Hồi tháng 7, Microsoft thông báo hai tính năng hấp dẫn là Timeline và Pick Up Where I Left Off sẽ không được ra mắt cùng bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Thông báo này khiến cho nhiều người dùng cảm thấy thất vọng, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả.

Báo cáo mới nhất cho biết, một tính năng hấp dẫn khác mà Microsoft từng hứa hẹn cũng sẽ không xuất hiện trong bản cập nhật lớn của Windows 10 sắp tới. Đó là tình năng 3D ấn tượng của phần mềm Story Remix, đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh và video mới của Windows 10.

Phần mềm Story Remix đã được giới thiệu và trình diễn một số tính năng tại Hội nghị Build của Microsoft, diễn ra hồi tháng 5. Phần mềm này cho phép người dùng tạo các video ngắn từ những bức ảnh hoặc video có sẵn của bạn.

Tuy nhiên Story Remix không phải là Windows Movie Maker, phần mềm này sử dụng cả công nghệ trí tuệ nhân tạo và machine learning, để tạo ra những đoạn video thú vị một cách tự động. Nó có thể tự động thêm nhạc nền phù hợp, sắp xếp các bức ảnh và tùy chọn nhiều chế độ đặc biệt. Story Remix giúp bạn chỉnh sửa, cắt ghép video một cách chuyên nghiệp, trong khi bạn không cần phải làm gì nhiều.

Thế nhưng tất cả những tính năng đó vẫn chưa thực sự ấn tượng, Microsoft thực sự đã làm mọi người bất ngờ khi trình diễn khả năng chỉnh sửa hình ảnh và video 3D của Story Remix. Người dùng có thể thêm các đối tượng 3D từ kho thư viện có sẵn vào trong video để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt.

Ví dụ như bạn có thể thêm vào một quả cầu lửa 3D và gán nó vào quả bóng, để tạo ra hiệu ứng vô cùng đẹp mắt khi cầu thủ thực hiện một cú sút. Quả cầu lửa sẽ bay theo quỹ đạo của trái bóng, các hiệu ứng của lửa và khói sẽ được tự động điều chỉnh khi quả cầu lửa bay đi.

Tính năng chỉnh sửa 3D của Story Remix có thể phát hiện và theo dõi bề mặt 2D. Vì vậy khi bạn gán một vật thể 3D vào đoạn video, ví dụ như mặt đường, nó vẫn có thể ở đúng vị trí của mình khung cảnh xung quanh chuyển động.

Điều đáng tiếc là tính năng 3D này sẽ không được cập nhật trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update sắp tới. Phiên bản Story Remix được ra mắt cùng Windows 10 Fall Creators Update sẽ chỉ có các tính năng chỉnh sửa hình ảnh và video cơ bản. Microsoft cũng chưa thông báo bao giờ tính năng 3D này mới được ra mắt.

Theo GenK