Quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao vừa được Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (VJC) công bố tại sự kiện Lễ ra quân triển khai kế hoạch 2023 của Vietjet tại TP.HCM.

Theo Vietjet, việc bổ nhiệm này nằm trong kế hoạch phát triển của hãng, hướng tới đưa hãng mở rộng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Vietjet công bố thông tin bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Quản trị & Tổng giám đốc

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nhà sáng lập Vietjet. Nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Vietjet trong nhiều năm qua. Bà Thảo cùng nguyên Chủ tịch Nguyễn Thanh Hà đã để lại những dấu ấn đậm nét với sự phát triển của Vietjet.

Tân Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Phương Thảo (ngoài cùng bên phải) và Tân Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương (ngoài cùng bên trái) 

Ông Đinh Việt Phương cũng gắn bó cùng Vietjet từ những ngày đầu tiên và đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc Thường trực, Giám đốc Điều hành Vietjet từ tháng 10/2020. Ông Phương đã có nhiều đóng góp quan trọng trong giai đoạn ngành hàng không đương đầu với thách thức, khó khăn từ đại dịch Covid-19, đưa Vietjet vượt qua đại dịch, phục hồi mạnh mẽ trong giai đoạn sau đó. 

Tân Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương

Ông Phương từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn. Ông có bằng kĩ sư Đại học Hàng hải Việt Nam, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại CFVG (Pháp) và Tiến sĩ tại Học viện Quốc gia Matxcơva về vận tải.  

Năm 2022, Vietjet đã vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116 ngàn chuyến bay, tăng trưởng khách nội địa 20% so với cùng kỳ 2019. Tổng tài sản cũng tăng 30% lên hơn 67.000 tỷ đồng với chỉ số nợ vay dài hạn trên vốn chủ sở hữu là 0,7 lần và chỉ số thanh khoản 1,3 lần, ở mức tốt trong ngành hàng không. Hãng đã nộp ngân sách thuế, phí và lệ phí trực tiếp, gián tiếp là 4.349 tỷ đồng trong năm 2022. 

Thu Loan