Bắc Giang thưởng Tết cao nhất hơn 227 triệu đồng/người

Từng là tâm điểm dịch bệnh của cả nước vào giai đoạn tháng 5/2021, Bắc Giang đã vượt dịch thành công, khôi phục kinh tế một cách ngoạn mục. Mức thưởng cao nhất cho người lao động của tỉnh này là hơn 227 triệu đồng/người.

Sở Lao động - TB&XH tỉnh Bắc Giang vừa đề nghị các doanh nghiệp rà soát, thực hiện đúng các chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định của pháp luật lao động, nhất là các vấn đề về tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động; xây dựng kế hoạch thưởng Tết và sớm công khai cho người lao động được biết đồng thời báo cáo tình hình tiền lương năm 2021, kế hoạch thưởng Tết năm 2022.

Qua kiểm tra, rà soát và tổng hợp báo cáo, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều chấp hành nghiêm chính sách về tiền lương, trả lương đảm bảo bằng hoặc cao hơn mức lương tối thiểu vùng.

{keywords}
Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thưởng Tết cho người lao động cao nhất ở mức 227 triệu đồng/người

Mặc dù trong năm 2021 các DN phát sinh chi phí xét nghiệm, chi phí cho công tác phòng chống dịch nhưng vẫn duy trì mức tiền lương và một số khoản hỗ trợ như tiền ăn, tiền nhà ở, trợ cấp đi lại, thuê xe đưa đón công nhân … như trước khi xảy ra dịch. Trong thời gian người lao động nghỉ làm do ảnh hưởng của dịch một số DN đã trả lương ngừng việc bằng mức lương tối thiểu vùng theo quy định của pháp luật.

Theo số liệu báo cáo của 304 doanh nghiệp đang sử dụng 194.077 lao động, tiền lương bình quân chung năm 2021 là 7,532 triệu đồng/người/tháng, tăng 3,8% so với năm 2020; mức tiền lương cao nhất là 341,3 triệu đồng/người/tháng thuộc khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Tính đến nay, theo báo cáo và nắm bắt tình hình không có doanh nghiệp nào nợ lương của người lao động trong năm 2021

Trong số 304 doanh nghiệp báo cáo, có 189 doanh nghiệp đã có kế hoạch mức thưởng Tết dương lịch năm 2021 với mức bình quân chung là 243 ngàn đồng/người, mức thưởng cao nhất là 30,625 triệu đồng/người thuộc về khối doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng thấp nhất 100.000 đồng/người.

Có 279 doanh nghiệp đã có kế hoạch thưởng Tết nguyên đán năm 2022 với mức bình quân chung 5,227 triệu đồng/người; mức thưởng cao nhất là 227,95 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mức thưởng thấp nhất 100 ngàn đồng/người.

Thưởng Tết 'khủng', công nhân đến 60 triệu, nhân viên sales 200 triệu đồng

Thưởng Tết 'khủng', công nhân đến 60 triệu, nhân viên sales 200 triệu đồng

Doanh thu sụt giảm gần một nửa so với năm 2020 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm để thưởng Tết cho công nhân, người lao động từ 10-60 triệu đồng, nhân viên sales 150 - 200 triệu đồng.

Kiên Trung

tin nổi bật

Phố Hà Nội thành sông, nghìn phương tiện chôn chân nhìn nước rút

Sau cơn mưa lớn chiều nay (29/5), một số tuyến đường Hà Nội như Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi, Châu Văn Liêm,... ngập sâu nên các phương tiện ùn lại chờ nước rút, dẫn đến cảnh ùn tắc kéo dài.

Xe Vios bốc cháy dữ dội trên quốc lộ, tài xế kịp thoát 'biển lửa'

Xe ô tô hiệu Vios đang lưu thông trên quốc lộ 15B bất ngờ bốc cháy dữ dội. Tài xế nhanh chóng mở cửa thoát ra ngoài.

Mưa lớn, xe kéo 'cứu' phương tiện qua điểm ngập sâu, cây đổ đè taxi

Cơn mưa như trút nước chiều nay ở Hà Nội khiến nhiều tuyến đường ngập sâu. Mưa lớn khiến cây đổ đè trúng taxi, ở nơi khác đã xuất hiện xe kéo đưa xe máy qua điểm ngập.

Bộ trưởng Tô Lâm bổ nhiệm chức vụ mới với 3 tướng công an

Bộ trưởng Công an bổ nhiệm các chức vụ: Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Giám đốc Học viện Chính trị CAND, Hiệu trưởng trường Đại học An ninh nhân dân.

Diễn biến mới vụ 3 người bị sát hại tại Phú Yên, bé 3 tuổi ở nhà nội

Nhiều lực lượng của Công an Phú Yên được tung vào cuộc điều tra, lần tìm nghi phạm sát hại 3 người trong một gia đình tại thị xã Đông Hòa.

Hình ảnh loạt phương tiện 'chết chìm' trong biển nước ở Hà Nội

Cơn mưa như trút nước chiều nay ở nội thành Hà Nội khiến nhiều tuyến đường ngập sâu. Nhiều phương tiện chết máy, chìm trong "biển nước" mênh mông.

Mưa lớn, loạt tuyến phố ở Hà Nội chìm trong 'biển' nước

Chiều 29/5, trận mưa lớn tại Hà Nội đã nhấn chìm nhiều tuyến phố, có nơi ngập sâu tới 60-70cm, hàng loạt phương tiện như "ngộp" trong biển nước.

Dân chủ, thẳng thắn, chân thành, tin cậy và trách nhiệm

Sáng 29/5, tại Sơn La, Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với nông dân với chủ đề 'Tiếp sức, hỗ trợ nông dân, thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững'.

Mang 'hạt vàng' ra đường quốc lộ phơi nắng, nguy hiểm rình rập người dân

Ở Thanh Hóa nhiều nơi đang vào vụ gặt. Để có chỗ phơi lúa, người dân đã tận dụng lòng đường quốc lộ để phơi dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

'Hố tử thần' chực nuốt nhà dân: Chủ tịch Nghệ An chỉ đạo khẩn

Sáng 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã trực tiếp đi kiểm tra tình trạng sụt lún và chỉ đạo ưu tiên di dời khẩn cấp người dân ở những nơi có nguy cơ cao bị sụt lún, hố sâu.

Xe bán tải tông hư hỏng hàng loạt ô tô trong khu đô thị ở Quảng Ninh

Hàng chục ô tô đỗ trong khu đô thị tại phường Hùng Thắng (TP Hạ Long, Quảng Ninh) bị một xe bán tải tông liên hoàn, hư hỏng nặng.

Nam bảo vệ lái Mercedes Maybach tông loạt xe máy trong hầm bị cho nghỉ việc

Nam bảo vệ lái xe Mercedes Maybach của khách tông hàng loạt xe máy dưới hầm chung cư 6th Element đã bị đơn vị quản lý cho nghỉ việc.

Bản tin sáng VietNamNet (29/5/2022)

Học sinh trường quốc tế ở TP.HCM bị đánh gây bão mạng xã hội; Cầu kính Mộc Châu được công nhận kỷ lục Guinness… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Dự báo thời tiết ngày 29/5: Mưa ầm ập đổ xuống Bắc Bộ, nguy cơ sạt lở

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay (29/5) nhiều nơi có mưa rào và giông. Mưa giông cũng xảy ra ở Nam Bộ và còn kéo dài thêm nhiều ngày nữa.

Cán bộ không nên nghĩ cứ đi luân chuyển về là sẽ giữ vị trí cao hơn

"Thường xuyên giám sát, theo dõi, giúp đỡ để cán bộ luân chuyển hoàn thành nhiệm vụ. Cán bộ luân chuyển không nên nghĩ cứ đi luân chuyển về là sẽ giữ vị trí cao hơn”, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh.