Những bi kịch liên tục xảy ra thời gian gần đây vì một lý do tương tự: chia tay khi một người hết yêu, đã khiền nhiều người phải lo ngại khi nhận được những lời dọa dẫm tương tự như thế.

Cháu chào cô Hạnh Dung,

Cháu năm nay 24 tuổi. Cháu và bạn trai yêu nhau được khoảng 4 năm, nhưng 1 năm gần đây cháu và bạn trai có nhiều mâu thuẫn và thấy không còn tình cảm nên cháu muốn chia tay. Anh ấy không đồng ý. Lúc đầu anh ấy năn nỉ níu kéo cháu. Anh ấy dọa sẽ bỏ tất cả để đi. Cháu sợ anh ấy làm điều dại dột nên vẫn im lặng. Đến bây giờ cháu muốn kết thúc mối quan hệ này thì anh ấy lại năn nỉ cháu và còn dọa nếu cháu kiên quyết chia tay anh ấy sẽ nói cho mọi người biết chuyện cháu đã có quan hệ với anh ấy. Cháu bây giờ rất sợ, cháu không muốn tiếp tục nữa. Cô ơi, cháu xin cô tư vấn giúp cháu để cháu sớm kết thúc được với anh ấy. Cháu xin cảm ơn cô.

H.N.M

Chào bạn,

Thật đáng buồn là bạn đã có tình cảm với một người đàn ông không xứng đáng. Những cách xử sự của anh ta khi bạn muốn chia tay càng chứng tỏ tư cách không đàng hoàng của anh ta, càng chứng tỏ rằng ý muốn chia tay của bạn là điều hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, yêu được nhau đã khó, chia tay nhau… sao còn khó hơn.

{keywords}
Ảnh minh họa

Những bi kịch liên tục xảy ra thời gian gần đây vì một lý do tương tự: chia tay khi một người hết yêu, đã khiền nhiều người phải lo ngại khi nhận được những lời dọa dẫm tương tự như thế. Thật đáng tiếc rằng tất cả những hành động ấy chẳng thể ràng buộc được tình cảm đã chết, người cố giữ người mình yêu lại bằng những dọa dẫm đáng sợ hay những hành động điên cuồng chỉ chứng tỏ sự ích kỷ độc ác và tâm lý không bình thường đáng sợ.

Hiểu rõ những điều đó, đánh giá đúng tình hình để bạn thêm phần cương quyết cho ý định chia tay của mình, nhưng phải hết sức thận trọng. Hãy vừa nhẹ nhàng ôn tồn giải thích cho anh ta hiểu khi tình cảm không còn, có níu giữ nhau cũng không ích gì. Hạnh phúc không thể có được bằng sự miễn cưỡng. Cũng nên khéo léo cho anh ta chút thời gian và sự tôn trọng để hiểu và lấy lại được sự thăng bằng, tỉnh táo kiểm soát hành động của mình.

Nếu có mối quan hệ với gia đình, anh chị em, bạn bè của anh ta, bạn nên tìm cách giải thích, trò chuyện với họ, yêu cầu ở họ sự giúp đỡ, để họ từ từ khuyên bảo anh ta, nói cho anh ta biết những hậu quả xấu có thể xảy ra nếu anh ta không kiềm chế được sự ích kỷ của mình. Bạn cần nói rõ mọi chuyện với gia đình mình để được bảo vệ tốt hơn. Nếu cần thiết, bị đa dọa quá nhiều, bạn cũng có thể báo với chính quyền, công an để được trợ giúp kịp thời.

Riêng về lời dọa dẫm sẽ nói với mọi người chuyện quan hệ riêng của hai người, bạn cũng đừng tỏ thái độ sợ hãi. Bạn càng sợ, anh ta càng hèn hạ, sử dụng nó để làm áp lực với bạn. Hãy bình tĩnh trả lời anh ta rằng ai yêu thương bạn sẽ tin vào bạn chứ không tin vào những lời nói của một người đang chất chứa tức giận. Và bạn hãy thật sự tin vào điều mình nói! Nếu chuyện đó có xảy ra, thứ nhất, bạn đành chấp nhận những tổn thương này như một kinh nghiệm cho cuộc đời trước mắt. Thứ hai, biết đâu trong cái rủi có cái may, nó sẽ là phép thử một người đàn ông bao dung, quảng đại, hiểu biết, có tình yêu với con người bạn, tính cách của bạn, bản lĩnh của bạn, chứ không phải vì một điều quá tầm thường như vậy.

(Theo PNO)