Bán thiết bị rẻ gấp 4 lần đối thủ Mỹ, Huawei vẫn khó tham gia 5G tại Ấn Độ

Huawei sẽ không được phép tham gia vào các dự án 5G ở khu vực biên giới nơi mà Ấn Độ có tranh chấp lãnh thổ với các nước láng giềng.

Chính phủ Ấn Độ đang cố gắng tìm cách hạn chế Huawei Technologies tham gia vào hạ tầng 5G của nước này, tuy nhiên không loại bỏ hẳn Huawei, theo nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ được Nikkei trích đăng.

Một lựa chọn đang được cân nhắc, theo các nguồn tin, đó chính là cách tiếp cận trung lập, theo đó, Huawei sẽ không được phép tham gia vào các dự án 5G ở khu vực biên giới nơi mà Ấn Độ có tranh chấp lãnh thổ với các nước láng giềng.

Ấn Độ hiện đang có kế hoạch triển khai mạng 5G trên mạng lưới di động trước thời điểm năm 2020, như vậy Ấn Độ đã tiến hành làm vậy tiếp bước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật và Mỹ. Ấn Độ sẽ trở thành nước đầu tiên có cách tiếp cận giải quyết vấn đề Huawei theo hướng đó.

{keywords}
Huawei vẫn trong vòng nghi vấn an ninh mạng của nhiều nước

Dự kiến, phiên đấu thầu mạng 5G sẽ được triển khai trong năm nay, tuy nhiên Bộ Nội an Ấn Độ không khỏi lo lắng về sự tham gia của Huawei, theo nhiều nguồn tin.

Thị trường viễn thông Ấn Độ là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Quy mô thị trường được ước tính ở mức khoảng 37 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng lên mức 103,9 tỷ USD vào năm 2020, theo nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường Market Research Store.

Việc bị hạn chế tiếp cận với một trong những thị trường tiềm năng nhất thế giới, dù chỉ một phần, sẽ khiến cho Huawei gặp thêm nhiều khó khăn. Cho đến nay, Huawei đã bị cấm cung cấp thiết bị cho các dự án 5G tại 5 nước, trong đó bao gồm Mỹ và Nhật.

Chính phủ Ấn Độ chưa chính thức đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này, tình hình vẫn đang được xem xét một cách cẩn thận.

Tuy nhiên theo nguồn tin từ văn phòng Thủ tướng, chính phủ đang cân nhắc cách tiếp cận trung lập, theo đó Huawei sẽ chỉ được tham gia tại những khu vực không trọng yếu của Ấn Độ, nằm xa những vùng nhạy cảm về địa lý chính trị.

Ấn Độ đương nhiên lo ngại về mối quan hệ giữa Huawei và chính phủ Trung Quốc.

Huawei hiện đang cân nhắc thiết bị viễn thông nhằm thử nghiệm mạng 5G tại một số nước như Malaysia, Philippin, Thái Lan và Singapore, như vậy Huawei có chỗ đứng khá vững tại châu Á.

Một kỹ sư tại trung tâm kỹ thuật truyền thông, một bộ phận thuộc Cơ quan quản lý ngành viễn thông Ấn Độ cho biết rằng trong phiên đấu thầu gần đây, Huawei và Qualcomm đã tham gia. Giới chức Ấn Độ muốn sử dụng thiết bị của Qualcomm dù giá chào của Qualcomm cao gấp 4 lần so với giá chào của Huawei.

Theo Bizlive

Huawei khởi kiện chính phủ Mỹ giữa căng thẳng leo thang

Huawei khởi kiện chính phủ Mỹ giữa căng thẳng leo thang

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies Co Ltd cho biết họ đang kiện chính phủ Mỹ về một phần của dự luật quốc phòng hạn chế kinh doanh của họ tại Mỹ.

tin nổi bật

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.

Đề xuất mới nhằm tăng lượng người sử dụng dịch vụ Mobile Money

Sau 4 tháng triển khai, đã có hơn 1 triệu thuê bao đăng ký, sử dụng Mobile Money. Trong số này, có 60% người dùng đến từ khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.