Đám cưới là ngày vui của cô dâu chú rể. Nhiều người chỉ hi vọng được người thân, bạn bè đến dự, tiền mừng không phải điều quan trọng. Thế nhưng có những vị khách mời lại biến tấm lòng thơm thảo của cô dâu chú rể thành "câu chuyện hài". Cụ thể là màn mừng cưới cặp nhẫn vàng giả mới đây của người bạn thân khiến cô dâu chú rể ở Thanh Hóa ngã ngửa.

Chú rể Văn Công và cô dâu tổ chức đám cưới vào ngày 14/11 vừa qua tại Thanh Hóa. Như bao đám cưới khác, quan khách đến rất đông đủ, cô dâu chú rể đon đả chào mời. Đến màn trao vàng cưới, có nhiều người thân và bạn bè lên trao nên chú rể cũng không nhớ cụ thể ai tặng những gì. Tiệc cưới xong xuôi, buổi tối, cô dâu chú rể cùng nhau ngồi kiểm lại tiền và quà mừng. Lúc này chú rể mới tá hỏa phát hiện một cặp nhẫn vàng được tặng là vàng giả. 

Cặp nhẫn vàng giả cô dâu chú rể nhận được trong ngày cưới. 

Nói về việc vì sao phát hiện cặp nhẫn được tặng là vàng giả, chú rể Văn Công cho biết: “Vợ chồng mình đang ngồi kiểm quà cưới thì phát hiện một cặp nhẫn vàng khác với các cặp khác. Hai chiếc nhẫn đó nhỏ hơn các chiếc khác và cũng không có dấu dập của tiệm vàng trên mặt. Khi ném thử xuống đất thì nhẫn kêu leng keng và nảy lên còn các chiếc nhẫn khác sẽ có độ đằm. Hơn cả, vàng thật bóp sẽ bị méo, còn hai chiếc nhẫn đó lại rất cứng, bóp không được”. 

Vì chuyện này cô dâu và chú rể đã tranh luận một hồi. Quyết định cuối cùng là sáng hôm sau sẽ mang cặp nhẫn đến hiệu vàng để kiểm định. Kết quả, tiệm vàng thông báo cặp nhẫn vàng đó đích thực là vàng giả. Thông tin này khiến cô dâu chú rể vô cùng sốc. 

Chú rể Văn Công sau đó đã biết được người tặng mình món quà này là ai nhưng không muốn công khai vì còn ngại bạn bè, họ hàng. 

“Ngày trước mình đi ăn cưới người ấy bằng vàng nhưng giá trị vàng khi đó thấp hơn bây giờ nhiều. Có lẽ người bạn kia vì muốn ‘đáp lại’ thành ý ngày trước của mình nên mới nghĩ ra việc này. Nhưng hiện tại giá trị một chỉ vàng cũng lớn hơn nhiều so với trước nên muốn đáp lại cũng là việc không đơn giản chút nào. Mình cũng biết hoàn cảnh của người bạn đó. Nhưng vợ chồng mình cũng đâu có đòi hỏi gì, cũng không yêu cầu phải đáp lễ như vậy. Nên việc bạn làm khiến mình thực sự rất bất ngờ”, anh Công nói. 

Buồn vì món quà, chú rể đăng tải lên trang cá nhân: “Thanh Hoá đã ghi nhận một ca mừng cưới trót lọt 2 chiếc nhẫn mang nhãn hiệu vàng giả. Tưởng qua mắt được vợ chồng em nhưng không thể đâu ạ. Em có video cận cảnh mặt người trao luôn và em cũng biết được ai là người cầm chiếc nhẫn đó nên đừng có làm như vậy không hay, mất tình cảm đi. Đừng để em phải đăng mặt lên đây thì lại mất vui. Chỉ mặt đặt tên luôn ạ”.

Cô dâu chú rể rất bức xúc vì hành động này của người bạn thân. 

Câu chuyện sau khi được đăng tải khiến nhiều người dùng mạng xôn xao. Một số phê bình người bạn tặng vàng giả cho cô dâu chú rể. Số ít lại cho rằng đó chỉ là câu chuyện “câu view” của chủ nhân tiệc cưới hoặc là trò đùa của người bạn thân. 

Tuy nhiên chú rể Văn Công khẳng định, câu chuyện hoàn toàn là thật và không có chuyện "câu view". 

“Mình cũng nghĩ đi nghĩ lại và hiểu được tại sao người ấy lại hành xử như vậy. Nhưng chuyện qua rồi nên mình không muốn chỉ tận mặt làm gì. Vả lại nếu đó chỉ là một trò đùa thì sau khi mình đăng lên mạng xã hội, người ấy phải vào giải thích. Từ hôm đó tới giờ mình vẫn không nhận được bất cứ thông tin nào từ người tặng”, chú rể Văn Công nói. 

Ảnh: NVCC