Bà Nguyễn Phương Hằng và cuộc chiến pháp lý với các nghệ sỹ, nhà báo

Có quá nhiều chuyện từ các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng trên mạng xã hội, phát sinh kiện tụng. Dư luận mong mỏi, cơ quan chức năng cần sớm giải quyết dứt điểm các vụ việc này.

Nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Tính đến nay, Bộ Công an, Công an TP.HCM và Công an tỉnh Bình Dương đã nhận được đơn thư của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương). Số đơn thư này đang được cơ quan công an xác minh, giải quyết theo quy định pháp luật.

Có thể nói, bà Phương Hằng là người giữ kỷ lục hiếm hoi khi có lượng người theo dõi khủng các buổi livestream. Trên mạng xã hội cũng có sự chia rẽ, giữa một bên là bà Hằng và một bên là các cá nhân mà bà... 'gọi tên' trong các buổi livestream.

{keywords}
Bà Nguyễn Phương Hằng

Mới đây nhất, ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an tỉnh Bình Dương. Trước đó, nhà báo Hàn Ni của báo Sài Gòn Giải Phóng cũng có đơn tố cáo bà Hằng.

Hai nhà báo này cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu của hành vi vu khống, làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp… của cá nhân họ. Sự việc bắt nguồn khi 2 nhà báo có các bài viết (trên báo và mạng xã hội) phân tích pháp lý về hành vi của bà Hằng trên mạng xã hội, ảnh hưởng đến nhiều người.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ Việt cũng có đơn gửi đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương tố cáo bà Hằng. Đó là ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh), Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh), Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên), nghệ sĩ Trịnh Kim Chi…

Một số nghệ sỹ như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên… bị bà Hằng gọi tên trong hoạt động từ thiện, cho rằng có dấu hiệu ăn chặn, không minh bạch. Nhóm này cùng số nghệ sĩ khác còn bị bà Hằng nêu ra những chuyện đời tư cá nhân.

Chưa kể, những cá nhân bị bà Hằng 'gọi tên' ngay sau đó xuất hiện trong các đoạn clip, hình ảnh cắt ghép được lan truyền, chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Trang Facebook cá nhân, số điện thoại nhận được những bình luận, cuộc gọi, tin nhắn có nội dung xúc phạm, đe dọa... gây ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần, công việc, gia đình họ.

Đơn tố cáo những cá nhân trên đều đề nghị cơ quan công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng. 

Phía bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo những ai?

Nguồn cơn khiến bà Nguyễn Phương Hằng có cuộc chiến pháp lý với nhiều người, xuất phát từ chuyện lùm xùm với ông Võ Hoàng Yên, người được xưng tụng là “thần y”. Đến nay, đơn bà Hằng tố cáo ông Yên đang được Công an TP.HCM xác minh, giải quyết.

Chính từ vụ việc ông Yên, bà Hằng gọi tên nghệ sĩ Hoài Linh, người được cho là thân thiết, đứng sau quảng bá cho hoạt động chữa bệnh lừa đảo của ông Yên. Nhiều người cho rằng, hễ ai bênh vực những người mà bà chủ Đại Nam gọi tên hay có ý kiến chỉ trích thì ngay sau đó khả năng là người tiếp theo trong các buổi livestream của bà.

{keywords}
Bà Nguyễn Phương Hằng cũng đang tố cáo một số người và nói “đây là cuộc chiến một mất một còn”

Đáng nói, chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ mà bà Nguyễn Phương Hằng nêu ra trong các buổi livestream được sự quan tâm của xã hội, bấy lâu nay ít ai chú ý đến. Từ phản ảnh của bà Hằng trên mạng xã hội, đến nay Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, chỉ đạo công an các địa phương rà soát việc các nghệ sĩ, cá nhân kêu gọi, tiếp nhận quyên góp, giải ngân từ thiện…

Như vậy, nhiều tháng qua, có quá nhiều chuyện ồn ào từ các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Dư luận mong mỏi, cơ quan chức năng cần sớm giải quyết dứt điểm các vụ việc này.

Trang Nguyễn

Ông Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ông Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM vừa có đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

tin nổi bật

Giải cứu một thanh niên đứng hơn 7 giờ trên nóc nhà cao tầng

Sau hơn 7 giờ leo lên nóc nhà cao tầng có ý định tự tử, nam thanh niên đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.

Đề nghị khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh trước Tết dương lịch

Trước Tết dương lịch 2023, các đơn vị liên quan phải làm rõ nguyên nhân và khắc phục sự cố hư hỏng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để sớm đưa công trình vào khai thác sử dụng.

Vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt-Lào

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith và Đại tướng Chansamone Chanyalath - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Lào cùng sang Việt Nam dự hai sự kiện về hợp tác, quốc phòng.

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ điều tra, xét xử các vụ án thuộc diện theo dõi

Thường trực Ban Chỉ đạo Thành ủy Hà Nội về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu các cơ quan tố tụng đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, xử lý các vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Đà Nẵng ‘phủ sóng’ wifi miễn phí ở 18 khu vực nhà trọ công nhân

Thành phố Đà Nẵng đã triển khai lắp đặt các trạm wifi miễn phí tại 18 khu vực có nhà trọ công nhân, giúp người lao động tiếp cận thông tin thuận tiện nhất.

Năm 2022, Quảng Ngãi đạt kết quả khả quan trong phát triển kinh tế xã hội

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, năm 2022, Quảng Ngãi đã đạt kết quả tích cực toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Cử tri đề nghị quyết liệt xử lý tội phạm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê

Cử tri TP.HCM mong muốn cơ quan chức năng quyết liệt hơn nữa trong ngăn chặn, xử lý loại tội phạm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, đảm bảo đời sống bình yên cho người dân.

Phổ biến chính sách pháp luật cho các Trưởng bản tiêu biểu hai bên biên giới Việt Nam-Lào

Ngày 6/12, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Bộ Ngoại giao hai nước Việt Nam-Lào đồng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản tiêu biểu hai bên biên giới Việt Nam-Lào.

Nghìn tấn rác thải vẫn ùn ứ tại huyện ngoại thành Hà Nội

Nghìn tấn rác thải sinh hoạt vẫn tiếp tục ùn ứ tại huyện Thanh Oai dù "lời hứa" di dời hết rác trước ngày 5/12. Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) chỉ đạo Urenco 3 phải dọn sạch rác trong tháng 12 này.

Công an Bình Dương lên tiếng về thông tin 'mỗi mắt camera giá hơn 1 tỷ đồng'

Trước thông tin về việc tỉnh Bình Dương dự kiến chi 469 tỷ đồng để lắp đặt 421 camera giám sát (bình quân hơn 1 tỷ đồng/mắt camera) khiến dư luận xôn xao, đại diện Công an tỉnh Bình Dương đã có những lý giải.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức cho ý kiến về các nội dung quan trọng mà Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã triển khai, thực hiện trong năm 2022.

Nghệ An báo động người trẻ lập gia đình khi chưa đủ tuổi kết hôn

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, ở Nghệ An có 137 cặp vợ chồng lập gia đình khi chưa đến tuổi kết hôn. Đây là điều đáng báo động khi số liệu năm sau cao hơn năm trước.

TP.HCM: Liên tiếp phát hiện 2 thi thể nam và nữ trên sông Sài Gòn

Ngày 7/12, lực lượng chức năng Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đang xác minh danh tính, điều tra làm rõ vụ 2 thi thể nam và nữ được phát hiện dưới sông Sài Gòn trong các ngày 6 và 7/12.

Nghệ An lọt nhóm 10 địa phương thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước

"Năm 2022, lần đầu tiên Nghệ An lọt vào nhóm 10 địa phương thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước" - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An cho biết tại kỳ họp HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII khai mạc sáng 7/12.

TP.HCM sẽ đầu tư 15.300 tỷ triển khai hai dự án trọng điểm

UBND TP.HCM đề xuất tổng vốn 15.300 tỷ đồng cho hai dự án trọng điểm là cao tốc TP.HCM-Mộc Bài và rạch Xuyên Tâm để HĐND thành phố thông qua, làm cơ sở triển khai.