Baltic

Cập nhập tin tức Baltic

Mỹ tuyên bố có kế hoạch xuyên thủng lá chắn tên lửa Nga

Lầu Năm Góc đã lên một kế hoạch đánh bại hệ thống phòng không ở khu vực cực Tây của nước Nga, vùng Kaliningrad, trong trường hợp Nga có động thái gây hấn – Chỉ huy Không quân Mỹ phụ trách khu vực châu Âu và châu Phi cho biết.

Máy bay Nga hai lần chặn oanh tạc cơ Mỹ trong vòng 24 giờ

Các chiến đấu cơ Su-27 Nga đã chặn máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang vũ khí hạt nhân B-52H Stratofortress của Không quân Mỹ trên biển Baltic hai lần trong vòng 24 giờ, hãng thông tấn RT đưa tin.

Trực thăng quân sự Nga rơi trên biển Baltic

Một chiếc trực thăng quân sự Ka-29 của Nga đã rơi xuống biển Baltic tại khu vực Kaliningrad.

Mỹ, NATO, Ukraina tập trận lớn chưa từng có

Quân đội Mỹ, Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và quân đội Ukraina đã tiến hành tập trận quy mô chưa từng có, mang tên ‘Đinh ba Thần tốc 2016’ tại Ukraina.

Lính Mỹ rầm rập hành quân qua Đông Âu

Lực lượng Mỹ đã tiến hành cuộc hành quân chiến thuật ‘DragoonRide II” xuyên các quốc gia Trung và Đông Âu, trước khi tham gia tập trận quânsự hàng năm quy mô lớn tại Baltic.

Mỹ định đặt kho vũ khí sát sườn Nga

Mỹ đang lên kế hoạch đặt thiết bị quân sự hạng nặng tại khu vực các nước Baltic và Đông Âu, để trấn an những đồng minh đang bất an do vấn đề Ukraina.

Chiến cơ Nga ‘hù dọa’ chiến hạm NATO?

Một chiến đấu cơ Nga hôm 11/6 đã bay sát 4 tàu chiến NATO ngay trên biển Baltic.

Thụy Điển chặn máy bay ném bom Nga ở Baltic

Các máy bay chiến đấu của Thụy Điển hôm 21/5 đã chặn hai máy bay ném bom của Nga bay qua không phận quốc tế trên biển Baltic, gần biên giới Thụy Điển.

NATO gửi thông điệp gì cho Putin?

NATO đã gửi thông điệp rõ ràng cho Tổng thống Putin: Đừng can thiệp vào các quốc gia NATO ở vùng Baltic hay khu vực Đông Âu.

Mỹ tập trận chung sát Nga

 Trong khi chiến sự tại Ukraina vẫn chưa chấm dứt sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, nhiều diễn biến có liên quan khiến cho tình hình trong khu vực thêm phức tạp.