Bắc Giang thưởng Tết cao nhất hơn 227 triệu đồng/người

Từng là tâm điểm dịch bệnh của cả nước vào giai đoạn tháng 5/2021, Bắc Giang đã vượt dịch thành công, khôi phục kinh tế một cách ngoạn mục. Mức thưởng cao nhất cho người lao động của tỉnh này là hơn 227 triệu đồng/người.

Sở Lao động - TB&XH tỉnh Bắc Giang vừa đề nghị các doanh nghiệp rà soát, thực hiện đúng các chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định của pháp luật lao động, nhất là các vấn đề về tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động; xây dựng kế hoạch thưởng Tết và sớm công khai cho người lao động được biết đồng thời báo cáo tình hình tiền lương năm 2021, kế hoạch thưởng Tết năm 2022.

Qua kiểm tra, rà soát và tổng hợp báo cáo, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều chấp hành nghiêm chính sách về tiền lương, trả lương đảm bảo bằng hoặc cao hơn mức lương tối thiểu vùng.

{keywords}
Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thưởng Tết cho người lao động cao nhất ở mức 227 triệu đồng/người

Mặc dù trong năm 2021 các DN phát sinh chi phí xét nghiệm, chi phí cho công tác phòng chống dịch nhưng vẫn duy trì mức tiền lương và một số khoản hỗ trợ như tiền ăn, tiền nhà ở, trợ cấp đi lại, thuê xe đưa đón công nhân … như trước khi xảy ra dịch. Trong thời gian người lao động nghỉ làm do ảnh hưởng của dịch một số DN đã trả lương ngừng việc bằng mức lương tối thiểu vùng theo quy định của pháp luật.

Theo số liệu báo cáo của 304 doanh nghiệp đang sử dụng 194.077 lao động, tiền lương bình quân chung năm 2021 là 7,532 triệu đồng/người/tháng, tăng 3,8% so với năm 2020; mức tiền lương cao nhất là 341,3 triệu đồng/người/tháng thuộc khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Tính đến nay, theo báo cáo và nắm bắt tình hình không có doanh nghiệp nào nợ lương của người lao động trong năm 2021

Trong số 304 doanh nghiệp báo cáo, có 189 doanh nghiệp đã có kế hoạch mức thưởng Tết dương lịch năm 2021 với mức bình quân chung là 243 ngàn đồng/người, mức thưởng cao nhất là 30,625 triệu đồng/người thuộc về khối doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng thấp nhất 100.000 đồng/người.

Có 279 doanh nghiệp đã có kế hoạch thưởng Tết nguyên đán năm 2022 với mức bình quân chung 5,227 triệu đồng/người; mức thưởng cao nhất là 227,95 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mức thưởng thấp nhất 100 ngàn đồng/người.

Thưởng Tết 'khủng', công nhân đến 60 triệu, nhân viên sales 200 triệu đồng

Thưởng Tết 'khủng', công nhân đến 60 triệu, nhân viên sales 200 triệu đồng

Doanh thu sụt giảm gần một nửa so với năm 2020 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm để thưởng Tết cho công nhân, người lao động từ 10-60 triệu đồng, nhân viên sales 150 - 200 triệu đồng.

Kiên Trung

tin nổi bật

Chuyện 5,6 tỷ USD ‘tìm đường' về Đà Nẵng

Trước làn sóng đầu tư mới dồn dập đổ về "TP đáng sống" đòi hỏi chính quyền ráo riết thay đổi cách vận hành và có những giải pháp đột phá để đạt mục tiêu là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Phòng chống tham nhũng không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào

Từ khi thành lập đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã quyết liệt chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào.

Ô tô đỗ chắn cửa, chủ nhà ‘cắn răng’ gọi taxi đi làm

Đỗ ô tô chắn cửa nhà nhưng không để lại số điện thoại hay cự cãi với chủ nhà rằng tuyến phố không có biển cấm đỗ xe… là câu chuyện bi hài đã xảy ra rất nhiều và ngày càng nhiều.

Tổng Bí thư chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 -2022.

Dự báo thời tiết 30/6: Miền Bắc dồn dập mưa to, Trung Bộ giảm nắng nóng

Dự báo thời tiết 30/6, miền Bắc bắt đầu đợt mưa giông dồn dập, nhiều nơi mưa rất to, nhất là khu vực vùng núi. Trung Bộ dần hạ nhiệt nắng nóng. Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa giông.

Xe biển xanh không chịu nộp tiền qua trạm thu phí Bắc hầm Hải Vân

Trên đường lưu thông hướng tỉnh TT-Huế qua TP Đà Nẵng, tài xế điều khiển xe biển xanh của tỉnh Quảng Trị không chịu nộp tiền thu phí qua trạm BOT, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Rủ nhau đi tắm biển, hai nam sinh bị nước cuốn trôi

Nhóm 3 học sinh ở Quảng Trị rủ nhau đi tắm biển thì không may bị đuối nước, một em may mắn bơi được vào bờ. Lực lượng chức năng vừa tìm được một thi thể.

5 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ khí gas độc ở Jordan

Bộ Ngoại giao cho biết có 5 người Việt nằm trong số 13 người thiệt mạng vì vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.

Thủ tướng: Rà soát số lượng y bác sỹ nghỉ việc, sửa đổi phụ cấp ưu đãi ngành y

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát, cập nhật số cán bộ ngành y tế khu vực công nghỉ việc trong thời gian gần đây; sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập.

Tạm đình chỉ đại uý công an Gò Vấp dính líu đến dịch vụ làm nhanh CCCD

Từ vụ việc đại uý công an quận Gò Vấp dính đến vụ “dịch vụ làm nhanh” căn cước công dân (CCCD), Công an TP.HCM có những chấn chỉnh, phòng ngừa vi phạm...

TP.HCM muốn mở đường chuyên dụng kết nối cảng Cát Lái với đường Vành đai 3

Đường nối cảng Cát Lái - Phú Hữu đến cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây, Vành đai 3 trở thành đường chuyên dụng phục vụ chở hàng, giúp kéo giảm ùn tắc khu vực.

Công an Quảng Trị thông tin vụ tài xế tố bị CSGT đánh gây thương tích

Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra thông báo khẳng định không có căn cứ về việc CSGT đánh và gây thương tích đối với tài xế xe tải.

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của dân, đặc biệt với người Việt ở nước ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định, trong xây dựng và triển khai các chính sách cần đánh giá xem mang lại lợi ích, tạo thuận lợi, gây khó khăn gì. Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của người dân, đặc biệt với cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Gần chục thanh niên đập phá tan hoang nhà cụ bà gần 80 tuổi

Camera an ninh trong nhà ghi rõ cảnh tượng gần chục thanh niên đập phá tan hoang ngôi nhà chỉ có cụ bà gần 80 tuổi ở.