Câu chuyện em trai tặng chị gái ống heo tiết kiệm trong ngày cưới được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội mấy ngày qua. Khoảnh khắc đáng yêu ấy khiến không ít người xúc động, còn cô dâu thì rưng rưng vì tình cảm em trai dành cho mình.

Đám cưới diễn ra tại Cần Giuộc (Long An) vào ngày 12-13/11 vừa qua. Nhân vật chính là cô dâu Thu Hương, sinh năm 2000. 

Em trai mang quà tặng khiến chị gái xúc động. 

Cô dâu cho biết, ngày 12/11, gia đình tổ chức tiệc cưới cho cô tại nhà. Quan khách đến đông đủ để chúc mừng. Mọi người đều lên trao quà khiến cô dâu xúc động. Tuy nhiên, khi cậu em trai bước lên sân khấu và cầm trên tay món quà của mình, cô không kìm được mà rơi nước mắt.

Món quà cậu em trai Nguyễn Đăng Khoa, 12 tuổi tặng chị gái trong ngày cưới là ống heo tiết kiệm. Thu Hương chia sẻ, ống heo này em trai đã tiết kiệm từ rất lâu. Mỗi năm có tiền lì xì hay tiền ông bà, bố mẹ cho, em đều bỏ vào đó.

Nhà có hai chị em nên tình cảm rất gắn bó. 

“Nhà mình chỉ có hai chị em. Bình thường ở nhà, mình và em trai hay trêu nhau thậm chí là đánh nhau. Nhưng khi biết chị gái đi lấy chồng, em trai buồn lắm. Mình không ngờ em lại mang món quà giá trị như vậy tặng cho mình vì đó là tiền tiết kiệm nhiều năm của em. Trước đây mình từng trêu em, xin ống heo ấy nhưng em nhất định không cho. Còn bây giờ thì lại tặng không cho chị”, Thu Hương chia sẻ.

Trên sân khấu, em trai có vẻ đượm buồn vì sắp phải xa chị. Còn người chị ôm mặt khóc vì xúc động.

Cô dâu cho hay, sẽ giữ món quà này làm kỉ niệm và tiếp tục tiết kiệm tiền vào đó. Sau này khi em trai trưởng thành, lập gia đình, cô sẽ tặng lại cho em làm quà. Cô hi vọng chú heo này sẽ là kỉ niệm đẹp của hai chị em.

Cô dâu Thu Hương sẽ giữ món quà, tiếp tục tiết kiệm để tặng lại em khi em cưới vợ. 

Thu Hương lấy chồng cách nhà hơn 1 giờ đi xe. Vì đám cưới được tổ chức ở nhà gái trước nên chồng cô không hề biết chuyện em trai tặng chị gái ống heo tiết kiệm. Chỉ khi video được chia sẻ trên mạng xã hội, chồng Thu Hương mới biết và cảm thấy rất bất ngờ, xúc động trước hành động của em vợ. 

Câu chuyện sau đó được chia sẻ nhiều trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa số cảm kích tình cảm mà hai chị em dành cho nhau nhất là tấm chân tình mà cậu em trai dành cho người chị. 

“Trong gia đình, có chị có em thực sự vui lắm. Cậu em trai nhỏ lúc nào cũng dễ thương, lẽo đẽo theo chị nên chị đi lấy chồng là em nhớ lắm đó”, tài khoản H.K viết.

“Thương cậu em trai nhỏ. Chị đi lấy chồng xa buồn lắm nên chị cố gắng về thăm bố mẹ, chơi với em nhiều hơn nhé. Mình cũng có một cậu em trai như vậy, ngày lấy chồng buồn khôn tả. Nhiều lúc chỉ muốn quay về tuổi thơ, sống hồn nhiên mãi”, tài khoản Ng.Châu bình luận. 

Ảnh: NVCC