vắc xin

Cập nhập tin tức vắc xin

Tiêm chủng đúng lịch giúp trẻ phòng 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và bệnh do vi khuẩn Hib là 6 bệnh nguy hiểm hàng đầu với trẻ nhỏ. Tiêm vắc xin đầy đủ và đúng lịch trong những năm tháng đầu đời của trẻ là biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Phòng ‘bệnh tử 24 giờ’ não mô cầu nhóm B bằng vắc xin từ 2 tháng tuổi

Bé gái 6 tuổi ở Tây Ninh được xác định sốc nhiễm trùng, nhiễm khuẩn huyết do nhóm huyết thanh não mô cầu B. Đây là nhóm não mô cầu nguy hiểm và phổ biến hàng đầu tại Việt Nam; đã có vắc xin phòng sớm cho trẻ từ 2 tháng tuổi.

Vắc xin phòng bệnh Tembusu trên thủy cầm được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam

Ngày 2/4/2024, lô vắc xin Xinshutan (Tembusu bất hoạt) gồm 3.000 chai 250ml, tương đương 3 triệu liều đã được công ty Invet nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam.

Những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể phòng ngừa bằng vắc xin

Mặc dù là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dễ lây lan, nhưng những người có hệ miễn dịch yếu như trẻ em, người già, phụ nữ mang thai có thể chủ động phòng ngừa bằng tiêm chủng vắc xin.

Một người đàn ông tiêm 217 mũi vắc xin phòng Covid-19

ĐỨC - Các nhà nghiên cứu cho biết, một người đàn ông 62 tuổi thừa nhận đã tiêm 217 mũi vắc xin trong vòng 29 tháng và không bị bất kỳ tác dụng phụ nào.

Việt Nam có vắc xin mới phòng viêm màng não mô cầu nhóm B

Vắc xin ngừa não mô cầu nhóm B thế hệ mới vừa được đưa vào sử dụng tại Hệ thống tiêm chủng VNVC.

Sắp có vắc xin ngừa ung thư hiệu quả cao

Kết hợp vắc xin mRNA với thuốc điều trị ung thư hắc tố da giúp giảm 49% nguy cơ tái phát hoặc tử vong; giảm 62% nguy cơ di căn xa so với chỉ dùng thuốc.

VNVC được vinh danh là công ty dược Việt Nam uy tín nhất năm 2023

Công ty cổ phần vacxin Việt Nam (VNVC) là đơn vị dẫn đầu Top 10 Công ty Dược Việt Nam uy tín năm 2023, theo công bố của Vietnam Report ngày 28/11.

Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin sốt xuất huyết của Nhật Bản

Việt Nam là một trong những quốc gia sẽ tham gia tiêm thử nghiệm vắc xin sốt xuất huyết của Nhật Bản, kỳ vọng có thể giúp giảm số ca mắc và tử vong vì bệnh này.

Vì sao bạch hầu gây bệnh nặng ở thanh thiếu niên?

Bệnh bạch hầu có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh chưa nhận thức đầy đủ về việc tiêm chủng vắc xin nhắc lại cho thanh thiếu niên, khiến độ tuổi này có tỷ lệ mắc và diễn biến bệnh nặng sẽ cao hơn.

Uống thuốc nam sau khi bị chó cắn, bé gái 8 tuổi tử vong

Sau khi bị chó cắn, người nhà cháu V. đã cắt thuốc nam cho bé uống mà không đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Sacombank ủng hộ hơn 72 nghìn liều vắc xin 5 trong 1 cho trẻ em vùng núi

Ngày 27/7/2023, Sacombank trao tặng 72.300 liều vắc xin 5 trong 1 hay còn gọi là DPT-VGB-Hib (sản xuất tại Ấn Độ) cho Bộ y tế, đồng hành cùng chương trình Tiêm chủng mở rộng toàn quốc, tiêm chủng miễn phí cho trẻ em tại các tỉnh miền núi khó khăn.

Dễ dàng tiêm vắc xin trước, trả sau chỉ với CCCD

Chương trình “Tiêm trước, trả sau” không lãi suất chỉ với CCCD đang áp dụng tại VNVC không chỉ giảm gánh nặng chi phí mà còn giúp cho người dân, đặc biệt các gia đình lao động trẻ, người cao tuổi, cán bộ hưu trí... tiếp cận vắc xin đầy đủ, thuận lợi.

Pfizer ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty CP Vacxin Việt Nam

Ngày 24/5 tại TP.HCM, Công ty TNHH Pfizer Việt Nam và Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong giai đoạn 2023-2025.

Đình chỉ công tác hai cán bộ liên quan vụ tiêm vắc xin hết hạn cho trẻ

Hai cán bộ y tế phụ trách tiêm chủng và trực tiếp tiêm vắc xin hết hạn sử dụng cho trẻ ở Thanh Hóa bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Vắc xin tốt là vắc xin bảo quản nghiêm và tiêm chủng an toàn

Theo đại diện VNVC, quy trình bảo quản vắc xin chất lượng và thực hành an toàn tiêm chủng là hai yếu tố quyết định đến chất lượng, hiệu quả và an toàn của vắc xin đối với người tiêm chủng.

Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ tiêm vắc xin hết hạn cho trẻ

Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa điều tra nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin Hexaxim cho 4 trẻ từ 2 đến 4 tháng tuổi.

Báo cáo Bộ Y tế vụ 4 trẻ nhập viện vì tiêm vắc xin hết hạn

Sở Y tế Thanh Hóa đã họp hội đồng chuyên môn, báo cáo vụ 4 trẻ nhỏ tiêm vắc xin hết hạn lên Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, UBND tỉnh.

Hợp tác nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc và vắc xin mới tại Việt Nam

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Tập đoàn Dược phẩm AstraZeneca vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị bệnh không lây nhiễm và vắc xin mới.

Ra mắt sách ‘Tiêm chủng vắc xin trọn đời’

Sách “Tiêm chủng vắc xin trọn đời” có đầy đủ nội dung về vắc xin và tiêm chủng cho tất cả mọi người, kỳ vọng góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức phòng bệnh và tiêm chủng vắc xin cho toàn cộng đồng.