Bạn đọc VietNamNet tiếp sức cho em bé bị u não

 Ngày hai mẹ con nhận tiền để đóng viện phí, người cha đang lên rừng kiếm củi đốt than, xin gửi lời nhắn nhủ, cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ để gia đình tạm vượt qua khó khăn.

Bé Lê Hoàng Hảo bị u não. Cha mẹ con, những người miền quê quanh năm làm bạn với ruộng vườn, đồi núi, chẳng thể biết được những biểu hiện lạ trong cơ thể con. Trước đó, gia đình đã chữa trị cho con suốt một năm ròng ở quê.

Chỉ khi thấy con không thể cầm muỗng ăn như bình thường, cha mẹ con mới lo lắng và đưa con vào TPHCM để khám.

{keywords}
Đôi mắt tròn trịa của con phảng phất nét buồn bã.

Không phải là không thương con mà để chậm trễ như vậy. Chỉ là chúng tôi ở miền quê, chưa từng tiếp xúc với những căn bệnh nặng như vậy. Đến khi biết bệnh của con thì đã muộn. Thậm chí, bác sĩ còn đưa ra lựa chọn, bảo chúng tôi có thể đưa con về. Nhưng con còn nhỏ, đâu nỡ để con phải đau đớn mãi”, anh Hữu chia sẻ.

Gia đình anh chỉ có 2 sào ruộng. Năm nào mưa thuận gió hòa mới mong đủ ăn, còn nếu không may gặp năm mưa gió lớn, hoặc nạn chuột thì gia đình anh còn phải chạy ăn từng bữa.

Con gái bệnh, đã điều trị ở quê một năm trước. Tiền làm bao nhiêu cũng dành cho con đi chữa bệnh như không khỏi. Vì vậy, khi phát hiện con bị ung thư, anh Hữu chỉ còn cách bán đồ đạc có chút giá trị, vay mượn thêm của người thân, họ hàng để chữa bệnh cho con. Thế nhưng, bệnh của con cần điều trị lâu dài, khi chi phí ngày càng vượt ra khỏi khả năng xoay sở, anh Hữu lo lắng không thôi.

Ngày anh đến VietNamNet xin giúp đỡ, tiền ăn cho con cũng đã hết. Vợ chồng anh có thể xin cơm từ thiện, nhưng con gái đang bệnh, cần có dinh dưỡng cần thiết để chống chọi bệnh.

Xót xa cho hoàn cảnh của gia đình anh, Báo VietNamNet đã đăng tải bài viết “Bố lên núi kiếm củi, đốt than, thương con thơ rụng dần từng mảng tóc”. Số tiền 18.540.000 do các mạnh thường quân ủng hộ cho con tuy không lớn, nhưng đủ để gia đình con vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Nhận được tiền, cha mẹ con gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng thơm thảo, đã giúp đỡ cho gia đình, để con có thêm cơ hội chữa bệnh.

Khánh Hòa

Bố lên núi kiếm củi, đốt than, thương con thơ rụng dần từng mảng tóc

Bố lên núi kiếm củi, đốt than, thương con thơ rụng dần từng mảng tóc

 Một năm ròng ở quê điều trị bệnh còi xương cho con, đến khi thấy con không còn đi được nữa, vợ chồng anh Hữu mới gom tiền đưa con xuống TP. HCM khám bệnh thì tá hỏa vì con bị ung thư đã nặng.

tin nổi bật

Mang âm nhạc đến Bệnh viện để xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Sáng 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - Xoa dịu nỗi đau bệnh tật”.

Cha già bệnh tật và con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Giấc mơ đánh mất của nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Đức Dương ấp ủ giấc mơ thi vào ngành quân đội, trở thành sĩ quan, vơi bớt gánh nặng cho gia đình nghèo. Không ngờ, căn bệnh ung thư xương ập đến, chôn vùi tương lai của em.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Hoàng Tuấn Dũng mắc 2 bệnh ung thư

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, em Hoàng Tuấn Dũng phải bỏ dở việc học. Mong ước trở thành sinh viên Đại học đang xa dần khi căn bệnh ngày một nặng thêm.

Khánh thành “ngôi nhà cuối đời” cho gia đình cựu binh nghèo ở Hải Dương

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Kiên (67 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn vừa được Báo VietNamNet, Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương xây tặng ngôi nhà khang trang.

Cụ ông bị tiểu đường biến chứng suy thận, vợ còng lưng xin giúp chi phí chữa bệnh

Ngồi trên giường bệnh, ông Lê Văn Cọp thừ người, để mặc cho bà Quí săn sóc. Trận ốm nặng này, ông đã tiêu tốn tới 20 triệu đồng, khiến người vợ lưng còng của ông phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi mới có được.

Anh Vũ Văn Thụy bị bỏng điện đang dần hồi phục

Nhờ sự tận tình cứu chữa của các y bác sĩ, sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, anh Vũ Văn Thuỵ đã hồi phục sau tai nạn kinh hoàng, hiện vừa được chuyển lên Khoa Phục hồi chức năng.

Gặp nạn trên đường đi hái sim: Mẹ tử vong, con nhập viện cần giúp đỡ

Trên đường đi hái sim về bán, mẹ con chị Thương bất ngờ gặp tai nạn. Cú tông xe đã chấm dứt số phận của người đàn bà bất hạnh, còn con gái phải nhập viện cấp cứu. Người cha ốm yếu khóc nghẹn trước hoàn cảnh cơ cực của gia đình.

Bà Trịnh Thị Liên bị ung thư vòm mũi được bạn đọc ủng hộ

Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Báo VietNamNet, bà Trịnh Thị Liên (SN 1968 ở Thanh Hóa) mắc bệnh ung thư vòm mũi có thêm điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Người đàn ông gặp nạn trước ngày kết hôn vẫn đang cần sự giúp đỡ

Theo thông tin từ gia đình, anh Lê Văn Mãi, người gặp nạn ngay trước ngày đăng ký kết hôn đã vượt qua nguy hiểm. Sau gần 4 tháng điều trị trên thành phố, anh tiếp tục được chuyển về bệnh viện tại Trà Vinh để tập vật lý trị liệu.

Bị chấn thương vỡ sọ não, bé gái 9 tuổi đối diện nguy hiểm

Mẹ sớm bỏ đi, Lan sống với bố. Đứa trẻ cứ thế lớn lên cho đến mới đây, không may em bị ngã đập đầu vào tường dẫn đến chấn thương sọ não, tính mạng đối diện nhiều hiểm nguy.