Bà Đoàn Thị Nương được giúp đỡ hơn 35 triệu đồng

Sau khi nhận được thông tin bà Nương bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Báo VietNamNet đã chuyển số tiền do bạn đọc ủng hộ vào tạm ứng viện phí cho bà.

Bà Đoàn Thị Nương phát hiện mắc bệnh ung thư phổi vào cuối năm ngoái, sau khoảng thời gian dài đi khám nhưng không ra bệnh. Trong quá trình điều trị tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, bà bị tràn dịch phổi, dịch ứ đọng quá nhiều dẫn đến thuốc không đạt được hiệu quả như mong đợi. Sau khi đã vô 8 toa thuốc hóa trị, bà Nương phải tạm ngưng để mổ đặt ống dẫn lưu.

Những năm này, một mình ông Hồ Văn Minh kề cận, chăm sóc vợ, bởi con cái của ông còn bận mưu sinh. Cuộc sống khó khăn, ông cũng chẳng thể trách móc. Để có tiền chữa bệnh cho vợ, ông Minh phải chạy vạy, mượn khắp người thân quen, về sau phải vay ngân hàng. Tổng số nợ lên tới hơn 200 triệu đồng.

{keywords}
Bà Đoàn Thị Nương được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng.

Khi bà Nương được chuyển sang Bệnh viện phúc hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp, ông Minh chẳng còn đồng nào để lo cho vợ. Đôi mắt ông vô hồn, hi vọng tiêu tan.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng ông, Báo VietNamNet đã đăng tải bài viết "Đôi vợ chồng già gần cuối đời vẫn lo gánh nợ vì bệnh hiểm nghèo" nhằm kêu gọi những tấm lòng nhân ái tương trợ. Rất nhiều bạn đọc hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ cho bà Nương số tiền 35.226.500 đồng để điều trị bệnh.

Mới đây, nhận được thông tin bà Nương bị nhiễm Covid-19, được chuyển vào khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy, Báo VietNamNet đã chuyển số tiền do bạn đọc ủng hộ vào tạm ứng viện phí cho bà. 

Ông Hồ Văn Minh vẫn chưa hết lo sợ, bởi vợ ông có bệnh nền nguy hiểm, lại mắc phải Covid-19. Ông thầm mong vợ mình bình an. Thông qua Báo VietNamNet, ông gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình ông trong lúc kiệt quệ. 

Khánh Hòa

Cậu bé bệnh thận tha thiết xin được về vì cha mẹ vay nợ quá nhiều

Cậu bé bệnh thận tha thiết xin được về vì cha mẹ vay nợ quá nhiều

Vừa mổ ruột thừa đã thêm bệnh thận, điều kiện gia đình khó khăn, mãi đến nửa năm sau, Tài mới được đưa vào TP.HCM để khám và chữa trị. Gần 1 năm chạy thận định kỳ, cha mẹ con phải vay mượn khắp nơi, nợ nần chồng chất.

tin nổi bật

Trao hơn 43 triệu đồng đến gia đình có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 43.988.508 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình chị Doãn Thị Thu Hằng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo.

Không giấy tờ hay người thân, cụ ông gặp nạn cần giúp gấp

Dù có thể nói chuyện nhưng cụ ông không cung cấp được thông tin cá nhân. Các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp vừa tập trung điều trị bệnh, vừa tìm kiếm thân nhân cùng sự giúp đỡ kinh phí lẫn người chăm sóc.

Sản phụ tội nghiệp phải xa con 10 tháng vì Covid-19 vẫn gặp nguy hiểm

Chị Dương Ánh Nguyệt, sản phụ bị di chứng hậu Covid-19 vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp. Số tiền hơn 32 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ chưa đủ so với quá trình điều trị kéo dài của chị.

Người mẹ nghèo cuối đời chỉ mong hai con được vào trại tâm thần

“Sống nay, chết mai chẳng biết đâu mà lần, tôi chỉ thương cho hai đứa con gái bị bệnh tâm thần không biết sẽ thế nào khi mà bát cơm cũng chẳng tự xúc ăn được”, bà Hứa Thị Thanh nói trong nước mắt.

Bé Trường Phát được ủng hộ hơn 76 triệu đồng

Bé Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg, đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ Trường Phát số tiền hơn 76 triệu đồng.

Mang âm nhạc đến Bệnh viện để xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Sáng 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - Xoa dịu nỗi đau bệnh tật”.

Cha già bệnh tật và con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Giấc mơ đánh mất của nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Đức Dương ấp ủ giấc mơ thi vào ngành quân đội, trở thành sĩ quan, vơi bớt gánh nặng cho gia đình nghèo. Không ngờ, căn bệnh ung thư xương ập đến, chôn vùi tương lai của em.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Hoàng Tuấn Dũng mắc 2 bệnh ung thư

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, em Hoàng Tuấn Dũng phải bỏ dở việc học. Mong ước trở thành sinh viên Đại học đang xa dần khi căn bệnh ngày một nặng thêm.

Khánh thành “ngôi nhà cuối đời” cho gia đình cựu binh nghèo ở Hải Dương

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Kiên (67 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn vừa được Báo VietNamNet, Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương xây tặng ngôi nhà khang trang.

Cụ ông bị tiểu đường biến chứng suy thận, vợ còng lưng xin giúp chi phí chữa bệnh

Ngồi trên giường bệnh, ông Lê Văn Cọp thừ người, để mặc cho bà Quí săn sóc. Trận ốm nặng này, ông đã tiêu tốn tới 20 triệu đồng, khiến người vợ lưng còng của ông phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi mới có được.