Bác sỹ bị tố hiếp dâm nhận hơn 6 năm tù sẽ kháng cáo kêu oan

Luật sư của bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm nữ đồng nghiệp ở Huế cho biết, sau khi nhận án 6 năm, 8 tháng tù, thân chủ của ông sẽ kháng cáo kêu oan.

Sau nhiều ngày xét xử và nghỉ nghị án, hôm nay (26/3), TAND TP Huế tuyên phạt bác sỹ Lê Quang Huy Phương (SN 1983, bác sỹ da liễu, ở TP Huế) 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích; 1 năm 6 tháng tù về tội hiếp dâm và 6 tháng cải tạo không giam giữ về tội giữ người trái pháp luật.

Tổng hợp hình phạt bị cáo Phương bị tuyên là 6 năm, 8 tháng tù.

{keywords}
Bị cáo tại tòa

Theo nhận định của HĐXX, xét các kết luận giám định pháp y (KLGĐPY) về thương tích của Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996, ở Thừa Thiên Huế) thấy rằng, bản KLGĐPY về tình dục của Trung tâm Pháp y của tỉnh Thừa Thiên Huế đã kết luận chị T. bị đa tổn thương phần mềm trên thân thể: mặt, cổ, ngực lưng gây bầm tụ máu, dập cơ, đây là thương tích thực tế.

Tuy nhiên, theo Thông tư của Bộ Y tế, không có quy định xếp tỷ lệ thương tích đối với thương tích bầm tím, sưng nề, nhưng giám định viên đã áp dụng 1 vùng bầm tím sưng nề tương đương với 1 vết sẹo là không đúng quy định.

{keywords}
Phiên tòa xét xử vụ bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế

Do đó, HĐXX, không chấp nhận bản KLGĐPY ngày 25/9/2019 của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế.

HĐXX chấp nhận 1 phần bản KLGĐPY tổn thương cơ thể  ngày 5/11/2019 của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, xác định bị cáo Phương gây thương tích cho chị T. tỷ lệ là 31%.

Theo nhận định của HĐXX, chị T. tự ý đến phòng của Phương trong thời gian vài chục phút. Khi chị chạy ra ngoài, bị cáo chạy ra, mục đích kéo chị T. vào nên Phương không có hành vi bắt giữ.

Ở trong phòng, chị T. có vài lần xin Phương ra về, bị cáo không cho về nên phạm vào tội giữ người trái pháp luật.

Kháng cáo kêu oan

Luật sư Trương Quốc Hòe cho hay, bị cáo sẽ kháng cáo kêu oan. Theo ông Hòe, hồ sơ vụ án có nhiều chứng cứ thể hiện bị cáo không có hành vi hiếp dâm và bắt giữ người trái pháp luật.  

Các luật sư bào chữa cho bị cáo đã đưa ra các căn cứ chứng minh đoạn ghi âm do chị T. tự ghi và tự giao nộp không đủ yếu tố là chứng cứ trong vụ án.

Ngoài ra, quy trình giám định đoạn ghi âm cũng không đúng quy định của pháp luật, kết luận giám định không khách quan.

Luật sư Hoàng Văn Hướng đưa ra quan điểm cho rằng, kết quả phiên tòa hoàn toàn không khách quan với diễn biến hành vi, đặc biệt là các tài liệu chứng cứ phản ánh trong hồ sơ vụ án và kết quả tranh tụng tại phiên tòa.

Theo lời ông Hướng, đối với tội hiếp dâm, căn cứ buộc tội chỉ có tài liệu duy nhất là bản ghi âm, bản dịch, nhưng cơ quan giám định cũng không làm rõ được tất cả các nội dung.

Trong đoạn ghi âm, có tới hàng chục lần Phương nói không có mục đích hiếp dâm chị T. 73 phút trong phòng nhưng bác sỹ vẫn mặc quần áo bình thường, và điều đáng nói, người bị hại chủ động tìm đến phòng bị cáo, chủ động ghi âm.

Luật sư Đỗ Văn Nhặn thì cho rằng, trong đoạn ghi âm, ngay từ phút thứ 4 thể hiện nội dung chị T. có biểu hiện sờ mó, câu dẫn, dụ dỗ về mặt tình dục, có thái độ bất thường. Chị T. còn sờ vào bộ phận nhạy cảm của bị cáo.

“Chúng tôi đã đề nghị một đơn vị giám định độc lập là Trung tâm tư vấn giám định dân sự và Viện ngôn ngữ học, Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam dịch. Có rất nhiều câu nói mà đánh giá tổng thể trong bối cảnh đó thì bác sỹ Phương không có mục đích hiếp dâm chị T. Tôi khẳng định, tội Hiếp dâm là oan”, luật sư Nhặn nói.

Chia sẻ thêm về việc trước đó bác sỹ Phương đã tố cáo chị T. về hành vi vu khống, luật sư Nhặn cho rằng, việc tố cáo trên là có cơ sở. Nhưng vì thẩm quyền giải quyết đơn thư tố cáo, tố giác thuộc Công an TP Huế.

Nóng phần tranh luận vụ bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế

Nóng phần tranh luận vụ bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế

Hôm nay (23/3), phiên tòa xét xử bị cáo Lê Quang Huy Phương (SN 1983, bác sỹ da liễu, ở TP Huế) bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế tiếp tục với phần tranh luận.

T.Nhung

tin nổi bật

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.

Bị cáo giết ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên lĩnh án tử hình

Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, bị TAND Phú Yên tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình sau khi ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ cũ.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê đưa ra đề nghị bất ngờ tại tòa

Tại tòa, bị cáo Phùng Anh Lê có ý kiến đề nghị thay đổi kiểm sát viên Nguyễn Ánh Dương. Theo bị cáo, quá trình điều tra, khi lấy lời khai, bị cáo từng nói với kiểm sát viên Dương rằng việc khởi tố bị cáo là không đúng.

Huỷ toàn bộ án sơ thẩm vụ 6 bị cáo được tuyên vô tội

Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ "‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội".

Xử phúc thẩm vụ ‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội

Ngày 11/8, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm tại TP Cần Thơ vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Vay qua app, còng lưng trả lãi tới hơn 1.300%/năm

Bằng thủ đoạn cho vay lãi chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân qua app, nhóm người quốc tịch Trung Quốc đã thu lãi của người vay lên tới hơn 1.300%/năm.

Níu kéo tình yêu bằng ảnh khỏa thân của người tình

Cảm thấy có lỗi vì quan hệ ngoài luồng, bà M. đã chấm dứt tình cảm với người tình nhưng lại bị anh ta gửi ảnh khỏa thân trong lúc quan hệ cho chồng và gia đình.

Giám đốc dính lao lý vì đập phá tài sản người khác

Không đòi được nhà cho thuê, vị giám đốc kéo theo 20 nhân viên tới san bằng căn nhà, phá tan tài sản của khách thuê.

Thuê 22 'xế hộp' mang đi cầm cố để trả nợ tín dụng đen

Làm ăn thua lỗ, không có tiền vay tín dụng đen và trả tiền thuê xe, Nhựt thành lập công ty rồi đi thuê hàng chục chiếc ô tô, mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo nhận án tù vì lừa hơn 1.000 người

Sau một tuần xét xử, nghị án kéo dài, sáng nay (9/8), TAND Hà Nội tuyên án nhóm lừa đảo thông qua Chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.