800.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 đã được Australia giao cho Việt Nam vào hôm qua 28/10, như một phần tiếp tục cam kết với "người bạn thân thiết và đối tác chiến lược của mình". 

{keywords}
800.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 được chuyển cùng bơm kim tiêm để hỗ trợ việc triển khai tiêm chủng

Bên cạnh đó, Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, gần đây đã thông báo, Australia sẽ hỗ trợ Việt Nam mua thêm khoảng 3,7 triệu liều vắc-xin thông qua thỏa thuận mua sắm với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam. Tổng cộng, Australia hiện đã cam kết chia sẻ 5,2 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Việt Nam. 

Đại sứ Mudie hoan nghênh chuyến giao vắc xin lần thứ ba từ Australia. “Tôi tự hào vì chúng tôi đã đáp ứng cam kết chia sẻ 1,5 triệu liều vắc xin ban đầu cho Việt Nam. Những liều vắc xin này, cùng với 3,7 triệu liều mà chúng tôi giúp Việt Nam mua thêm sẽ hỗ trợ những nỗ lực không ngừng của Việt Nam nhằm ngăn chặn đại dịch và thúc đẩy phục hồi nền kinh tế”, bà Mudie nói. 

1,5 triệu liều vắc xin mà Australia đã cung cấp, nằm ngoài gói 60 triệu AUD mà nước này hỗ trợ cho việc triển khai tiêm chủng của Việt Nam. Gói hỗ trợ sẽ giúp Việt Nam mua sắm vắc xin, nâng cấp dây chuyền lạnh, đào tạo cho đội ngũ nhân viên y tế và hỗ trợ triển khai tiêm chủng ở các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Bảo Đức 

Australia hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng tiếp cận vắc-xin Covid-19

Australia hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng tiếp cận vắc-xin Covid-19

Australia sẽ hỗ trợ cam kết COVAX AMC nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của các quốc gia Thái Bình Dương và Đông Nam Á với vắc-xin Covid-19 an toàn, hiệu quả cùng mức giá hợp lý.