ASUS Republic of Gamers (ROG) đã cho ra mắt mẫu bàn phím ROG Strix Flare tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu bàn phím cơ sở hữu đèn nền RGB với thiết kế ưu việt, tối ưu cho các tính năng cá nhân hóa 

Dành cho game thủ đẳng cấp

ROG Strix Flare được tung ra thị trường với bốn phiên bản sử dụng bốn loại switch Cherry MX RGB khác nhau bao gồm red (màu đỏ), blue (màu xanh), brown (màu nâu) và black (màu đen) để có thể đáp ứng tốt nhất, chính xác nhất cho nhu cầu của game thủ. Đây cũng là mẫu bàn phím có thể đảm bảo 100% tránh khỏi hiện tượng “Ghosting” (hiện tượng các phím bấm không “ăn” do bấm nhiều phím cùng lúc trên các bàn phím Rubber Dome) nhờ vào công nghệ N-Key Rollover để có thể đảm bảo đường dẫn riêng cho từng phím, tạo nên độ tin cậy trong từng cú nhấn phím dù phải đối mặt với những tổ hợp phím phức tạp nhất.

 “Vô đối” trong các thiết lập dành cho cá nhân

ROG Strix Flare đem việc “cá nhân hóa” bàn phím lên một tầm cao mới khi cho phép người dùng tạo ra các huy hiệu (badge) phát sáng bằng cách vẽ hoặc in laser trên các tấm nhựa trong suốt để tạo nên phong cách cá nhân của mình, kết hợp cùng tính năng Aura RGB Lightning.

Mỗi phím bấm cũng được chế tạo bằng lớp vỏ hai lớp cho thấy phong cách thiết kế ROG Slash design và dàn đèn LED bên dưới lớp vỏ tạo nên hiệu ứng chiếu sáng nền. Khác với các bàn phím khác tập trung chiếu sáng bên dưới mỗi phím bấm, đèn nền của ROG Strix Flare tạo nên một dải ánh sáng tổng thể, đặc biệt là khi kết hợp với tính năng Aura Sync đồng bộ với hệ thống đèn trên toàn hệ thống để tạo ra khu vực chiếu sáng ấn tượng trên bàn chơi game của bạn.

Thiết kế thuận tiện và êm ái

Với nhiều bàn phím chơi game hiện nay, các nút điều khiển media thường nằm ở góc trên bên phải (thậm chí là với các mẫu bàn phím ROG), thế nhưng những nghiên cứu thực tế chỉ ra rằng nơi hợp lý nhất lại nằm ở góc trên bên trái bởi tay phải dành cho chuột trong hầu hết thời gian chơi game. ROG Strix Flare được thiết kế với tinh thần đó, cho phép game thủ điều chỉnh các phím media chỉ với một vài động tác nhỏ ngay cả khi đang chơi game mà không làm gián đoạn quá trình chơi. Bàn phím cũng hỗ trợ tính năng USB passthrough cho các cổng trên than bàn phím để người dùng có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị khác cũng như sở hữu một kê tay mềm mại và êm ái tạo sự thoải mái cho người chơi trong thời gian dài.

Trình tùy biến ROG Armoury II hoàn toàn mới

ROG Strix Flare sẽ đi kèm với trình điều khiển ROG Armoury II. Đây là trình tùy biến can thiệp trực tiếp vào trình điều khiển (driver) của hệ thống các sản phẩm ROG nhằm tăng cường khả năng tùy biến của người dùng cho mục đích cá nhân. ROG Armoury II cho phép game thủ tạo và lưu trữ các profile theo từng game, tùy chỉnh màu sắc và hiệu ứng ánh sáng, ghi nhận các tính năng phím, ghi lại tổ hợp phím và theo dõi tình trạng của phần cứng trong suốt quá trình chơi để phân tích dữ liệu.

 

Key switches

Cherry MX RGB (Red, Blue, Brown, Black)

 

Connection

USB 2.0

 

Lighting

Per-key RGB LEDs and underglow powered by Aura Sync

 

Anti-ghosting

N-key rollover

 

Polling rate

1000Hz

 

Macro keys

All keys programmable

 

Macro recording

On-the-fly recording support

 

Onboard memory

Yes

 

Media keys

Dedicated media keys with a volume wheel

 

USB passthrough

1 x USB 2.0 port

 

Wrist rest

Detachable with soft-touch finish

 

Cable type

Braided fiber

 

Software

ROG Armoury II enabled

 

Dimensions

454 x 155 x 31mm

 

Weight

1256g (with cable)