giải cứu nông sản

Cập nhập tin tức giải cứu nông sản

Tôm hùm xanh hiện đang ở mức giá rẻ nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, thấp nhất chỉ 580.000 đồng/kg.

Hà Nội triền miên giải cứu: Những đống dưa hấu khắp vỉa hè

Trên cánh đồng, người nông dân rơi nước mắt khi thu hoạch vì dưa hấu giá rẻ như cho. Ở Hà Nội, dưa hấu nằm la liệt vỉa hè chờ được giải cứu, giá chỉ vài nghìn đồng 1kg.

'Bay' ngay nửa giá sau 1 ngày, tôm hùm siêu rẻ tràn ngập chợ mạng

Giá tôm hùm hiện đang ở mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua.

Trung Quốc tạm dừng thông quan, tiểu thương kêu gọi giải cứu tôm hùm

Đầu tuần qua, Trung Quốc ra thông báo tạm ngừng thông quan với một số mặt hàng, trong đó có tôm hùm nên không được xuất khẩu, phải quay đầu bán nội địa với giá rẻ. Nhiều người bán phải lên đăng lên mạng kêu gọi hỗ trợ giải cứu.

Bán tháo hàng chục tấn mít, dưa hấu, thanh long giá rẻ ở lề đường Lạng Sơn

Mỗi ngày, container chở nông sản lũ lượt dừng bên lề đường quốc lộ 1 để bán tháo hàng chục tấn nông sản không thể xuất biên.

Tắc hàng sang Trung Quốc: Tin buồn cho dân, đến Tết chưa hết ùn ứ

Bộ Công Thương lại khuyến nghị giảm sản xuất tự phát, tăng sản xuất theo tín hiệu thị trường và theo đơn đặt hàng.

'Giải cứu' thanh long, mít, cam, bưởi... đến bao giờ?

Theo chuyên gia, cần đẩy mạnh xuất khẩu chính ngạch thì nông sản mới tránh được chuyện "giải cứu". Muốn vậy, phải có những doanh nghiệp đủ mạnh để việc buôn bán chuyên nghiệp hơn.

Mít Thái tràn về Hà Nội, giá rẻ ê hề chất đống đầy vỉa hè

Không xuất được sang Trung Quốc, mít Thái quay ngược về Hà Nội, chất đống trên vỉa hè bán với giá chỉ 10.000 đồng/kg. Người dân Thủ đô cũng tranh thủ mua loại trái cây này về ăn khi giá mít rẻ hiếm có.

Hai con số giật mình: Thảm cảnh tắc hàng sang Trung Quốc còn lâu mới hết

Với cách làm hiện nay, ùn tắc xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc mỗi mùa thu hoạch rộ hay khi Trung Quốc có chính sách bất thường khó chấm dứt.

Lại kêu gọi 'giải cứu' trái cây vì Trung Quốc siết chặt nhập khẩu

Trung Quốc siết chặt biên giới để chống Covid-19, hàng nghìn xe ùn ứ ở cửa khẩu gần một tháng qua. Những lời kêu gọi "giải cứu" nông sản lại rộ lên.

Tắc hàng sang Trung Quốc: Tập thể chuyên gia gửi văn bản lên Thủ tướng

Không chỉ nông sản phải đổ bỏ, việc ùn tắc ở cửa khẩu giáp Trung Quốc có thể khiến các doanh nghiệp sản xuất bị chậm hàng, dừng hàng, bị thiệt hại lớn nếu phải dừng dây chuyền sản xuất.

Mua trái cây miền Tây trên Tiki: miễn phí vận chuyển, giao hàng trong 3 giờ

Ngành hàng thực phẩm tươi sống TikiNGON cải tiến mô hình “Từ Nông trại đến Bàn ăn”, phối hợp cùng Sở Công thương TP.HCM triển khai chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” nhằm hỗ trợ tiêu thụ nguồn nông sản trên nền tảng số.

Ba ngày lội bùn hái 18.000 bông hoa, công an giải cứu đầm sen 20 mẫu

Hơn một tuần rồi, anh Chu Tiến Mỹ ở Trung Tú, Ứng Hòa (Hà Nội) vẫn thấy vui khi đầm sen 20 mẫu của gia đình được giải cứu trước nguy cơ bỏ tàn do không có khách mua.

Ngay Hà Nội, giải cứu nhãn rẻ chưa từng có, 10 nghìn/kg không ai mua

Ở Ứng Hòa, Hà Nội, giá nhãn đã giảm xuống mức rẻ chưa từng có chỉ 10.000 đồng/kg nhưng vẫn vắng khách mua.

Tây Nguyên tồn đọng cả trăm nghìn tấn sầu riêng

Do việc xuất khẩu sầu riêng gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch, nhiều doanh nghiệp phải xây dựng kho cấp đông để bảo quản sản phẩm.

Thông đường tiêu thụ hàng vạn tấn nông sản cho DN, nông dân

Khẩn trương rà soát lại những v khó khăn, vướng mắc để giải quyết thỏa đáng, giúp cộng đồng doanh nghiệp và người dân yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Chiến dịch khó tin, 4 ngày chặn cơn loạn giá rau quả ở Sài Gòn

Một chiến dịch được thiết lập trong vòng 4 ngày đã góp phần giải cứu hệ thống phân phối rau xanh tại TP.HCM, chấm dứt cơn loạn giá những ngày giãn cách xã hội.

Lâm Đồng cần 'giải cứu' hàng trăm triệu cành hoa, có loại 10.000 đồng/kg

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động xấu đến việc tiêu thụ hàng hóa ở Lâm Đồng. Ước tính hàng triệu cành hoa, hàng trăm tấn hoa quả và rau các loại đến vụ cần được hỗ trợ tiêu thụ.

Sóc Trăng kêu gọi ‘giải cứu’ hàng nghìn tấn nông sản tới vụ

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương áp dụng Chỉ thị 16 khiến việc vận chuyển, tiêu thụ những nông sản Sóc Trăng như: nhãn, bưởi, vú sữa, xoài, cam sành… và đặc biệt là lúa hè thu đang vào mùa thu hoạch gặp khó khăn.

Hậu Giang kêu gọi ‘giải cứu’ hàng trăm tấn trái cây

Tại Hậu Giang, hiện có khoảng 52 tấn chôm chôm, 55 tấn dưa lê, 73 tấn nhãn… đang tới vụ thu hoạch nhưng gặp khó khăn trong tiêu thụ.