băng giá

Cập nhập tin tức băng giá

Đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa) sáng nay xuất hiện băng giá khá dày, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.

Dự báo thời tiết 23/2: Miền Bắc vẫn rét tê tái, băng giá phủ trắng đỉnh núi

Dự báo thời tiết 23/2, không khí lạnh mới tăng cường khiến miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục chìm sâu trong giá rét. Tuy nhiên, trời không mưa, nền nhiệt ban ngày tăng nên cảm giác rét buốt giảm.

Trâu, bò chết như ngả rạ vì rét hại, buốt ruột với 'đầu cơ nghiệp'

Những ngày gần đây, khu vực vùng núi phía Bắc và Nghệ An rét đậm, rét hại và xuất hiện băng giá kéo dài khiến gần 2.000 con gia súc của các địa phương chết la liệt.

Băng dày như 'san hô, lông nhím' ở đỉnh Mẫu Sơn và Hà Giang

Mưa và rét hại kéo dài ở Đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và huyện Quản Bạ (Hà Giang) khiến những lớp băng giá dày thêm, du khách được dịp tận hưởng những cảnh tượng chưa từng thấy bất chấp cái lạnh thấu xương.

Dự báo thời tiết 22/2: Miền Bắc rét run cầm cập, sắp đón tiếp không khí lạnh

Dự báo thời tiết 22/2, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét tê tái, trời hết mưa nên cảm giác giá buốt cũng giảm. Tuy nhiên, một đợt không khí lạnh mới sắp đổ bộ.

Kỳ ảo băng giá bọc kín hoa cỏ nơi đỉnh núi rét nhất Việt Nam

Nền nhiệt ở các tỉnh biên giới phía Bắc có nơi xuống mức âm, thời tiết gió kèm mưa nhỏ đã khiến hiện tượng băng giá xuất hiện. Khung cảnh tuyệt đẹp, nhiều người tìm tới để chiêm ngưỡng.

Cây cối đóng băng ở đỉnh đèo Tây Bắc Ô Quy Hồ

Nhiệt độ hạ sâu dưới 0 độ C kèm theo mưa khiến cây cối tại đèo Ô Quy Hồ (đoạn nối hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu) đóng băng trắng xóa.  

Săn mây trên đỉnh Lảo Thẩn đẹp mê mẩn, bất chấp rét âm 8 độ

Chinh phục Lảo Thẩn dưới tiết trời âm 8 độ mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho du khách.

Đêm rét buốt thấu xương, băng giá bao phủ đỉnh Mẫu Sơn

Đêm 20/2, nhiệt độ hạ xuống âm 1 độ kèm mưa đã khiến cây cối trên đỉnh Mẫu Sơn bị đóng băng, tuy nhiên nhiều du khách vẫn tới đây để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên này.

Âm 1 độ, du khách đổ xô lên ngắm hoa đào đóng băng ở Hà Giang

Nhiệt độ giảm mạnh từ đêm qua đến hôm nay khiến băng giá xuất hiện tại huyện Đồng Văn, Hà Giang. Nhiều du khách nhanh chóng tới đây ngắm hoa đào đóng băng.

Lạnh nhất cả nước: Mẫu Sơn, Phia Oắc dưới 0 độ, băng giá phủ trắng

Đỉnh núi Mẫu Sơn và đỉnh Phia Oắc nhiệt độ giảm mạnh từ đêm qua đến sáng nay (20/2). Băng tuyết bám vào các cành cây, phủ kín ô tô.

Có băng giá, mưa tuyết đêm Giao thừa

Có băng giá, mưa tuyết đêm Giao thừa

Dự báo thời tiết 27/12: Hà Nội mưa rét tê tái, thấp nhất 10 độ

Dự báo thời tiết 27/12, đợt không khí lạnh gây rét đậm, rét hại diện rộng ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ nhiều nơi chỉ còn 0 độ, vùng núi cao khả năng có mưa tuyết và băng giá.

Băng giá bao phủ nơi ngã ba biên giới cực tây Tổ quốc

Sáng nay (12/1), băng giá xuất hiện tại khu vực cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc thuộc xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).

Rét nhất âm 3,4 độ C, tuyết phủ dày đến 20 cm, Lào Cai thiệt hại nặng

Lào Cai ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng trong nông nghiệp do băng giá và mưa tuyết hoành hành, có nơi nhiệt độ giảm xuống âm 3,4 độ C.

Băng giá trắng xóa, bộ đội trực chiến nơi biên ải rét buốt thấu xương

Sương mù dày đặc, nước đóng băng trên ngọn cây nhưng các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Nghệ An vẫn miệt mài tuần tra, kiểm soát ở biên giới.

Trăm người co ro đi xem băng, đèo Ô Quy Hồ ùn dài 2 ngày liên tiếp

Trong hai ngày liên tiếp, đường lên đèo Ô Quy Hồ (huyện Tam Đường, Lào Cai) xe ùn ứ kéo dài hàng cây số vì hàng trăm lượt khách đổ xô lên ngắm băng tuyết.

Những đợt băng tuyết như châu Âu hiếm gặp ở miền Bắc

Hơn 10 năm qua, nhiều đợt rét đậm, rét hại diễn ra. Có những đợt rét được các nhà khí tượng đánh giá là kỷ lục với băng giá và thậm chí cả tuyết rơi. Không hiếm khi băng tuyết xuất hiện hệt như các nước xứ lạnh. 

Mẫu Sơn còn âm 3,4 độ C, băng giá bao phủ nhiều nơi

Tại đỉnh Mẫu Sơn sáng 9/1 ghi nhận mức nhiệt độ âm 3,4 độ C và đây là mức thấp nhất ghi nhận được kể từ đầu mùa đông đến nay.

Những cảnh tượng chỉ xuất hiện ở nơi lạnh sâu tới -40 độ C

Novosibirsk, một thành phố ở phía tây nam Siberia của Nga là nơi có mùa đông rất khắc nghiệt, gây nên nhiều cảnh tượng không đâu có được.