Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn

Mỗi ngày, container chở nông sản lũ lượt dừng bên lề đường quốc lộ 1 để bán tháo hàng chục tấn nông sản không thể xuất biên.

Video: Giải cứu hàng chục tấn nông sản mỗi ngày ở Lạng Sơn.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 1

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình trạng ùn ứ nông sản tại các cửa khẩu phía Bắc vẫn chưa được giải quyết triệt để, nhiều container chở theo hàng chục tấn nông sản vẫn nối đuôi nhau lên các cửa khẩu, đặc biệt là cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 2

Và tiếp tục có những xe nông sản không thể chờ đến ngày được thông quan đành quay đầu, đổ đống các loại quả ngay bên lề đường quốc lộ 1 (đoạn thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) để bán tháo, mong vớt vát vốn.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 3

Các loại hoa quả đổ đống tại đây bao gồm mít, xoài, dưa hấu, thanh long... đều được bán với giá vô cùng rẻ. Chẳng hạn như dưa hấu chỉ 3.000 - 5.000 đồng/kg, xoài chưa đến 7.000 đồng/kg…

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 4

Trong đó, tụt giá thê thảm nhất là thanh long, do phía Trung Quốc đã dừng tiếp nhận mặt hàng này qua cửa khẩu từ ngày 29/12/2021 đến hết ngày 26/1/2022.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 5

Tất cả những container trên 20 tấn chở thanh long đều phải quay đầu tìm cách tiêu thụ trong nước. Chị Đinh Thuý Hằng (40 tuổi), người trực tiếp đứng bán xe hàng container thanh long của mình cho biết: “Trong lúc chờ phía Trung Quốc nhập hàng trở lại, tôi chỉ còn cách đứng đây bán hết chỗ hàng này để cho lái xe kịp về quê ăn Tết chứ cũng không biết phải làm thế nào”.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 6

Chị cho biết, mỗi xe thanh long khoảng từ 20 - 22 tấn. Đắt hàng thì có thể bán hết trong 2 ngày, còn chậm như mấy ngày nay thì phải 5 - 7 ngày mới bán hết. Mặc dù bán hết cả xe thanh long cũng không đủ trả tiền cước hơn 100 triệu đồng cho đơn vị vận chuyển, nhưng từ khi tắc biên, hôm nào chị Hằng vẫn cần mẫn đứng bán từ 7h sáng đến 19h tối mới nghỉ. Hiện tại, thùng thanh long đầy đủ nhãn mác 17kg được bán với giá 150.000 đồng.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 7

Ngoài thanh long, mặt hàng được bán tháo nhiều nhất tại địa điểm này là dưa hấu.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 8

 Chị Hoàng Thị Điệp, tiểu thương bán dưa hấu cho biết, từ khi tắc biên, chị đã bán khoảng 20 tấn dưa hấu với giá "rẻ như cho". Khách hàng từ rất nhiều tỉnh như Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nội…thường đến mua khoảng vài tạ cho đến hàng tấn một, nhưng vẫn không xuể vì quá nhiều hàng.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 9

Chị Điệp đang chỉ tay vào kho dưa hấu hơn 20 tấn đang chờ khách mua giải cứu.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 10

Mít, sầu riêng cũng được cả tiểu thương và người tiêu dùng tích cực giải cứu. Tuy nhiên, theo quan sát hiện vẫn còn có khoảng gần chục xe container đỗ tại điểm bán này để chờ bán hết hàng.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 11

Soi đèn mua sầu riêng lúc trời tối, giá khoảng 60.000 - 70.000 đồng/kg.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 12

“Lái xe thì ăn ngủ tại xe, chạy máy lạnh bảo quản hàng chờ chúng tôi bán hết mới về”, một tiểu thương khác cho biết.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 13

Theo tìm hiểu, mỗi tiểu thương tại đây một ngày cũng bán được khoảng 1-3 tấn hoa quả các loại. Như vậy chỉ riêng điểm bán này, các tiểu thương cũng bán được ít nhất trên chục tấn/ngày.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn - 14

Thi thoảng, cũng có tiểu thương từ các tỉnh khác đến nhập hoa quả về bán với số lượng lớn.

(Theo VTC News)

Móng Cái dừng tiếp nhận xe chở hoa quả, thuỷ sản đông lạnh

Móng Cái dừng tiếp nhận xe chở hoa quả, thuỷ sản đông lạnh

Để giảm thiểu tối đa thiệt hại cho doanh nghiệp, UBND tỉnh Quảng Ninh thông báo sẽ tạm dừng tiếp nhận mặt hàng hoa quả, thủy sản đông lạnh, những mặt hàng dễ hư hỏng, khó bảo quản.

tin nổi bật

Loài cá nuôi đầy ở Việt Nam bán sang Châu Phi đắt gấp 2 lần xuất Mỹ, 3 lần đi Trung Quốc

Tại thị trường Algeria, cá tra phile của Việt Nam được bán với giá khoảng 9,5 USD/kg (hơn 220.000 đồng/kg). Con cá tra cũng được người dân nước này ưa chuộng về chất lượng và giá cả.

Đóng cửa, bỏ hoang tràn lan: Thảm cảnh chưa dứt trên bãi biển Đà Nẵng

Đà Nẵng đã mở lại các hoạt động du lịch hơn 2 tháng, trong điều kiện bình thường mới, song đến nay nhiều hàng quán ven biển vẫn đóng cửa, bỏ không.

"Nhân sâm" siêu rẻ ở Việt Nam du nhập Trung Quốc, cứu đói hàng trăm triệu người

Loại củ giá rẻ ở Việt Nam, được ví quý ngang nhân sâm, là mặt hàng phổ biến ngày nay nhưng có thời kỳ nó được coi như hàng xa xỉ.

Mẹt ghẹ vỉa hè đắt nhất Hà Nội và lời đồn bà chủ U70 bán hàng rong tậu được biệt thự

U Tươi đã “bám” vào mẹt ghẹ vỉa hè mà sống hơn 30 năm nay. 30 năm có thăng có trầm, nhưng khách đến với u Tươi vẫn cứ “trung thành” với hương vị cũ.

Việt Nam sở hữu loài hoa bá vương: Khách Trung Quốc, Nhật Bản đua nhau tiêu thụ

Nếu tới Bình Thuận vào độ cuối xuân, đầu hè, khách du lịch có thể chứng kiến sắc trắng rợp trời của loài hoa độc đáo này.

iPhone 12 giảm giá sâu, về mức thấp nhất từ khi ra mắt

iPhone 12 đang được các đại lý chào bán với mức giá 16,2 triệu đồng và 17,7 triệu đồng, lần lượt cho hai phiên bản 64 GB và 128 GB.

“Người đẹp bất động sản” khai gì sau khi lừa nhiều đại gia sa bẫy?

Âu Thị Thanh Hằng đăng tải trên mạng xã hội nhiều hình ảnh về cuộc sống giàu có như đi xe sang ở nhà xịn, check in các điểm ăn chơi sang chảnh để đánh bóng bản thân và kêu gọi các nhà đầu tư “chung vốn” để kinh doanh bất động sản, sau đó lừa đảo...

Tham lương tháng 50 triệu, nhiều người mắc bẫy tuyển dụng

Nhiều người nhận được tin nhắn tuyển dụng của sàn thương mại điện tử (TMĐT) qua iMessage với lương tháng từ 10 đến 50 triệu đồng. Khoản thu nhập này đã khiến không ít người tưởng thật.

Mộc hương là cây gì mà hoa tuôn như suối, thơm khắp làng, bán thu tiền tỷ

Với giá trị kinh tế cao, cây mộc hương đã trở thành cây làm giàu của nông dân xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Giá xăng vào kỳ tăng mạnh, đắt kỷ lục 'đốt' túi tiền dân

Lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu dự báo giá xăng trong nước vào ngày 23/5 có thể tăng tới 700 đồng/lít, đưa giá xăng vượt mốc 30.000 đồng/lít. Nếu đúng như dự báo, đây là lần thứ tư giá xăng tăng liên tiếp.

Vốn 110.000 mua 11 con cá khởi nghiệp, anh nông dân miền Tây thu đều trăm triệu

Anh Phạm Văn Phúc được xem là người đầu tiên nuôi và nhân giống thành công cá dầy ở TP. Cần Thơ. Đây được xem đặc sản ở miền Tây nhưng loài cá này ngày càng quý hiếm.

Hàn Quốc cấp lại visa cho khách Việt từ 1/6

Từ 1/6, Hàn Quốc chính thức cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho khách du lịch đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam.

Giá gas tăng cao, doanh nghiệp lo lắng

Các doanh nghiệp cho biết từ năm ngoái, sức tiêu thụ mặt hàng gas đã giảm đáng kể, đến nay chưa hồi phục mà còn rớt sâu hơn

Bão giá và lạm phát lương thực đang càn quét khắp châu Á

Trong khi các doanh nghiệp và nhà đầu tư dồn sự chú ý đến chuỗi cung ứng đang bị gián đoạn và thị trường tài chính bất ổn định, hàng tỷ người dân châu Á đang đối mặt một cuộc khủng hoảng lớn hơn nhiều, đe dọa cuộc sống, là giá lương thực tăng vọt.

Độc đáo nghề ép đậu phộng chảy ra... "vàng"

Đầu tháng 5, mùa thu hoạch đậu phộng (lạc hay đậu phụng) vào thời kỳ cao điểm. Đậu phộng nhiều cũng khiến các lò ép dầu tại Quảng Nam đỏ lửa suốt ngày đêm.