Winko Games được đầu tư 1,4 triệu USD chỉ để phát triển game trên nền tảng mobile

Được biết, mạnh thường quân đứng sau studio game đến từ Barcelona là London Venture Partners, Initial CapitalKibo Ventures, đây cũng là những nhà đầu tư từng tài trợ cho Supercell, NaturalMotionSuper Evil Megacorp để đẩy mạnh phát triển mảng game di động. Theo thông tin nhận được từ phía Winko, studio này đang lên kế hoạch thực hiện dự án 'game nhập vai kèm các yếu tố chiến lược' để nhắm vào thị trường game thủ đam mê thể loại này, tương tự như Vainglory của Super Evil Megacorp.

David Gardner, đại diện của London Venture Partners phát biểu rằng nhiệm vụ chủ chốt của Winko là nhằm vào các đối tượng game thủ hardcore, một trong những nhân tố có mức tăng trưởng đáng triển vọng nhất của thị trường game mobile. "Winko Games xuất hiện rất đúng thời điểm và với một đội ngũ phát triển mạnh mẽ, họ có thể thực hiện điều đó."

Jean Laurent Wotton, CEO cũng là đồng sáng lập của Winko Games chia sẻ: "Mặc dù doanh thu game mobile sẽ sớm vượt qua tất cả các phân khúc khác của ngành game, song, hầu hết những game thủ hardcore vẫn chơi trên console và PC là chủ yếu. Điều chúng tôi muốn mang đến cho họ là một trò chơi có các yếu tố chiến lược không hề thua kém so với các nền tảng khác và mang đến nhiều trải nghiệm tổng thể sâu sắc hơn."

Thông tin về trò chơi mà Winko đang phát triển chưa được tiết lộ, song, họ chỉ mới nói rằng sản phẩm đầu tay này sẽ được ra mắt vào quý 4 năm nay.

Scott Cawthon lại trêu chọc người hâm mộ với teaser của Five Nights at Freddy’s 4

Vẫn tiếp tục là những hình ảnh giật gân được đăng tải trên website cá nhân của Scott và cha đẻ của tựa game kinh dị ăn khách bậc nhất hiện nay thì y như rằng không mảy may tiết lộ chút chi tiết gì. 

Nếu là một fan của series game Five Nights at Freddy's, hẳn bạn sẽ biết được rằng dạo gần đây, trên website của Scott Cawthon liên tục xuất hiện loạt hình ảnh teaser về những 'con robot ác mộng' sẽ dọa dẫm người chơi trong phần 4. Và đến hôm nay, Scott tiếp tục bổ sung thêm một hình ảnh teaser hoàn toàn mới: đó là một chiếc mũ cùng một cái nơ màu tím nằm chỏng chơ trên sàn nhà, xung quanh thì tối om như mực, một khung cảnh đậm chất kinh dị.

Chưa dừng lại ở đó, trên diễn đàn Reddit, đã có rất nhiều fan hâm mộ đăng tải những phán đoán, nhận xét của mình về chiếc 'mũ tím' này và bằng vào cách thay đổi hiệu ứng của hình ảnh để tìm ra một vài chi tiết bí ẩn, họ đã có hẳn một chương trình thảo luận "Đây là đồ của ai?" để mọi người cùng bàn tán. Mặc dù tất cả chỉ là suy đoán song đối với những người hâm mộ Five Nights at Freddy's mà nói, điều này khiến họ cảm thấy rất phấn khích và hồi hộp.

Dự kiến, Five Nights at Freddy's 4 sẽ được ra mắt vào dịp Halloween 31 tháng 10 năm 2015 và tới khi đó, mọi bí ẩn mới chính thức được sáng tỏ.

Series Torchlight sẽ đến với nền tảng di động vào cuối năm 2015

Cần lưu ý rằng đây không phải là một cổng liên kết mà sẽ là một tựa game hoàn toàn mới nằm trong series Torchlight, được phát triển riêng dành cho các thiệt bị Android và iOS. Hãng phát hành Perfect World chưa bật mí nhiều thông tin về trò chơi song họ cũng tiết lộ đôi chút rằng gMO này sẽ được tích hợp rất nhiều tính năng mới và khi vào game, người chơi có thể lựa chọn một trong 3 class nhân vật.

Điều đáng ngạc nhiên là phiên bản mobile của Torchlight lại không được chính cha đẻ của nó, hãng Runic Games đảm nhiệm mà lại do Fedeen Games (Forsanken World Mobile, Elemental Kingdoms) phụ trách phát triển. 

Với những ai chưa biết,Torchlight là một trò chơi hành động nhập vai được phát triển bởi Runic Games và được xuất bản bởi Perfect World, phát hành cho Windows trong tháng 10 năm 2009. Trò chơi theo chủ đề tưởng tượng này được thiết lập tại thị trấn hư cấu của Torchlight và các hang động rộng và ngục tối gần đó, với người chơi khám phá để thu thập loot có giá trị và chiến đấu với các bầy quái vật. Sau khi phân phát qua thông cáo kỹ thuật số tháng 10 năm 2009, phiên bản Windows bán lẻ được phát hành tại Mỹ vào tháng 1 năm 2010 bởi Encore và JoWooD Entertainment công bố bán lẻ ở châu Âu trong tháng 4 năm 2010. Một chuyển thể cho hệ điều hành Mac OS X được phát triển bởi World Domination Industries và phát hành thông qua Steam ngày 12 tháng 5 năm 2010. Runic Games và World Domination Industries phát triển một chuyển thể cho Xbox Live Arcade và phát hành vào ngày 9 tháng 3 năm 2011. Chuyển thể cho Linux đã được phát hành như là một phần của các trò chơi trong Humble Indie Bundle 6.

Phát triển của game được dẫn dắt bởi Travis Baldree, nhà thiết kế của Fate cùng sự tham gia của Max Schaefer và Erich Schaefer (đồng thiết kế của Diablo và Diablo II) và nhóm nghiên cứu đã làm việc với Baldree trong hóa thân ban đầu của Mythos. Trong tháng 9 năm 2012, Runic Games phát hành phần tiếp theo, Torchlight II cho PC.

Dự kiến, Torchlight Mobile sẽ được show hàng tại E3 n2015 và được lên kế hoạch ra mắt cũng trong năm này. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về trò chơi tại đây.

Dự kiến, Torchlight Mobile sẽ được show hàng tại E3 năm nay và đang được lên kết hoạch ra mắt trong năm 2015 này. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về trò chơi này tại đây.

T.B (GameSao.vn)