Mới đây một chủ quán net đã chia sẻ hình ảnh khiến mọi người phải bất ngờ khi một khách hàng đã ngồi chơi liên tục tới... 370 tiếng đồng hồ, tức là hơn nửa tháng cắm chốt tại đây chơi game, không hề tắt máy cũng không về nhà nghỉ ngơi.

Tất nhiên số tiền giờ chơi phải trả cũng là một con số lớn kỷ lục tại các quán net nói chung, lên tới 2,2 triệu đồng cho 370 giờ chơi liên tục (khoảng 1,5 triệu tiền giờ và 700 ngàn tiền dịch vụ ăn uống). Và đây chính là thứ đáng lo ngại, chủ phòng máy rất có thể sẽ bị... bùng tiền chơi nếu như không 'canh' thanh niên này kỹ càng.

Tuy vậy, chủ phòng máy cũng đã rất cẩn thận khi bắt khách hàng để lại vật làm tin là chiếc điện thoại di động để có thể chơi liên tục trong thời gian dài như vậy.

Mặc dù có thể thu được doanh thu khá lớn, song những người kinh doanh game net khác vẫn khuyên chủ quán này nên tìm cách nói khéo để các thanh niên cày quên thời gian này nên về nhà sớm để bảo vệ sức khoẻ chứ không nên cắm chốt quá lâu như vậy.

Game thủ không nên cắm chốt quá lâu tại các quán net (Ảnh minh hoạ).

Bên cạnh đó thì các game thủ cũng nên tự bảo vệ sức khoẻ cho bản thân mình, không nên ngồi cắm chốt chơi game ngoài quán quá lâu như vậy mà không xắp xếp thời gian nghỉ ngơi, tạo sự thoải mái thư giãn cho cơ thể cũng như đầu óc, không nên quá tập trung vào chơi game, tạo ra sự căng thẳng trong một thời gian quá dài như vậy.

 

 

Theo Trí Thức Trẻ