Một trong những chiếc hộp chứa băng chơi game (cartridge – vỏ bọc của module chứa các trò chơi điện tử thời cổ) hiếm có bậc nhất đang được rao bán trên trang mạng eBay.

Chiếc băng được cài đặt sẵn một loạt những tựa game, được mô tả là phiên bản mạ vàng hiếm có còn sót lại, hiện đang được chủ của nó chào mới với mức giá 99,999.99 USD – tương đương với giá trị của nó vào năm 2014.

Băng vàng được sản xuất ra 26 bản và là phần thưởng của chương trình rút thăm trúng thưởng do tạp chí Nintendo Power tổ chức. Chiếc băng vàng được tạo ra với mục đích quảng bá Giải Vô địch Nintendo Thế giới năm 1990.

Một chiếc băng vàng khác cũng đang được rao bán trên eBay ở thời điểm hiện tại, nhưng đã không còn nhãn mác và bị hư hại đáng kể, đang có giá 3,000 USD.

Giải Vô địch Nintendo Thế giới được tổ chức ở 29 thành phố trên khắp nước Mỹ. Người chiến thắng của tất cả 29 giải đấu sẽ giành tầm vé tham dự vòng Chung kết của giải đấu được tổ chức tại Los Angeles vào cuối năm đó.

90 chiếc băng màu xám tiêu chuẩn đã được trao tặng cho những người xuất sắc nhất ở giải đấu năm 1990, nhưng phiên bản mạ vàng hiện vẫn đang được nhiều người săn đón, sưu tầm.

Giải Vô địch Nintendo Thế giới yêu cầu người chơi hoàn thành một loạt những thử thách ở ba tựa game gồm Super Mario, Rad RacerTetris trong một quãng thời gian được phân bố. Người chơi ghi được nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng.

Người vô địch ở Chung kết Tổng sẽ “đút túi” 10,000 USD theo hình thức trái phiếu tiết kiệm, một huy hiệu mang phong cách Mario cùng các giải thưởng của BTC Nintendo như những chiếc máy chơi game và trò chơi…

Ba Chấm (Theo Dot Esports)