nước ngoài.

Thuê chung cư tổ chức chơi Poker, một doanh nghiệp bị yêu cầu dừng hoạt động

Sau ít ngày tổ chức chơi Poker trong căn hộ ở Bình Dương, một doanh nghiệp đã bị cơ quan công an kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm.

2.000 doanh nghiệp bất động sản tạm ‘đóng cửa’ đầu năm 2024

Tháng 1/2024, có 2.000 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tạm ngừng hoạt động, bằng 138% so với cùng kỳ. Số doanh nghiệp giải thể là 149 doanh nghiệp, bằng 97,4% so với cùng kỳ.

Doanh nghiệp nội khó khăn và phản ứng chính sách

Chính phủ đã nỗ lực cải cách trước tình thế khó khăn của khu vực doanh nghiệp trong nước với Nghị quyết 02/NQ-CP.

Giá vàng trên đỉnh lịch sử: Doanh nghiệp khốn đốn vì khoản nợ 5.800 lượng vàng

Giá vàng tăng vọt vào cuối năm 2023 và có lúc lên đỉnh 80,3 triệu đồng/lượng, qua đó khiến những người vay nợ vàng ngồi trên đống lửa. Trước đây, các ngân hàng cho vay vàng, nay có khoản còn tồn hàng nghìn lượng.

17% DN châu Âu xếp Việt Nam ở vị trí cao nhất top 10 điểm đến đầu tư toàn cầu

EuroCham vừa công bố chỉ số niềm tin kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu hoạt động tại Việt Nam (BCI) đạt 46,3 trong quý 4/2023.

Doanh nghiệp Việt đầu tư ra nước ngoài hơn 420 triệu USD trong năm qua

Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài trong năm 2023 gồm vốn cấp mới và điều chỉnh đạt 420,9 triệu USD, giảm 21,2% so với năm 2022.

Hơn 800 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tạm ngừng hoạt động, giải thể

Trong năm 2023, theo thống kê, tại Hà Tĩnh có hơn 800 doanh nghiệp ngừng hoạt động, giải thể do hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn. Số lượng doanh nghiệp tạm ngừng và rút lui khỏi thị trường, tăng 21,6% so với năm trước.