doanh nghiệp

Cập nhập tin tức doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan nhà nước không gây khó khăn mà tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp; chống tham nhũng, tiêu cực; không "lòng vòng", sách nhiễu doanh nghiệp, kể cả tham nhũng vặt.

77% doanh nghiệp lo ngại bị đánh cắp và rò rỉ dữ liệu

Nghiên cứu do Kaspersky thực hiện trên 900 nhà quản lý vừa hoàn thành đã chỉ ra các lãnh đạo doanh nghiệp Đông Nam Á lo ngại nhất vấn đề đánh cắp hoặc rò rỉ dữ liệu.

Tiềm năng tỷ USD: Rất hấp dẫn nhưng đừng làm nhau chán nản

Trong diện tích đất của khu công nghiệp nếu có một lô cốt cũ hay liên quan quy hoạch nông thôn mới thì việc xử phải xin ý kiến của nhiều bên... Vấn đề thủ tục hành chính sẽ khiến nhà đầu tư thêm đau đầu.

Doanh nghiệp điện - điện tử Việt ‘bắt tay’ sản xuất linh kiện điện tử chất lượng cao

Đứng trước những khó khăn về trình độ kỹ thuật, cạnh tranh chi phí, lợi nhuận và nguồn vốn đầu tư, các doanh nghiệp điện - điện tử trong nước đã có những động thái khôn ngoan và táo bạo để định vị vị thế ở “sân nhà” và mở rộng sang các thị trường mới

Tòa bác đơn kiện Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng, doanh nghiệp nói kháng cáo

Trưa 27/6, TAND TP Hải Phòng đã tuyên bác đơn Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Đảo Cát Dứa kiện Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng.

Những ưu thế ấn tượng chỉ có ở Microsoft 365 tích hợp trên copen.vn

Không chỉ là những sản phẩm Office “cổ điển” như: Word, Excel, PowerPoint... Microsoft 365 tích hợp trên copen.vn còn đi kèm những lợi ích mới ấn tượng hơn.

Nhiều lợi ích khi doanh nghiệp triển khai cơ sở hạ tầng số

Đại diện copen.vn cho biết, có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi chuyển đổi cơ sở hạ tầng số, giúp tiết kiệm chi phí, cải tiến quy trình cũng như tạo ra lợi thế cạnh tranh nhờ môi trường công nghệ linh hoạt.

Công thức thành công của các doanh nghiệp Thụy Sĩ

Là một quốc gia nhỏ, không giáp biển và sở hữu rất ít tài nguyên thiên nhiên, song Thụy Sĩ được coi là thiên đường cho các doanh nghiệp.

Chuyển đổi số có thể giúp các doanh nghiệp tăng gấp đôi năng suất, lợi nhuận

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

Lót ổ cho ‘đại bàng nội’ để tìm nguồn thu

Dịch Covid-19 đã khiến Vĩnh Phúc sụt giảm 30% nguồn đầu tư nước ngoài, tương ứng khoảng 3.000 tỷ, tuy nhiên, sự phát triển của doanh nghiệp trong nước tăng 27% đã bù vào nguồn thiếu hụt trên.

Tăng thêm sức mạnh nghìn tỷ, ông lớn nắm 1.000 ha đất tính cuộc chơi lớn

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, CEO Group (CEO) đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 300 tỷ đồng.

Cứu cánh chuyển đổi số: Hành động và thành quả đột phá

Khi chuỗi cung ứng tê liệt vì Covid-19, ngành gỗ và nội thất Việt Nam không những giữ được thị phần mà còn duy trì xuất khẩu, vượt qua đối thủ trở thành nước xuất khẩu gỗ lớn nhất vào Mỹ.

Nhiều đổi mới trong điều tra doanh nghiệp 2022

Tổng cục Thống kê cho biết Điều tra doanh nghiệp năm 2022 thu thập các thông tin về doanh nghiệp, hợp tác xã/liên hiệp hợp tác xã nhằm phục vụ công tác quản lý, điều hành, đánh giá và dự báo tình hình kinh tế - xã hội.

Doanh nghiệp có thêm công cụ quản lý kinh doanh liên tục, hiệu quả

Hệ thống quản lý kinh doanh liên tục - ISO 22301 là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp đảm bảo khả năng hoạt động ổn định, liên tục, duy trì chuỗi cung ứng nhất là trong các ngành nghề chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ.

24% doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam do phụ nữ làm chủ

Trong hơn 800 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, có 24% là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Hãy làm đi, xin đừng 'đao to búa lớn'

Nhiều chủ doanh nghiệp không hiểu kinh tế số là gì, họ chỉ cần quan tâm làm sao để tăng doanh số bán hàng.

CLB doanh nghiệp khoa học và công nghệ TP.HCM tổ chức đại hội thành lập

Ngày 20/3/2022, Đại hội thành lập Câu lạc bộ (CLB) Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã diễn ra tại Công ty Dược phẩm SaVipharm (quận 7, TP HCM), thu hút hơn 60 doanh nghiệp KH&CN thành viên CLB.

Hồi sức sau đại dịch: Chọn lựa mới, mở lối đi mới

Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của việc thích nghi, của công nghệ và sự đổi mới.

Careerbuilder công bố Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích năm 2021

Danh sách “Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích năm 2021” nhằm vinh danh cách doanh nghiệp có thành tích kinh doanh ấn tượng, chính sách phát triển nhân sự hợp lý trong đại dịch do 15.768 đáp viên là những người đi làm bình chọn.

Xuống đường 'săn' lao động, rao lương 13 triệu/tháng vẫn khó tìm người

Sau Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương cần tuyển dụng số lượng lớn lao động nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất. Dù trả thu nhập cao nhưng vẫn thiếu hụt lao động.