Các hàng quán kinh doanh đã hoạt động trở lại bình thường. Song, bắt kịp lại guồng quay nhanh nhất vẫn là các quán bia vỉa hè. 

Tại Hà Nội, nhiều quán bia không chỉ đông khách trở lại mà còn chật cứng khách. Mới chỉ 6 giờ tối, một số quán còn từ chối nhận thêm người vì đã hết sạch đồ ăn. Nhẩm tính số khách tại quán lúc đó lên tới hơn 100 người, dù chỉ là một quán bia nhỏ.

{keywords}
Quán bia đông nghẹt, phải "đuổi" bớt khách

Lượng người đổ ra đường đi nhậu một phần do thời tiết oi nóng vô cùng khó chịu. Nhưng ngoài lý do đó, nhiều người cũng “nhớ” những ly bia lạnh hàn huyên cùng bạn bè sau một thời gian dài giãn cách.

Ghi nhận tại một quán bia ở Hà Nội, khoảng hơn 9 giờ tối, lượng bia tiêu thụ lên tới gần 500 lít (tương đương 10 boong bia). Chủ quán này cho biết, đây là lượng bia kỷ lục mà quán bán được.

{keywords}
Người Hà Nội đang đổ ra các quán bia để giải nhiệt

“Tuy nhiên, do lượng khách quá đông, nên dù huy động thêm người nhà vẫn không kịp phục vụ. Nhân viên thường xuyên mang nhầm đồ, do không nhớ nổi bàn nào đã gọi. Khách cứ thấy đồ ra là nhận luôn, dù không gọi món đó. Vì thế, quán gần như vỡ trận”, chủ quán cho biết.

Khách đông nên nhân viên phải đi từng bàn gom bát, đĩa đi rửa mới có đồ đựng để ra món. Thậm chí, nhiều mâm còn phải dồn thức ăn thừa lại với nhau để quán xin lại đĩa.

{keywords}
Các quán bia nhỏ cũng đón tớ gần 100 khách

Gọi 30 phút chưa ra được đĩa rau, anh Hà Long (Tam Trinh, Hà Nội) đã đề nghị quán huỷ món. “Nhưng phải đến khi đã nhậu xong và chuẩn bị về thì quán mới mang món rau ra, tôi cũng đành ngậm ngùi thanh toán”, anh Long nói.

Chưa kể, anh Long còn phải tự phục vụ, tự lấy đồ cần thiết và thậm chí tự cầm ca ra lấy bia.

“Tôi chưa bao giờ đi nhậu mà phải tự phục vụ từ A tới Z như vậy. Nhưng một số quán gần nhà tôi đều rất đông, nên cũng đành phải chờ”, anh Long cho hay.

{keywords}
Thời tiết oi nóng là thời gian "vàng" của các quán bia

Thời tiết Hà Nội đã chuyển nắng nóng, do đó, đây là khoảng thời gian “vàng” để các quán bia gỡ lại sau đợt nghỉ dịch dài.

(Theo Dân trí)