Bắc Giang tiếp tục hỗ trợ việc làm cho người lao động qua sàn giao dịch trực tuyến

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp phối hợp với các tỉnh, thành để tổ chức các phiên giao dịch, kết nối việc làm cho người lao động trong và cả ngoài tỉnh.

 

Theo kế hoạch, ngày 16/12, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang phối hợp với các tỉnh: Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến để hỗ trợ người lao động.

Người lao động và doanh nghiệp tìm hiểu và kết nối thông tin thông qua trang thông tin điện tử 7 tỉnh, thành phố, hoặc truy cập vào fanfage: Sàn giao dịch việc làm Bắc Giang, điện thoại: 1900561292.

{keywords}
Ảnh minh họa: Thanh Hùng 

Trước đó, ngày 28/10, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang cũng cùng 5 tỉnh, thành (gồm Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Thanh Hóa) kết nối việc làm hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Ngày 7/10, để hỗ trợ người lao động tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn tổ chức phiên giao dịch việc làm online kết nối các huyện của tỉnh Bắc Kạn.

Cụ thể, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang tổ chức phỏng vấn online với người lao động của 5 xã của 2 huyện Ba Bể và Pắc Nặm tỉnh Bắc Kạn (kết nối các đầu cầu tại xã Quảng Khê, Cao Tân, Cổ Linh, Công Bằng).

Trong thời gian qua, sau nỗ lực khôi phục sản xuất, hiện toàn tỉnh Bắc Giang đã có hơn 7,1 nghìn doanh nghiệp hoạt động, tạo việc làm cho khoảng 305 nghìn lao động (trong Khu công nghiệp là 192 nghìn người). Tổng số lao động tăng cao hơn so với thời điểm trước dịch là hơn 40 nghìn người.

Trước nhu cầu tuyển dụng lớn, nguồn cung dồi dào, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết đang đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động, nhất là ưu tiên hỗ trợ tạo việc làm cho lao động trở về từ vùng dịch.

Đặc biệt, tổ chức các phiên giao dịch việc làm online hoặc trực tiếp theo chuyên đề đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và đối tượng lao động. Kết quả đến nay, đơn vị đã hỗ trợ gần 3 nghìn lao động từ vùng dịch trở về có việc làm mới, tập trung chủ yếu ở các huyện: Lục Nam, Yên Thế, Hiệp Hòa, Việt Yên.

Thanh Hùng

Hàng chục nghìn lao động Phú Yên được hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Hàng chục nghìn lao động Phú Yên được hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Hàng chục nghìn lao động đã được nhận hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Tuy vậy, công tác hỗ trợ việc làm cho lao động thất nghiệp ở Phú Yên còn nhiều bất cập.

tin nổi bật

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.

Nam Định sắp có cầu Bến Mới vượt sông Đáy

Cầu Bến Mới trên Quốc lộ 38B vượt sông Đáy (Nam Định) thuộc Dự án dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối sử dụng vốn vay Quỹ Hợp tác và Phát triển kinh tế (EDCF) vừa được khởi công.

Bình Phước: Đặt mục tiêu 70% người dân thành thạo ứng dụng “Binh Phuoc Today”

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 9/3/2022 về Phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng “Binh Phuoc Today” sử dụng trên thiết bị thông minh.