thanh long

Cập nhập tin tức thanh long

Nâng cao chất lượng thanh long Việt Nam để xuất khẩu

Nhiều năm liền, thanh long là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành rau quả Việt Nam. Từ năm 2017-2021, thanh long liên tục ở mốc hơn một tỷ USD.

Nguyên nhân khiến trái cây tỷ USD Việt Nam mất vị trí dẫn đầu

Từ giá trị xuất khẩu đạt gần 1,3 tỷ USD/năm, xuất khẩu thanh long nay chỉ còn khoảng 660 triệu USD/năm. Trong thời gian dài, trái cây này bị phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

Siêu thị ở Anh dừng bán loại ' trái cây tỷ USD', SPS Việt Nam nói gì?

Một số siêu thị ở Anh đã dừng bán thanh long - trái cây tỷ USD của Việt Nam vì cho rằng trái cây này tồn dư thuốc trừ sâu tiềm ẩn rủi ro cao cho sức khỏe người dùng.

Hết thời là trái cây tỷ USD, thanh long tràn ra chợ giá rẻ bèo

Trung Quốc dần tự cung tự cấp, thanh long Việt Nam không còn “một mình một chợ” tại thị trường này. Đây là lý do xuất khẩu thanh long tiếp tục lao dốc. Loại trái cây từng thu về tỷ USD mỗi năm nay tràn ra chợ, giá rẻ bèo.

Bất ngờ với công dụng của loại trái cây dễ tìm, giá rẻ ở Việt Nam

Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, thành phần dinh dưỡng trong quả thanh long có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống oxy hoá, ngăn ngừa ung thư và các bệnh mạn tính.

Giá sầu riêng tăng vọt, nho Nhật, cherry Mỹ và thanh long Việt cùng giảm sâu

Gần đây, giá sầu riêng bất ngờ tăng mạnh, lên mức cao hiếm thấy. Trong khi đó, thanh long dội chợ, giá giảm sâu.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao nhất thế giới, nông sản Việt tìm chỗ đứng tại thị trường Anh, giá điện chắc chắn sẽ điều chỉnh, kiến nghị giảm thuế nhập khẩu khô đậu tương... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Độc đáo thanh long vỏ vàng, giá cao vẫn đắt khách

Loại thanh long vỏ vàng chỉ to bằng nắm tay, hạt gần bằng hạt chanh dây có giá đắt gấp 15 lần loại thường vẫn được nhiều người tìm mua.

Trung Quốc dần 'tự cung tự cấp', cây tỷ USD của Việt Nam gặp khó?

Diện tích tăng theo cấp số nhân, Trung Quốc dần "tự cung tự cấp trái thanh long" khiến cây “tỷ đô” của nước ta sẽ không ít thách thức khi thị trường xuất khẩu chính vẫn là nước láng giềng tỷ dân.

Giá thanh long tăng gấp 3-4 lần, nông dân lãi lớn ăn Tết to

Sau một thời gian dài có giá rất rẻ, giờ đây giá thanh long vọt tăng mạnh. Các vựa thu mua ráo riết gom hàng với giá cao để xuất khẩu sang Trung Quốc, nông dân trồng thanh long lãi lớn, ăn Tết to.

Cua hoàng đế, ốc vòi voi đắt khách dịp Tết

Nhiều loại hải sản nhập khẩu cao cấp như cua hoàng đế, ốc vòi voi, bào ngư... giá tiền triệu vẫn đắt khách dịp Tết.

Giá tăng gấp 3, thanh long sẽ trở lại vị thế trái cây tỷ USD

Giá thanh long đang tăng mạnh trong những ngày giáp Tết Quý Mão 2023, thậm chí nhiều nơi giá đã tăng gấp 3 lần. Xuất khẩu thuận lơi, thanh long được dự báo sẽ trở lại vị thế trái cây tỷ USD.

Cận cảnh chế biến món trà sữa thanh long gây xôn xao thế giới mạng

Đoạn video về một cậu bé ở Bangladesh bán trà sữa thanh long đang lan truyền mạnh mẽ trên internet đã thu hút nhiều bình luận khen lẫn chê.

Giá mít Thái, dưa hấu, thanh long tăng vọt khi cửa khẩu phía Bắc hút hàng

Những ngày gần đây, giá mít Thái, thanh long, dưa hấu… tăng mạnh nhờ việc thông thương cửa khẩu phía Bắc thuận lợi.

Cá hồi nhập khẩu tăng giá kỷ lục, cua nâu Na Uy giá siêu rẻ

Cá hồi nhập khẩu tăng giá rất mạnh, hiện lên gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Còn cua nâu Nauy loại “siêu to, siêu gạch” lại có giá rẻ bất ngờ.

Trồng thanh long ruột đỏ, mỗi sáng đi bộ quanh vườn có ngay tiền triệu

Những gốc thanh long ruột đỏ của người dân ở Quảng Ninh đã đến mùa thu hoạch. Khách tới tận vườn lựa quả, mỗi ngày bán hàng tạ, lãi thu về tiền triệu.

Đợt khuyến mãi lớn, tivi xịn giảm giá sâu 50%

Khách mua các mẫu tivi từ cao cấp tới bình dân đang nhận được nhiều chương trình khuyến mại, quà tặng hấp dẫn. Nhiều mẫu tivi được giảm giá tới 40-50%, có mẫu được ưu đãi hạ tới 81% giá bán.

Thanh long Bình Thuận giảm giá mạnh, chỉ còn 500-1.000 đồng/kg

Giá thanh long tại tỉnh Bình Thuận liên tục rớt giá thê thảm, chỉ còn 500-1.000 đồng/kg, nhiều vườn thanh long chín đỏ nhưng không có thương lái đến hỏi mua.

Cơn đau mỗi năm lại đến, ác mộng chặt - trồng chưa lời giải

Năm nay nhiều loại trái cây được mùa và đang vào vụ thu hoạch nhưng giá lại lao dốc. Thậm chí, nông dân trồng xoài đêm ngủ mơ còn gặp 'ác mộng' vì giá xoài rẻ đến mức không buồn thu hái.

Người trồng thanh long càng làm càng lỗ

Người trồng thanh long ở Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung lâm vào cảnh khó khăn, đặc biệt ở vùng trồng thanh long trái vụ.