thị trường

Cập nhập tin tức thị trường

Nhiều người xin cành đào chiều 30 Tết, tiểu thương quyết chặt bỏ cho lên xe rác

Ông Minh Điệp, chủ một quầy bán đào rừng khẳng định, bán rẻ họ cũng không mua, còn cho không thì năm sau mọi người lại đợi đến chiều 30 Tết mới ra để xin nên thà chặt bỏ làm rác còn hơn.

Volkswagen kiện đại lý vì nhập xe từ Trung Quốc rồi bán tại Đức để thu lợi cao

Đức- Lợi dụng sự chênh lệch giá bán của xe Volkswagen (VW) tại Trung Quốc và Đức, một đại lý VW đã táo bạo nhập khẩu xe từ Trung Quốc để bán trong nước nhằm thu lợi.

EU đạt thoả thuận Đạo luật bảo vệ thiết bị thông minh

Ngày 30/11, các nhà lập pháp EU đạt thoả thuận sơ bộ về đề xuất bảo vệ thiết bị kết nối, yêu cầu bảo đảm an ninh mạng đối với những sản phẩm có yếu tố kỹ thuật số, trước khi lưu hành sử dụng tại thị trường này.

Sếp lớn HoSE bất ngờ nghỉ việc để đi du học

Với sự vắng mặt của ông Trung, sở giao dịch chứng khoán lớn nhất cả nước (HoSE) hiện chỉ còn 2 thành viên trong ban điều hành là bà Trần Anh Đào và bà Ngô Viết Hoàng Giao.

Thị trường ô tô cũ vẫn đang khó sau “định danh”

Là thị trường thứ cấp với giao dịch “thuận mua vừa bán” nhưng trong thời gian qua thị trường ô tô cũ (đã qua sử dụng) đang ở giai đoạn khó khăn. Một phần nguyên nhân tới từ thủ tục hành chính cản trở tâm lý người mua.

Bán dẫn thế giới lạc quan khi tình trạng dư thừa nguồn cung 'hạ nhiệt'

Các gã khổng lồ bán dẫn, từ Samsung cho đến Intel đang bắt đầu ghi nhận giảm thiểu tình trạng dư thừa nguồn cung, song triển vọng toàn ngành ngoại trừ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vẫn bị đánh giá phục hồi chậm.

Bất động sản 'xuống đáy', hé lộ phân khúc phục hồi

Chuyên gia cho hay, hiện tại là thời điểm “đáy” của thị trường bất động sản. Dù vậy, vẫn chưa phải lúc để đầu tư, đầu cơ bất động sản.

Bốn quốc gia châu Á hưởng lợi từ chuyển dịch bán dẫn Mỹ

Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Campuchia đang nổi lên là 4 quốc gia hưởng lợi từ việc chuyển dịch sản xuất bán dẫn ra khỏi Đài Loan và Trung Quốc.

Twitter cung cấp dịch vụ tick xanh tại Việt Nam giá 190.000 đồng/tháng

Kể từ ngày 24/3, Twitter phát hành dịch vụ thuê bao tích xanh mới (Twitter Blue) trên toàn cầu, thay thế cho cơ chế dấu xác thực kiểu cũ.

Trợ lý ảo Siri, Alexa và Google Assistant 'cúi mình' trước chatbot AI

Một thập kỷ không thể bứt phá do chệch hướng phát triển và những điểm yếu cố hữu, các trợ lý ảo nổi tiếng một thời đành khuất phục trước sự lên ngôi của chatbot AI.

Khoảng 6.100 tỷ đồng vốn ngoại sẽ vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong vài tuần tới

Nhóm phân tích của VNDirect Research ước tính dòng tiền khoảng 6.100 tỷ đồng sẽ chảy vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong vài tuần tới, và có thể chấm dứt hoạt động bán ròng của khối ngoại.

Nhìn thấy xu hướng trí tuệ nhân tạo, nhưng Google vẫn hụt hơi trước OpenAI

Những nỗ lực phát triển chatbot của Google bắt đầu từ năm 2013, khi Larry Page, CEO đồng sáng lập Google, thuê Ray Kurzweil, nhà khoa học máy tính nổi tiếng, hiện thực hóa ý tưởng rằng một ngày nào đó máy móc sẽ vượt qua trí thông minh của con người.

Công ty sản xuất pin điện lớn nhất thế giới khiến Trung Quốc 'vừa mừng vừa lo'

CATL, nhà sản xuất pin điện lớn nhất thế giới đang khiến Trung Quốc vừa mừng vừa lo khi công ty đẩy mạnh mở rộng ra nước ngoài và đánh bại các đối thủ trong nước.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

Google, Nvidia lo ngại trước kế hoạch “bành trướng” của Microsoft

Google, Nvidia cùng Sony bày tỏ lo ngại trước thoả thuận thâu tóm Activision trị giá 69 tỷ USD của Microsoft.

Nóng cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch miễn trừ lên tới 25% thuế cho các công ty sản xuất chip trong bối cảnh nước này tìm cách thúc đẩy lĩnh vực bán dẫn.

Vũ khí bí mật của châu Âu trong cuộc đua bán dẫn toàn cầu

Lục địa già vẫn có những lợi thế tiềm ẩn để gia nhập cuộc chạy đua công nghệ bán dẫn nóng bỏng hiện nay.

Hãng máy bay không người lái ‘thách thức’ thị trường xe tự hành

Công ty Thẩm Quyến DJI Technology là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực máy bay không người lái (UAV) và họ đang có kế hoạch mở rộng sang sân chơi xe tự hành, “miếng bánh” được ước tính lên đến hàng ngàn tỷ USD.