- Ở tuổi 38, Trương Ngọc Ánh vẫn giữ được thân hình bốc lửa đáng mơ ước, đặc biệt là vòng eo không hề thay đổi sau gần 20 năm. Nữ diễn viên trải lòng về việc giữ gìn vóc dáng và nhan sắc.

Video Trương Ngọc Ánh chia sẻ về thời trang và giữ dáng

Được coi là biểu tượng thời trang của Việt Nam, làm thế nào để chị luôn tươi trẻ, lịch lãm và sang trọng?

- Tập thể dục vì tôi nghĩ đó là liều thuốc tiên. Mỗi lần tập thể dục xong là tôi cảm thấy như một người mới.

Khi bước ra công chúng, tôi luôn chỉnh tề vì đó là cái rất trân trọng với khán giả của mình. Tùy từng chương trình, tôi sẽ mặc đồ cho phù hợp.

Với bạn trẻ, tôi mặc kiểu phong cách trẻ trung, thoải mái. Với những chương trình cần sự lịch thiệp, tôi mặc kiểu doanh nhân.

Những chương trình cần quyến rũ, sang trọng tôi sẽ mặc gợi cảm hơn, nhưng luôn luôn là những phong cách mà tôi thích và lịch lãm. Vì tôi nghĩ đơn giản và lịch lãm thì luôn là thời thượng.

Không dám đi ngang bếp của người giúp việc

Chế độ ăn uống của chị ra sao? Chị có  bí quyết nào trong việc giữ gìn nhan sắc?

- Trong ăn uống, tôi bớt ăn tinh bột, những điều không phải ai cũng giữ được vì với người Việt mình, cơm là thứ từ khi cha sinh mẹ đẻ đã phải ăn. Tôi nghĩ tập thể dục, ngủ đủ giấc, uống nước và ăn rau cũng phải kiên trì nhưng tuyệt đối tinh bột phải lưu ý vì nó làm cho mình giữ nước và tăng cân rất nhanh.

Nếu như bạn nào muốn giảm cân thì chỉ cần một tuần thôi, mình ăn ít tinh bột. Ví dụ ngày xưa ăn nhiều 2, 3 chén (bát) một bữa thì cắt giảm xuống từ từ, còn 1 chén cơm rồi 3 muỗng thôi. Mỗi bữa chỉ cần 3 muỗng là có tinh bột trong người.

Có chút tinh bột thì người sẽ không bị mệt. Nhiều người giảm cân bằng việc bỏ hẳn tinh bột, điều đó cũng không tốt, phải bỏ từ từ sẽ quen và sau đó mình ăn rau nhiều, ăn cá, ăn thịt.

Nhà tôi bây giờ mỗi bữa sẽ có một dĩa (đĩa), để mỗi thứ một chút: rau, ít đồ luộc như cà rốt hay củ dền hoặc đậu luộc; đồ ăn mặn thì một miếng cá hoặc ít thịt gà hay thịt bò, hôm thì đậu hũ hay trứng.

Ăn như vậy mà phải giữ lắm. Không dám đi ngang bếp của bà vú, vì bà thích ăn cá khô, mắm kho rồi kho quẹt và ăn rất dân dã. Những món đó quyến rũ vô cùng, không kìm lại là thể nào cũng 3 chén cơm, rất nguy hiểm.

Sơn Hà - Như Quỳnh - Xuân Quý - Đức Yên